Gimyong Logo
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
Gimyong Logo

แหล่งข่าวสารและบทความสำหรับชาวหาดใหญ่-สงขลา

© 2005 - 2026 เว็บกิมหยง • สงวนลิขสิทธิ์
บันทึกการเปลี่ยนแปลงv20.61นโยบายความเป็นส่วนตัว

รวบต่างด้าวไฮโซพร้อมนายหน้าพาหลบหนีเข้าเมืองคารีสอร์ท เปิดห้องเดียวพักนับ 10ราย

ข่าวสารบ้านเรา
11 มี.ค. 2562

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลาขับกุมชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง10คนคารีสอร์ทใน อ.หาดใหญ่ เตรียมเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซียพร้อมผู้นำพาอีก3 คน

วันที่ 11 มี.ค. 62 พ.ต.อ.ชูธเรศ ยิ่งยงดำรงสกุล ผกก.ตม.จว.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.หญิง เพ็ญสิรี พันธะจินาธัช รอง ผกก.ตม.จว.สงขลา นำกำลังชุดสืบสวน ตม.จ.สงขลา เข้าเมืองจ.สงขลา เข้าตรวจค้นภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบแรงงานต่างชาวเมียนมาจำนวน 10 คน เป็นชาย 9 คน หญิง1 คน ซึ่งลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายพักอยู่ในห้องพัก และกระเป๋าสัมภาระที่พร้อมเดินทางได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบนำแรงงานผิดกฏหมายกลุ่มนี้เข้ามาได้อีก3 คน ทั้งคนไทยและเมียนมา ประกอบด้วย นายวฤทธิ์ อูเซ็ง อายุ 27 ปี และนายมูฮัมหมัด เจ๊ะอุบง อายุ 23 ปี นายเคียว เนง อูอายุ 32 ปี สัญชาติเมียนมา

จากการสอบสวนทั้ง3 คนให้การว่าชาวเมียนมาทั้ง10 คนลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติชายแดนจ.ระนอง และนำมาพักไว้ที่รีสอร์ทแห่งนี้เพื่อเตรียมเดินทางต่อไปยังอ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย โดยได้รับค่าหัวละ 2,500 บาท

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาผู้นำพาทั้ง3คนดำเนินคดีฐานฐาน ร่วมกันให้ที่พักพิง ซ่อนเร้น ให้การช่วยเหลือด้วยประการใดๆแก่คนต่างด้าวที่เดินทางเข้ามาโดยผิดกฎหมายเพื่อให้พ้นจากการจับกุมของพนักงานเจ้าหน้าที่ ส่วนแรงงานต่างด้าวทั้ง 10 คน ถูกแจ้งข้อหา เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ดำเนินคดี