"ชัยวุฒิ"นำชาวบ้านบุกร้องศูนย์ดำรงธรรม ถนนอบจ.สายชะแล้ พัง "นิพนธ์"สั่งซ่อมทันที


ชาวบ้านตำบลชะตำบลบางเขียด อ.สิงหนคร จ.สงขลา ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯสงขลา ผ่านศูนย์ดำรงธรรม เร่งแก้ปัญหาถนนพังเป็นหลุดเป็นบ่อสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน

6.JPG
(22 ธ.ค.58) เวลา 13.30 น. ชมรมทำดีไม่มีวันหยุดพร้อมด้วย ตัวแทนประชาชนตำบลชะแล้ และตำบลบางเขียด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เดินทางมายังศาลากลางจังหวัดสงขลา เพื่อยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ผ่านศูนย์ดำรงธรรม โดยมี นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว ประธานชมรมทำดีไม่มีวันหยุด ยื่นหนังสือแก่ นายรุ่งโรจน์ และสุบ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รับมอบหนังสือ

 เนื่องจากถนนสาย บางเขียด – ชะแล้-บ่อทราย อ.สิงหนคร จ.สงขลา เป็นถนนสายหลักที่มีรถสัญจรมากมายในแต่ละวัน แต่สภาพปัจจุบันได้พังเป็นหลุมเป็นบ่อเนื่องจากมีรถบรรทุกน้ำหนักเกินใช้เส้นทางนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้การสัญจรลำบากและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์ของประชาชน อีกทั้งยังมีฝุ่นก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจ บ้านเรือนสกปรก สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนมายาวนาน

สำหรับถนนสายนี้อยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ซึ่งทาง อบจ.สงขลา จะดำเนินการซ่อมแซมและลาดยางเพิ่มเติม ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรม่วงงามจะกำชับให้ผู้ประกอบการบรรทุกน้ำหนักภายในที่กำหนดและซ่อมแซมถนนในประชาชนเนื่องจากรถบรรทุกส่วนใหญ่บรรทุกดินลูกรังจาก อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ผ่านถนนเส้นทางนี้ จึงทำให้ถนนพังและเป็นหลุมเป็นบ่อสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก...

ขณะที่ฝ่าย อบจ.สงขลา ภายใต้การนำของนายนิพนธ์ บุญญามาณี ก็ไม่อยู่เฉยโดยเฟสบุ๊ค อบจ. สงขลา รายงานข้อมูลในวันเดียวกันว่ากองช่าง อบจ. ส่งเครื่องจักรซ่อมแซมถนนสายบ่อป่า ชะเล้ บางเขียด และสำรวจออกแบบเพื่อเร่งก่อสร้างเป็นถนนคอนกรีตแทนลาดยางที่รับน้ำหนักรถไม่ไหว พร้อมดำเนินการทันทีครับ 

[video-0]

7.JPG8.jpg9.jpg
จันจิรา บัวน้อย //ข่าว  
ชิดนัย แก้วมณีโชติ//ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา/ภาพงานซ่อมถนน อบจ.สงขลา

 

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • พุทธศาสนิกชนเนืองแน่นร่วมสืบสานประเพณี #ลอดซุ้มประตูป่าวัดห้วยหลาด ปีที่ 70
    พุทธศาสนิกชนเนืองแน่นร่วมสืบสานประเพณี #ลอดซุ้มประตูป่าวัดห้วยหลาด ปีที่ 70
  • หาดใหญ่จัดงานมหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 11
    หาดใหญ่จัดงานมหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 11
  • ชาวหาดใหญ่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชาเนืองแน่น วัดต่างๆ คึกคักด้วยพุทธศรัทธา
    ชาวหาดใหญ่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชาเนืองแน่น วัดต่างๆ คึกคักด้วยพุทธศรัทธา
  • วันวิสาขบูชา วันสำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา
    วันวิสาขบูชา วันสำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา
  • หาดทิพย์ เดินหน้าจัดกิจกรรมและสนับสนุนความพร้อม ยกระดับสงขลา สู่เมืองน่าอยู่ เมืองน่าเที่ยว
    หาดทิพย์ เดินหน้าจัดกิจกรรมและสนับสนุนความพร้อม ยกระดับสงขลา สู่เมืองน่าอยู่ เมืองน่าเที่ยว
  • การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 16 ชวนศิลปินไทย  ถ่ายทอดผลงานที่เปี่ยมด้วยพลังสร้างสรรค์  เวทีจิตรกรรมเดียวในไทยที่ต่อยอดศิลปินให้เติบโตในระดับนานาชาติ
    การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 16 ชวนศิลปินไทย ถ่ายทอดผลงานที่เปี่ยมด้วยพลังสร้างสรรค์ เวทีจิตรกรรมเดียวในไทยที่ต่อยอดศิลปินให้เติบโตในระดับนานาชาติ
  • ชาวสงขลาแห่ร่วมพิธีบวงสรวงองค์นาคาธิบดี ก่อนเปิดลานพญานาคพ่นน้ำแลนด์มาร์กใหม่
    ชาวสงขลาแห่ร่วมพิธีบวงสรวงองค์นาคาธิบดี ก่อนเปิดลานพญานาคพ่นน้ำแลนด์มาร์กใหม่
  • มหกรรมการแข่งขันอนาชีด ดนตรี กวีศีลป์
    มหกรรมการแข่งขันอนาชีด ดนตรี กวีศีลป์
  • หาดทิพย์ (HTC) จัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2568  อนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายของปี 2567 ในอัตรา 0.57 บาทต่อหุ้น
    หาดทิพย์ (HTC) จัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 อนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายของปี 2567 ในอัตรา 0.57 บาทต่อหุ้น
  • วัดป่าแสงธรรมสืบสานประเพณีสรงน้ำพระ ประจำปี 2568 ศิษยานุศิษย์นานาชาติร่วมงานคับคั่ง
    วัดป่าแสงธรรมสืบสานประเพณีสรงน้ำพระ ประจำปี 2568 ศิษยานุศิษย์นานาชาติร่วมงานคับคั่ง
  • หาดทิพย์ MOU ม.ศิลปากร พัฒนาศักยภาพด้านดนตรีและส่งเสริมการศึกษาต่อ ในระดับอุดมศึกษาให้แก่เยาวชนภาคใต้
    หาดทิพย์ MOU ม.ศิลปากร พัฒนาศักยภาพด้านดนตรีและส่งเสริมการศึกษาต่อ ในระดับอุดมศึกษาให้แก่เยาวชนภาคใต้