กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 แถวปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม
กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 แถวปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกด่านพิธีการเข้าเมือง ในห้วงงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันที่ 1 พ.ค. 62 ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 จ.สงขลา พล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง6 เป็นประธานปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกด่านพิธีการเข้าเมือง ในห้วงงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยร่วมกับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ทั้งด่านตม.ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสภ.คลองหอยโข่ง รวมทั้งสิ้น145 นาย
โดยเป็นการเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจคัดกรองบุคคล ยานพาหนะในการเดินทางเข้าออกราชอาณาจักร ทั้งทางก ทางน้ำ ทางอากาศ และพื้นที่ชั้นในภายในประเทศในเขตรับผิดชอบ 14 จงหวัดภาคใต้ เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจในความปลอดภัยในห้วงงานพระราชพิธีราชาภิเษก
ทั้งนี้ผลการปฏิบัติจากการระดมกวาดล้างอาชญากรรมและกวดจันจบกุมคนต่างด้าวในห้วงการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 26-30 เมษายนที่ผ่านมา มีการจับกุมตาม พรบ.ตรวจคนเข้าเมือง 506 ราย เปรียบเทียบปรับ 269 ราย จบกุมตามประมวลกฎหมายอาญา 1 ราย จับกุมตามพระราชบัญญัติอื่นๆ 29 ราย รวมกระทำผิดทั้งสิ้น 805 ราย และการปฏิเสธเข้าเมืองตามมาตรา 12 รวม 138 ราย

