รอบรั้วการศึกษา

โค้ก-หาดทิพย์ หนุนเยาวชนออร์เคสตร้ายะลา ได้ร่วมเวทีกับศิลปินระดับโลก

เมื่อ: 14:38 น. 9 พ.ย. 60   445 ครั้ง

นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของวงออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา เมื่อตัวแทนของวง 8 คนได้รับโอกาสร่วมเวทีการแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ The Royal Cebretion Concert กับศิลปินระดับโลก Maestro Johan de Meij ซึ่งเป็นตัวแทนชาวใต้ทีมแรกที่ได้ร่วมเวทีนี้ โดยมีโค้ก-หาดทิพย์ ร่วมสนับสนุนการเดินทางสู่ความสำเร็จของเยาวชนชายแดนใต้ในครั้งนี้

8.JPG

(9 พ.ย.60) ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา อาจารย์ดำริห์ บรรณวิทยกิจ คณบดีคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร คุณปริยา จิระพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอาวุโส บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา อาจารย์วีระศักดิ์ อักษรถึง ผู้อำนวยการฝึกซ้อมวงออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา พร้อมผู้บริหารสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 สงขลา แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมแถลงข่าวการเปิดตัว 8 นักดนตรีเยาวชนภาคใต้ ที่ได้รับโอกาสร่วมเวทีการแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ The Royal Cebretion Concert กับศิลปินระดับโลก Maestro Johan de Meij ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

 อาจารย์ดำริห์ บรรณวิทยกิจ กล่าวว่า คณบดีคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้กำหนดการแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ The Royal Cebretion Concert ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวิชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และวันคล้ายวันพระราชสมภพพบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 วันที่ 5 ธันวาคม 2560 บรรเลงโดยวง Feroci Philharmonic Winds ร่วมกับ วาทยากรคีตกวีระดับโลกชาวเนเธอร์แลนด์ Maestro Johan de Meij ผู้ประพันธ์บทเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lord of the Ring ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกเป็นอย่างดี 

"ทางวงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้น้องๆ ทั้ง 8 คนจากวงออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา ร่วมเวทีการแสดงในครั้งนี้เพราะได้ติดตามผลงานน้องๆ มาตั้งแต่ยุคเริ่มก่อตั้งวงและได้เห็นผลงานการแสดงมาแล้วมากมายจึงเชื่อมั่นว่าน้องๆ จะสามารถร่วมแสดงเข้ากับทุกคนในวงนับ 100 ชีวิตได้เป็นอย่างดี สำหรับการแสดงในครั้งนี้จะมีขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 20.00 น. ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เป็นประธานเปิดการแสดง"

6.JPG  อาจารย์ดำริห์ บรรณวิทยกิจ คุณปริยา จิระพันธุ์ นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา อาจารย์วีระศักดิ์ อักษรถึง 

คุณปริยา จิระพันธุ์ กล่าวว่า โค้ก-หาดทิพย์ มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมสนับสนุนเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีโอกาสร่วมเวทีการแสดงกับศิลปินระดับโลกในเวทีการแสดงมาตรฐาน ซึ่งทางหาดทิพย์เชื่อมั่นว่าน้องๆ ทั้ง 8 จะสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการร่วมเวทีในครั้งนี้มาถ่ายทอดต่อสู่เพื่อนๆ น้องๆ ในการสร้างพลังให้เขาหันมาสนใจการเล่นดนตรีอย่างจริงจังได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการสนับสนุนเยาวชนไม่ว่าจะด้านดนตรี กีฬา วัฒนธรรม โค้ก-หาดทิพย์ พร้อมให้การสนับสนุนอย่างดีมาโดยตลอดและยังคงสนับสนุนต่อเนื่องตลอดไป 

ด้านนายกเทศมนตรีนครยะลา กล่าวว่านับเป็นความสำเร็จสูงสุดนับตั้งแต่การก่อตั้งวงออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา มาตั้งแต่ปี 2549 โดยวัตถุประสงค์เริ่มแรกของการก่อตั้งเพียงเพื่อต้องการดึงเยาวชนที่มีความแตกต่างทางวัฒนธรรมได้มาหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันโดยมีดนตรีเป็นแกนกลาง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเยาวชนของวงมีครบทุกเพศ มาจากทุกพื้นที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ การได้รับเชิญร่วมแสดงเวทีระดับสากลจะช่วยให่เด็กสามารถพัฒนาศักยภาพตัวเองได้มากขึ้น

"และได้รับการสนับสนุนจากโค้ก-หาดทิพย์ เป็นส่วนสำคัญช่วยให้เด็กๆ ของเราได้เข้าถึงโอกาสในครั้งนี้ จากความสำเร็จตลอด 11 ปีที่ผ่านมา วันนี้ เทศบาลนครยะลา ได้มีการจัดเตรียมพื้นที่กว่า 94 ไร่ในการเปิดโรงเรียนสอนด้านดนตรีและศิลปะโดยเฉพาะ เพราะเราเชื่อว่าดนตรีคือสื่อสันติสุข ที่จะทำให้เด็กๆ ที่มีความแตกต่างหลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียวได้" 

ส่วนของหัวหน้าผู้ฝึกสอน อาจารย์วีระศักดิ์ กล่าวว่า การเล่นดนตรีคือการสอนกระบวนการทำงานเป็นกลุ่ม การทำงานเป็นทีม การอยูท่ร่วมกันที่ต้องมีผู้นำ และผู้ตาม การที่น้องๆ ได้ร่วมเวทีกับศิลปินระดับโลกนับเป็นโอกาสดีในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของเด็กๆ เพราะดนตรีวันนี้ไม่ใช่แค่การเล่นคลายเครียด แต่คืออาชีพและโอกาสทั้งด้านการเรียนและการทำงานของเด็กๆ ในอนาคต ต้องขอบคุณหาดทิพย์ ที่ช่วยสนับสนุนให้ฝันของเด็กๆ อยู่ใกล้ความจริงมากยิ่งขึ้น

ทางด้านตัวแทนเยาวชนที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้ ต่างกล่าวด้วยน้ำเสียงแห่งความตื่นเต้นและดีใจว่า ต้องขอขอบพระคุณทุกฝ่ายที่มอบโอกาสให้พวกเราในครั้งนี้ ทุกคนสัญญาว่าจะทำให้เต็มที่และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการ่วมเวทีครั้งนี้กลับมาให้ได้มากที่สุด  

4.JPG5.JPG7.JPG9.JPG1.JPG2.JPG3.JPG

 
เมื่อ: 14:38 น. 9 พ.ย. 60   445 ครั้ง

คำวิจารณ์จากหน้าแฟนเพจ


คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

หาดทิพย์ รวมใจทำดีอย่างต่อเนื่อง พัฒนาท้องถิ่นเคียงข้างชาวใต้
หาดทิพย์ เปิดประสบการณ์จริงสุดพิเศษ เชียร์เทควันโดทีมชาติติดขอบสนาม
หาดทิพย์ รับรางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว ระดับ4 (วัฒนธรรมสีเขียว)
โคคา-โคลา จัดงานเลี้ยงขอบคุณทัพนักกีฬาเทควันโด มอบเงินสนับสนุน 400,000 บาท
ข่าวล่าสุด
ชวนทุกคนมาอิ่มอร่อยกันที่งาน Coffee & Bakery Fest HatYai 2017
เมื่อ: 12:41ประชาสัมพันธ์
หาดทิพย์ รวมใจทำดีอย่างต่อเนื่อง พัฒนาท้องถิ่นเคียงข้างชาวใต้
เมื่อ: 12:31ประชาสัมพันธ์
มรภ.สงขลา ชวน นร.ชายแดนใต้ เข้าค่ายวิทยาศาสตร์
เมื่อ: 12:21รอบรั้วการศึกษา
จับงูอยากดัง เลื้อยเข้าสำนักงานเคเบิ้ลท้องถิ่นหาดใหญ่ งูยาวเกือบ 2 เมตร
เมื่อ: 12:16ข่าวสารบ้านเรา

 1. อุกอาจ คนร้ายบุกยิงนายกอบต.เขาพระ รัตภูมิ ดับคาร้านกาแฟ ตร.เร่งหาปมสังหารโหด
  33812 ครั้ง
 2. เตรียมแผนอพยพคนในแท่นและเรือขุดเจาะในทะเลตลอด 24 ชั่วโมง หากคลื่นลมวิกฤติ
  14843 ครั้ง
 3. เช็คด่วนเส้นทางวิ่งและจุดพัก ตูน บอดี้แสลม พื้นที่จ.สงขลา 6-9 พ.ย.นี้
  10290 ครั้ง
 4. เตือนภัย ทุ่งปรือตกหนักกว่า 140 มม. ทุ่งลุงพื้นที่ต่ำเตรียมตัวรับมวลน้ำ
  8702 ครั้ง
 5. ไอเดียบรรเจิด นศ.ม.อ. จำลองพระเมรุมาศ มาประดิษฐานบนกระทง
  7414 ครั้ง
 6. สนข.แย้มข่าวดีเตรียมเปิดประมูลโมโนเรลหาดใหญ่ปี 62 เส้นทางเริ่มต้นคลองหวะ-ตลาดเกษตร
  7367 ครั้ง
 7. รถกระบะชนกับรถเก๋งหน้าสำนักสงฆ์วังมะพร้าว นาหม่อม เจ็บ 1ราย
  5436 ครั้ง
 8. อำเภอบางกล่ำ ไม่ได้เกิดจากความต้องการของประชาชน? (บทความ)
  4320 ครั้ง
 9. บอกให้โลกรู้ว่าคนสงขลารัก ตูน bodyslam ร่วมให้กำลังใจตูนวิ่งเบตง – แม่สาย
  3991 ครั้ง
 10. ลุงครื้น หาดใหญ่ ดังเลยหลังประกาศตามหาปลาลูกแหยงจากหายจากหน้าตะกร้ารถ
  3579 ครั้ง
 1. อุกอาจ คนร้ายบุกยิงนายกอบต.เขาพระ รัตภูมิ ดับคาร้านกาแฟ ตร.เร่งหาปมสังหารโหด
  3796 ครั้ง
 2. เตรียมแผนอพยพคนในแท่นและเรือขุดเจาะในทะเลตลอด 24 ชั่วโมง หากคลื่นลมวิกฤติ
  1778 ครั้ง
 3. เตือนภัย ทุ่งปรือตกหนักกว่า 140 มม. ทุ่งลุงพื้นที่ต่ำเตรียมตัวรับมวลน้ำ
  1021 ครั้ง
 4. เช็คด่วนเส้นทางวิ่งและจุดพัก ตูน บอดี้แสลม พื้นที่จ.สงขลา 6-9 พ.ย.นี้
  877 ครั้ง
 5. ไอเดียบรรเจิด นศ.ม.อ. จำลองพระเมรุมาศ มาประดิษฐานบนกระทง
  821 ครั้ง
 6. สนข.แย้มข่าวดีเตรียมเปิดประมูลโมโนเรลหาดใหญ่ปี 62 เส้นทางเริ่มต้นคลองหวะ-ตลาดเกษตร
  653 ครั้ง
 7. รถกระบะชนกับรถเก๋งหน้าสำนักสงฆ์วังมะพร้าว นาหม่อม เจ็บ 1ราย
  552 ครั้ง
 8. บอกให้โลกรู้ว่าคนสงขลารัก ตูน bodyslam ร่วมให้กำลังใจตูนวิ่งเบตง – แม่สาย
  531 ครั้ง
 9. โปรดหลีกเส้นทางหาดใหญ่-สงขลาสายเก่า น้ำท่วมขังช่วงหน้าปตท.ควนหิน
  509 ครั้ง
 10. มรภ.สงขลา ดึงอัตลักษณ์ท้องถิ่นทำวิจัย จิตภาพโนราคลองแดน
  464 ครั้ง