เอไอเอส เป็นโอเปอร์เรเตอร์รายแรกและรายเดียวในไทย ที่ได้รับรางวัล “องค์กรที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย”


เอไอเอส เป็นโอเปอร์เรเตอร์รายแรกและรายเดียวในไทย ที่ได้รับรางวัล “องค์กรที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย” 2019 จากการจัดอันดับของ HR Asia

16 กันยายน 2562 : เอไอเอส รับรางวัล “Best Companies to Work for in Asia 2019” องค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในปี 2019 ถือเป็นโอเปอร์เรเตอร์รายแรกและรายเดียวในไทยที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ โดยมี ดร.ปรง ธาระวานิช หัวหน้าสถาบันพัฒนาทรัพยากรบุคคล เป็นตัวแทนรับรางวัล จาก คุณดาโต๊ะ วิลเลี่ยม เอิง บรรณาธิการใหญ่ของ Business Media International ณ โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์

โดยรางวัลองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จัดขึ้นโดยนิตยสารเอชอาร์ เอเชีย (HR Asia) โดยบริษัท Business Media International ประเทศมาเลเซีย ใช้เกณฑ์ในการประเมินผลเพื่อมอบรางวัล
ทั้ง 3 ด้านดังนี้

1)การบริหารจัดการภายในองค์กรที่ดีเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของพนักงาน (CORE ; Collective Organization for Real Engagement) ประกอบด้วย วัฒนธรรมและจริยธรรมขององค์กร
ความมีศักยภาพขององค์กร และความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในการดำเนินงาน

2)การดูแลเอาใจใส่และสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมในการทำงาน (SELF ; Heart, Mind & Soul) ซึ่งประกอบด้วย การสร้างความผูกพันธ์ภายในองค์กร การสร้างแรงจูงใจในการทำงาน
และ พฤติกรรมและทัศนคติที่ดีต่อองค์กร

3)มีการส่งเสริมวัฒนธรรมการทำงานเป็นทีม (GROUP ; Think, Feel & Do) การตระหนักรู้ร่วมกัน การมีบรรยากาศที่เหมาะสมกับการทำงาน และการทำงานเป็นทีมร่วมกันอย่างสร้างสรรค์

ดร.ปรง กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนของเอไอเอส ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัลแห่งความสำเร็จในครั้งนี้ มากจากความร่วมมือของผู้บริหารและพนักงานทุกคนในองค์กร เพราะบุคคลากรถือเป็นหัวใจหลักที่ทำให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนสู่เป้าหมาย และประสบความสำเร็จได้ในยุคดิจิทัล เอไอเอสจึงมุ่งให้ความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ยอมรับในความแตกต่างซึ่งกันและกัน และสนับสนุนการทำงานภายใต้แนวคิด “กล้าคิด กล้าทำ กล้าเรียนรู้” ในการสร้างสรรค์ผลงานและสร้างคุณค่าในการทำงานให้เป็นองค์กรแห่ง Innovation ที่น่าทำงานที่สุดแห่งหนึ่งในขณะนี้”

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • “สายมูห้ามพลาด“ งานแห่พระสะเดาะเคราะห์ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง ชูอัตลักษณ์เมืองหาดใหญ่สู่ระดับสากล
    “สายมูห้ามพลาด“ งานแห่พระสะเดาะเคราะห์ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง ชูอัตลักษณ์เมืองหาดใหญ่สู่ระดับสากล
  • ระดมแนวคิดพัฒนา "บ้านศรัทธา" สู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ มรภ.สงขลา เข้าศึกษาดูงานต่อยอดคุณค่าประวัติศาสตร์
    ระดมแนวคิดพัฒนา "บ้านศรัทธา" สู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ มรภ.สงขลา เข้าศึกษาดูงานต่อยอดคุณค่าประวัติศาสตร์
  • ”109 ปี เมืองหาดใหญ่“ ตักบาตรพระ 1,109 รูป เติมบุญ หนุน Soft Power เยียวยาผู้ประสบมหาอุทกภัย
    ”109 ปี เมืองหาดใหญ่“ ตักบาตรพระ 1,109 รูป เติมบุญ หนุน Soft Power เยียวยาผู้ประสบมหาอุทกภัย
  • รองฯ สุรียพรรณ์ เปิดงาน "ตรุษจีนคลองแงะ 69" ชูอัตลักษณ์พหุวัฒนธรรม หนุนท่องเที่ยวสะเดา
    รองฯ สุรียพรรณ์ เปิดงาน "ตรุษจีนคลองแงะ 69" ชูอัตลักษณ์พหุวัฒนธรรม หนุนท่องเที่ยวสะเดา
  • อบจ.สงขลา ร่วมเปิดงาน The Great Chinese New Year 2026 กระตุ้นเศรษฐกิจรับปีม้ามหามงคล
    อบจ.สงขลา ร่วมเปิดงาน The Great Chinese New Year 2026 กระตุ้นเศรษฐกิจรับปีม้ามหามงคล
  • อบจ.สงขลา ร่วมเปิดงาน Hi (หรอย) Hatyai ฟื้นฟูท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจหาดใหญ่
    อบจ.สงขลา ร่วมเปิดงาน Hi (หรอย) Hatyai ฟื้นฟูท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจหาดใหญ่
  • อบจ.สงขลา ร่วมประชุมขับเคลื่อนข้อเสนอเพิ่มประสิทธิภาพบริหารงานแบบบูรณาการ ปี 2569 การบริหารจัดการภัยพิบัติ
    อบจ.สงขลา ร่วมประชุมขับเคลื่อนข้อเสนอเพิ่มประสิทธิภาพบริหารงานแบบบูรณาการ ปี 2569 การบริหารจัดการภัยพิบัติ
  • อบจ.สงขลา ร่วมเปิดโครงการผ่าตัดต้อกระจกเชิงรุก 9,300 ดวง ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ณ โรงพยาบาลเทพา
    อบจ.สงขลา ร่วมเปิดโครงการผ่าตัดต้อกระจกเชิงรุก 9,300 ดวง ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ณ โรงพยาบาลเทพา
  • ผู้ว่าฯ สงขลา เปิดคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ฯ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569
    ผู้ว่าฯ สงขลา เปิดคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ฯ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569
  • “ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนอย่างยั่งยืน” อบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนงานควบคุมบุหรี่ระดับจังหวัด เพื่อสร้างสังคมปลอดบุหรี่ ลดปัจจัยเสี่ยงด้านสุขภาพ
    “ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนอย่างยั่งยืน” อบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนงานควบคุมบุหรี่ระดับจังหวัด เพื่อสร้างสังคมปลอดบุหรี่ ลดปัจจัยเสี่ยงด้านสุขภาพ
  • อบจ.สงขลา ร่วมพิธีชุมนุมผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน
    อบจ.สงขลา ร่วมพิธีชุมนุมผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน