รายงานพิเศษ

​ชื่นชม น้องท็อปกัน เด็กเก่งโรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่-หาดใหญ่ คว้าแชมป์กอล์ฟเยาวชนโลก

เมื่อ: 11:04 น. 1 ส.ค. 62   1787 ครั้ง

ชื่นชมเด็กเก่ง น้องท็อปกัน เด็กชายภูมิรพีแก้วพิบูลย์ นักเรียนชั้น Year7จากโรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่-หาดใหญ่ คว้าแชมป์กอล์ฟ IMG ACADEMY JUNIOR WORLD GOLF CHAMPIONCHIP 2019 ซึ่งเป็นรายการของเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้านครอบครัวสนับสนุนเต็มที่ ตั้งเป้าหมายใหม่มุ่งสู่นักกอล์ฟมือวางอันดับ 1 ของโลก


เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ โรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่-หาดใหญ่ มีการจัดการแถลงข่าวความสำเร็จ ของน้องท็อปกัน เด็กชายภูมิรพีแก้วพิบูลย์ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น Year7จากโรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่-หาดใหญ่ คว้าแชมป์กอล์ฟเยาวชนโลก จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ 2019 ที่ เมืองซานดิเอโกรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาในรายการ(IMG ACADEMY JUNIOR WORLD GOLF CHAMPIONCHIP 2019) ซึ่งเป็นรายการของเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีนายสมเกียรติ ยังจีน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ และคุณพ่อคุณแม่น้องท็อปกัน คุณจักรพันธุ์ แก้วพิบูลย์ และ คุณพัชรินทร์ กลิ่นซ้อน ร่วมกันให้ข้อมูลในครั้งนี้


คุณจักรพันธุ์ แก้วพิบูลย์ คุณพ่อของน้องท็อปกัน เปิดเผยว่า ทางบ้านก็ให้การสนับสนุนน้องมาตั้งแต่เด็ก โดยน้องเริ่มหัดเล่นกอล์ฟมาตั้งแต่เด็กๆ จนตอนนี้นับได้เกือบ 8 ปี แล้ว เราดูตามความชอบของน้องเป็นหลักนับจากนี้ทางครอบครัวก็ยังคงสนับสนุนน้องอย่างเต็มที่ให้น้องเดินตามความฝัน ซึ่งน้องก็บอกไว้ว่าจะมุ่งเป็นอันดับหนึ่งของโลกให้ได้ เราก็ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่ให้การสนับสนุนน้องในด้านต่างๆ ขอบคุณโรงเรียนที่ช่วยดูแลเรื่องการเรียน เรื่องเวลาเรียน เรื่องภาษาอังกฤษให้น้องมีความมั่นใจกล้าพูดคุยมากขึ้น ภาษาอังกฤษดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


นายสมเกียรติ ยังจีน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนก็รู้สึกยินดีกับน้องท็อปกัน เป็นอย่างมากที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ด้วยความที่เราเป็นโรงเรียนนานาชาติทางโรงเรียนก็มีส่วนช่วยสนับสนุนตัวน้องในด้านวิชาการ ด้านภาษาอังกฤษและนอกจากน้องท็อปกันแล้วก็ยังมีนักเรียนของโรงเรียนที่มีความสามารถไปคว้าแชมป์รายการระดับประเทศและระดับโลกอีกหลายคน


สำหรับน้องท็อปกัน เด็กชายภูมิรพีแก้วพิบูลย์ นักเรียนชั้น Year7จากโรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่-หาดใหญ่ ก็กล่าวสั้นๆด้วยว่า ผมรู้สึกภูมิใจที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้ และผมก็มีความตั้งใจที่จะเป็นนักกอล์ฟมือวางอันดับหนึ่งของโลกให้ได้ต่อไปในอนาคต

ผลงานของน้องท็อปกัน ได้ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด คว้าแชมป์เยาวชนโลก Junior World Golf Championship 2019 ในระดับเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน13 ปีบริบูรณ์ ในนามเยาวชนทีมชาติไทย โดยสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562ตามเวลาท้องถิ่น 18.05 น ที่ San Diego ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับเวลาเช้า 8.05 น ของไทย วันที่ 12 กรกฎาคม 2562

รายการ IMG ACADEMY Junior world Golf Championship 2019 ซึ่งเป็นรายการใหญ่ที่สุดของระดับเยาวชน ที่นักกอล์ฟชั้นนำของโลกก็เคยได้แชม์ในรายการนี้ เช่น Tiger wood ก็เคยได้แชมป์ในรายการนี้ตอนอายุเท่าท็อปกันด้วย การแข่งขันของรุ่นนี้แข่ง ณ. สนาม Morgan Run Golf and Country Club. ย่าน Rancho Santa Fe โดยท็อปกันสามารถทำคะแนนได้ถึง 12 Under Par (-12) (70-64-70) ภายใต้การแข่งขันที่มีแรงกดดันสูง โดยการแข่งขันวันที่2 ท็อปกันสามารถทำได้ 8 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ จากผู้เข้าแข่งขันมือดีที่ถูกคัดเลือกมาจากทั่วโลก 159 คน

นอกจากนี้ น้องท็อปกันยังได้รางวัลชนะเลิศการแข่งขันกอล์ฟรายการ Singha junior chiangrai Open 2018 ที่สนามกอล์ฟสันติบุรีคันทรีคลับ จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน2561 โดยทำ Score -2 และได้สิทธิ์ไปแข่งขันกอล์ฟรายการ Zhang Lianwei Cup International Junior Invitational 2018 ที่นครคุนหมิง มณฑลยูนนานประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 31 กรกฎาคม - 5 สิงหาคม 2561

อีกทั้ง น้องท็อปกัน ได้ซิวแชมป์คลาสซี ชาย ทิ้งห่างอันดับสอง นิโคลาส วิโยโน่ สวิงเจ้าถิ่นอินโดนีเซียถึง 21 สโตรค จากการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ ปอนด็อคอินดาห์ อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ณ สนามกอล์ฟปอนด็อคอินดาห์ ประเทศอินโดนีเซีย
 
เมื่อ: 11:04 น. 1 ส.ค. 62   1787 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

บลูมส์เบอรี่ จับมือผู้ปกครองจัดเทศกาลแห่งความสุขให้นักเรียนต้อนรับวันคริสต์มาสและปีใหม่
นักมวยหญิงยอดกตัญญู น้องนีน่าไร้พ่ายชก 13ไฟท์ 3แชมป์ หาเงินเลี้ยงแม่ป่วยอัมพฤกษ์
เรื่องประสบการณ์...บางครั้งก็สอนกันไม่ได้
เธค สุริยา สิงห์มุ้ย ลูกหลานสะเดาหนึ่งในจอมทัพทีมบอลไทยชุดแชมป์ซีเกมส์
ข่าวล่าสุด
รองนายกรัฐมนตรี นำประชาชนชาวสงขลานับพันคน ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานและตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ 99 รูป อุทิศให้ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของปูชนียบุคคลที่สร้างคุณประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง
เมื่อ: 09:30ข่าวสารบ้านเรา
คณะศิลปศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ส่งมอบป้ายเส้นทางการท่องเที่ยวให้กับ หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงเกษตรเทศบาลตำบลทุ่งลาน อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
เมื่อ: 08:28ข่าวสารบ้านเรา
ผู้ว่าฯ ประชุมกำหนดแนวทางการจัดการขยะขับเคลื่อนสงขลา เป็นเมืองปลอดขยะอย่างยั่งยืน
เมื่อ: 17:29ข่าวสารบ้านเรา
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจสอบสภาพการจ้างของแรงงานที่ทำงานบนเรือประมงอ่าวไทย
เมื่อ: 17:26ข่าวสารบ้านเรา

 1. ​ย้ายฟ้าผ่าสลับตำแหน่งผู้ว่าฯสงขลากับสตูล หลังทำงานได้ไม่ถึง 1 ปี
  10726 ครั้ง
 2. ​โกยาว ป้าหวิน คู่ชีวิตดีกรีทีมชาติเปิดสอนบาสเก็ตบอลฟรีแก่เยาวชนหาดใหญ่มายาวนานกว่า 25ปี
  3545 ครั้ง
 3. ​ชื่นชม น้องท็อปกัน เด็กเก่งโรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่-หาดใหญ่ คว้าแชมป์กอล์ฟเยาวชนโลก
  1788 ครั้ง
 4. พิธีพระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ๗-๙ ก.ย.๖๒
  1577 ครั้ง
 5. ​๕๐ ปีจาก วศ. มศว.สู่มหาวิทยาลัยทักษิณ เชิญชวนศิษย์เก่าร่วมเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่
  1482 ครั้ง
 6. ขอเชิญร่วมงาน "รถโรงหนัง" จัดฉายภาพยนต์เพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กและประชาชนที่สงขลา
  1416 ครั้ง
 7. เชิญร่วมโครงการ 99 ปี ล้านความดีเพื่อรัฐบุรุษพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ 24 ส.ค.นี้
  1337 ครั้ง
 8. ก้านยาวโล 20 สนหม้าย
  1324 ครั้ง
 9. ​คณะวิทย์ ม.อ. รับสมัครคัดเลือกผู้เข้าประกอบกิจการร้านอาหาร/เครื่องดื่ม/ถ่ายเอกสาร
  1247 ครั้ง
 10. ขนส่งสงขลา เปิดประมูลเลขทะเบียนสวยหมวด ขม นำรายได้ช่วยการกุศล
  1217 ครั้ง
 1. รองนายกรัฐมนตรี นำประชาชนชาวสงขลานับพันคน ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทานและตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ 99 รูป อุทิศให้ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของปูชนียบุคคลที่สร้างคุณประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง
  0 ครั้ง
 2. คณะศิลปศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ส่งมอบป้ายเส้นทางการท่องเที่ยวให้กับ หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงเกษตรเทศบาลตำบลทุ่งลาน อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา
  0 ครั้ง
 3. ผู้ว่าฯ ประชุมกำหนดแนวทางการจัดการขยะขับเคลื่อนสงขลา เป็นเมืองปลอดขยะอย่างยั่งยืน
  0 ครั้ง
 4. หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจสอบสภาพการจ้างของแรงงานที่ทำงานบนเรือประมงอ่าวไทย
  0 ครั้ง
 5. สงขลา ประชุมคณะกรรมการพิจารณาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการก่อความไม่สงบ
  0 ครั้ง
 6. ​สธ.สงขลา เน้นย้ำ 3 เก็บ เร่งกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายเพื่อป้องกัน 3 โรคอันตราย
  0 ครั้ง
 7. ​รองผู้ว่าฯ ประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
  0 ครั้ง
 8. ​เริ่มแล้ว งานแฟร์เรื่องบ้านที่ทุกคนต้องมา "โฮมโปรแฟร์" ลดจัดหนักสูงสุด 70%
  0 ครั้ง
 9. ศูนย์MIDC คณะวิทยาการจัดการ ม.อ. ชวนชมชิมช้อปสินค้าภายใต้ “โครงการพัฒนาผู้ประกอบการจังหวัดสงขลา และจังหวัดนราธิวาส” มุ่งพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ SMEs
  0 ครั้ง
 10. เตรียมจัดงานประเพณีโคมไฟไหว้พระจันทร์ ที่สาย1 กระเศรษฐกิจส่งเสริมท่องเที่ยวหาดใหญ่
  0 ครั้ง