ข่าวสารบ้านเรา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งหาเบาะแสคนร้ายก่อเหตุฆ่าครูเกษียณชิงรถมาทำคาร์บอม

เมื่อ: 13:59 น. 9 ม.ค. 62   1164 ครั้ง

เจ้าหน้าที่เร่งหาเบาะแสไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ฆ่าแขวนคออดีตครูในอ.สะบ้าย้อยและชิงรถไปวางระเบิดคาร์บอมที่หน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลา สอบปากคำผู้ต้องสงสัย 3คนทั้งคืนยังให้การปฏิเสธและให้การเป็นประโยชน์เกี่ยวกับเครือข่ายแนวร่วม ได้เบาะแสมือวางระเบิดอีกคนเตรียมปิดล้อมจับกุม เผยแบ่งเป็น2 ทีม ทั้งกลุ่มฆ่าชิงรถและกลุ่มนำรถไปประกอบระเบิดไปวาง

ความคืบเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายวางแผนลอบวางระเบิดคาร์บอมที่บริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลา อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ6 นาย หลังจากได้ลงมือฆ่าแขวนคอ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง อดีตข้าราชการครูเกษียณ  ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย แล้วนำไปประกอบเป็นคาร์บอมเมื่อวานนี้นั้น

ล่าสุดวันที่ 9 ม.ค. 62 บรรยากาศที่หน้าหน่วยเฉพาะสงขลาซึ่งเป็นจุดวางระเบิดคาร์บอมเจ้าหน้าที่ยังกันพื้นที่เป็นเขตหวงห้ามเนื่องจากยังเคลียร์พื้นที่ไม่เสร็จและยังคงมีร่องรอยเศษซากของรถกระบะคาร์บอมหลงเหลืออยู่และเจ้าหน้าที่จะเข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง รวมทั้งมีการนำผ้าสแลนมาปิดกั้นจุดเกิดเหตุเอาไว้ด้วย

515388.jpg

ส่วนความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารตำรวจและตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่กำลังเร่งหาเบาะแสและไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

โดยมีรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องสงสัย 3 คน ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ที่ได้เชิญตัวมาสอบสวนตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ยังคงให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ให้การที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเครือข่ายของแนวร่วมในพื้นที่อ.เทพาและอ.สะบ้าย้อย ที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ

ทั้งนี้ในเชิงเทคนิคเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่าทั้ง3คนมีส่วนร่วมโดยทำหน้าที่ดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่และชี้เป้า  โดยการทำงานแบ่งออกเป็น2ทีมมีไม่ต่ำกว่า10 คน คือทีมฆ่าชิงรถและทีมที่ไปรับรถมาประกอบระเบิด ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าปิดล้อมตรวจค้น เพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัยอีกคน ซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นคนที่นำรถมาวางระเบิด

ส่วนเบาะแสเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดจากการไล่เช็คกล้องบนเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถมาวางระเบิดนั้นยังไม่พบรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุคาดว่าคนร้ายศึกษาเส้นทางมาเป็นอย่างดีและใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองลัดเลาะมาตามสายรองหรือถนนในหมู่บ้านเพื่อก่อเหตุ

สำหรับเหตุการณ์ฆ่าแขวนคอครูชิงรถที่ อ.สะบ้าย้อย ในวันนี้ทางตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย จะเรียกประชุมทีมสืบสวน เพื่อสรุปความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง และจะเชิญพยานแวดล้อมมาสอบสวนด้วย

 
เมื่อ: 13:59 น. 9 ม.ค. 62   1164 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

อนุทิน ลงใต้เยี่ยมโรงพยาบาลสนามในพื้นที่สงขลาหลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่งเป็นอันดับ 2 ของประเทศ
​รพ.เทพา Kick off ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียนพื้นที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงติดตามการดำเนินโครงการพัฒนาเด็กฯนโรงเรียนตชด.มหาราช1 สะบ้าย้อย
อำเภอสะบ้าย้อย เปิดถนนสายสตรีทอาร์ท สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ กระตุ้นการท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย
ข่าวล่าสุด
เปิดการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ สเตจที่ 1 เส้นทางสงขลา-พัทลุง
เมื่อ: 17:27ข่าวสารบ้านเรา
​จังหวัดสงขลา วางแนวทางการเตรียมความพร้อมเปิดพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว ระยะที่ 2
เมื่อ: 17:22เศรษฐกิจบ้านเรา
รองผู้ว่าฯ ประชุมติดตามความคืบหน้าก่อสร้างศูนย์คมนาคมรอบรับเขตเศรษฐกิจพิเศษสะเดา
เมื่อ: 17:15เศรษฐกิจบ้านเรา
​มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือ สอวช.-ราชภัฏ 38 แห่ง สนับสนุนการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ
เมื่อ: 06:24รอบรั้วการศึกษา