น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์ ตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ (WATCHDOG THAILAND) และหนึ่งในทีมงานอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ เปิดเผยถึงอาการของ เจ้าบุญรอด ว่า ตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วงอะไรแล้ว และดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร่าเริง อยากรู้อยากเห็น และมีกำลังมากขึ้นจากเมื่อวานนี้ที่มีอาการอ่อนเพลีย มาถึงก็หลับทันที
ส่วนสภาพร่างกายทั้งภายนอก และอวัยวะภายในก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ขณะนี้รอเพียงการทำวัคซีน และสุขภาพให้ครบอีกรอบ และพักฟื้นอยู่ในห้องในวันนี้อีก 1 วัน พรุ่งนี้ก็จะพาออกไปเดินเล่นข้างนอกได้ แต่ยังต้องระวังเรื่องโรคภายนอกด้วย
ทั้งนี้หลังจากที่เจ้าบุญรอดถูกส่งตัวมาขึ้นฝั่ง ทางทีมช่วยเหลือเจ้าบุญรอดประจำแท่นขุดเจาะของ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ก็ยังคงห่วงใยสอบถามอาการมาตลอด โดยเฉพาะ นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ นักวางเเผนนอกชายฝั่ง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด หนึ่งในผู้ช่วยเหลือ และผู้ที่จะนำเจ้าบุญรอดไปเลี้ยงดูที่ จ.ขอนแก่น หากไม่มีเจ้าของ ซึ่งแผนการเดินทางก็ต้องดูสภาพความพร้อมของร่างกายเจ้าบุญรอดว่า จะเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือรถยนต์

