​กฟผ.จะนะ ร่วมจัดกิจกรรมให้ความรู้เด็กๆ ในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ม.อ.หาดใหญ่


ระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม 2562 กฟผ.ได้ร่วมออกร้านนิทรรศการภายในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ 62 ซึ่งจัดโดยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) วิทยาเขตหาดใหญ่ โดยมีนายเขมญาติ ยมานันตกุล ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมพร้อมมอบของรางวัลให้เยาวชนที่เข้าชมนิทรรศการและร่วมสนุกกับ กฟผ.

สำหรับการจัดนิทรรศการของ กฟผ.มีเนื้อหาเกี่ยวกับภารกิจ การใช้เชื้อเพลิงและแหล่งผลิตต่างๆ กิจกรรมเพื่อชุมชน สังคม สิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติที่สามารถพบเห็นได้ภายในโรงไฟฟ้าจะนะ เช่น ผึ้ง และ นกสายพันธุ์ต่างๆ กว่า 40 ชนิด ชิ้นส่วนของอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าจะนะ พร้อมทั้งการร่วมสนุกตอบคำถาม มีเยาวชนและประชาชนทั่วไปสนใจเข้าชมนิทรรศการของ กฟผ.เป็นจำนวนมาก

เด็กหญิงพิชญาภา ปานเพชร นักเรียนโรงเรียนสุวรรณวงศ์ กล่าวว่า "ได้ความรู้มากมาย เช่น มีหน่วยงานที่เกี่ยวกับไฟฟ้า 3 หน่วยงาน โดย กฟผ.ทำหน้าที่ผลิตและหาแหล่งผลิตไฟฟ้า เรื่องการใช้เชื้อเพลิงประเภทต่างๆ ชิ้นส่วนของเครื่องผลิตไฟฟ้า และบนเสาส่งไฟฟ้า ความจำเป็นในการประหยัดพลังงานเพราะอีกหน่อยเราอาจมีพลังงานไม่พอใช้ และถ้ากลับไปบ้านจะไปชักชวนคนในครอบครัวให้ช่วยกันประหยัดไฟฟ้า"

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • เทศกาลอาหารหหาดใหญ่สร้างสุข" เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ  เครือข่ายสมาคมการค้าธุรกิจอาหาร จำนวน 50 ร้าน  และชุมชนให้มีรายได้หลังประสบอุทกภัย
    เทศกาลอาหารหหาดใหญ่สร้างสุข" เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ เครือข่ายสมาคมการค้าธุรกิจอาหาร จำนวน 50 ร้าน และชุมชนให้มีรายได้หลังประสบอุทกภัย
  • อบจ.สงขลา สานฝันเยาวชนนักเตะ U12 รายการ “Tsubasa Cup” ที่ประเทศญี่ปุ่น
    อบจ.สงขลา สานฝันเยาวชนนักเตะ U12 รายการ “Tsubasa Cup” ที่ประเทศญี่ปุ่น
  • อบจ.สงขลา ร่วมประชุมศูนย์บัญชาการฯ สงขลา เร่งแก้ปัญหาขยะจากอุทกภัยหาดใหญ่
    อบจ.สงขลา ร่วมประชุมศูนย์บัญชาการฯ สงขลา เร่งแก้ปัญหาขยะจากอุทกภัยหาดใหญ่
  • อบจ.สงขลา ประชุมร่วมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนฯ ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่
    อบจ.สงขลา ประชุมร่วมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนฯ ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่
  • อบจ.สงขลา เปิดโครงการ “รถตุ๊กตุ๊ก..เติมสุข” บริการรับ-ส่ง ฟรี ช่วยประชาชนหาดใหญ่ ฟื้นฟูหลังมหาอุทกภัย
    อบจ.สงขลา เปิดโครงการ “รถตุ๊กตุ๊ก..เติมสุข” บริการรับ-ส่ง ฟรี ช่วยประชาชนหาดใหญ่ ฟื้นฟูหลังมหาอุทกภัย
  • สานต่อเจตนารมณ์อดีตจุฬาราชมนตรี ! สมาพันธ์อิสลาม 15 จังหวัดภาคใต้ ประชุมใหญ่ขับเคลื่อนภารกิจปี 69 มุ่งพัฒนาศักยภาพองค์กรสู่ความยั่งยืน
    สานต่อเจตนารมณ์อดีตจุฬาราชมนตรี ! สมาพันธ์อิสลาม 15 จังหวัดภาคใต้ ประชุมใหญ่ขับเคลื่อนภารกิจปี 69 มุ่งพัฒนาศักยภาพองค์กรสู่ความยั่งยืน
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะร่วมจัดกิจกรรมโครงการเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ ตำบลจะโหนง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ประจำเดือนธันวาคม 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะร่วมจัดกิจกรรมโครงการเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ ตำบลจะโหนง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ประจำเดือนธันวาคม 2568
  • พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน ไปมอบให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา
    พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน ไปมอบให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา
  • รองฯ ฉัตรเพชร ลงพื้นที่คลองเรียน 2 ติดตามการฟื้นฟูหาดใหญ่หลังน้ำลด
    รองฯ ฉัตรเพชร ลงพื้นที่คลองเรียน 2 ติดตามการฟื้นฟูหาดใหญ่หลังน้ำลด
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอจะนะและโรงพยาบาลศิครินทร์หาดใหญ่ จัดกิจกรรมแพทย์เคลื่อนที่ประจำปี 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอจะนะและโรงพยาบาลศิครินทร์หาดใหญ่ จัดกิจกรรมแพทย์เคลื่อนที่ประจำปี 2568
  • จะนะ “มีดี” ที่นาทับ อบจ.สงขลา ร่วมต้อนรับ มท.4 ตรวจติดตามราชการในพื้นที่จังหวัดสงขลา
    จะนะ “มีดี” ที่นาทับ อบจ.สงขลา ร่วมต้อนรับ มท.4 ตรวจติดตามราชการในพื้นที่จังหวัดสงขลา