เศรษฐกิจบ้านเรา

เตรียมความพร้อมจัดงานสมิหลาสัญญารัก ครั้งที่ 3 กิจกรรมจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์

เมื่อ: 09:59 น. 24 ม.ค. 62   2169 ครั้ง

อำเภอเมืองสงขลา ประชุมเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก (วันวาเลนไทน์) สมิหลาสัญญารัก ครั้งที่ 3 ในวันที่ 14 ก.พ 2562 นี้

3.JPG

วันนี้ (23 ม.ค. 62) ที่ห้องประชุม ร.ร.เลิศคณิต ชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอเมือง นายไชยพร  นิยมแก้วนายอำเภอเมืองสงขลา เป็นประธานการประชุมการจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก (วันวาเลนไทน์) สมิหลาสัญญารัก ครั้งที่ 3 โดยมีนางสุมาลี  สันเจริญ ปลัดอำเภอเมืองสงขลาผู้รับผิดชอบงานสำนักงาน เจ้าหน้าตำรวจ และตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ เพื่อประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินงานในแต่ละด้าน อาทิ การดำเนินของคณะทำงานฝ่ายอำนวยการ, การดำเนินงานของคณะทำงานฝ่ายดำเนินการจดทะเบียนสมรส, การดำเนินงานของคณะทำงานฝ่ายจัดสถานที่, การดำเนินงานของคณะทำงานฝ่ายประชาสัมพันธ์และพิธีกร,การดำเนินงานของคณะทำงานฝ่ายจัดหาของที่ระลึกมอบให้คู่สมรส, การดำเนินงานของคณะทำงานฝ่ายบริการน้ำดื่ม/อาหารว่าง การดำเนินงานของคณะทำงานฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อยและจราจรและ การดำเนินงานของคณะทำงานฝ่ายปฐมพยาบาล

นายไชยพร  นิยมแก้ว ปลัดอำเภอเมืองสงขลา กล่าวว่า อำเภอเมืองสงขลา ได้เล็งเห็นความสำคัญของสถาบันครอบครัวที่อบอุ่นมั่นคง จึงได้ดำเนินโครงการการจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรักในวันวาเลนไทน์ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ภายใต้ชื่องานว่า "สมิหลาสัญญารัก ครั้งที่ 3" ที่จะจัดขึ้นบริเวณศาลาไทย แหลมสมิหลา (หน้านางเงือก) เพื่อส่งเสริมให้คู่บ่าวสาวที่ได้การรับรองสิทธิ์ต่างๆของคู่สมรสในการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขและมั่นคงตลอดไปและเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

            โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นในปีนี้ประกอบด้วย การเดินขบวนแห่ขันหมาก ขบวนคู่บ่าวสาว พิธีคล้องพวงมาลัย สวมมงคลแฝด พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และประสาทพร จดทะเบียนสมรส และกิจกรรมอาฟเตอร์ปาร์ตี้ในช่วงเย็นของวันเดียวกัน

            สำหรับคู่บ่าวสาวที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรส “สมิหลาสัญญารัก ครั้งที่ 3” สามารถยื่นเอกสารได้ที่ว่าการอำเภอเมืองสงขลา ตั้งแต่บัดนี้ – วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ฟรี ไม่เสียค่าใช่จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยนำเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน หนังสือเดินทางหรือหนังสือรับรองสถานภาพบุคคลจากสถานทูต หรือสถานกงสุล (กรณีชาวต่างชาติ) ทั้ง 2 ฝ่าย และสามารถตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดการจดทะเบียนสมรสได้ที่ www.mueang-sk.go.th หรือที่สำนักทะเบียนอำเภอเมืองสงขลา สอบถามเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-7431-3909

1.JPG7.JPG15.JPG13.JPG8.JPG

ข่าวโดย อมลรดา  ชูประสิทธิ์ /ข่าว ประชา โชคผ่อง /ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา 23 ม.ค. 62

 

 
เมื่อ: 09:59 น. 24 ม.ค. 62   2169 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

สคร.12 สงขลา ร่วมรณรงค์ วันวาเลนไทน์ 2566 ภายใต้แนวคิด “Love is all around ให้รักที่ปลอดภัยอยู่รอบตัวเรา”
ข่าวล่าสุด
​พิธีลอดซุ้มประตูป่าวันวิสาขาบูชา หนึ่งเดียวในสยามประเทศที่ "วัดห้วยหลาด" รัตภูมิ
เมื่อ: 09:04รายงานพิเศษ
​กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติกระทรวงพลังงาน จัดกิจกรรมเพื่อสังคม “ซั้งกอ สร้างความสมบูรณ์ท้องทะเลไทย"
เมื่อ: 21:31ข่าวสารบ้านเรา
ผู้ว่านำพุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรมส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องใน“วันวิสาขบูชา”
เมื่อ: 21:25ข่าวสารบ้านเรา
​คณะมนุษยศาสตร์ฯ มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือ “ม.UNY” อินโดนีเซีย
เมื่อ: 16:17รอบรั้วการศึกษา