​รัตนพลคัพ เปิดสนามสร้างลูกผู้ชายสู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพชิงรางวัลรวม 2.4แสนบาท


กองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล คลองหอยโข่ง แถลงข่าวการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเยาวชน “รัตนพลคัพ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 ชิงเงินรางวัลมูลค่า 240,000 บาท มุ่งส่งเสริมการออกกำลังกายพร้อมเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการกีฬาฟุตบอลท้องถิ่นสู่เส้นทางนักเตะอาชีพ เปิดแข่งขันรรุ่น 14ปี และ 16ปี แข่งกันยาวๆทุกเสาร์-อาทิตย์ 2 เดือนเต็ม พร้อมเปิดพื้นที่โชว์ของดีอำเภอคลองหอยโข่ง


(28 ต.ค. 62) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลตรี จีรัชญ์ บุญชญา ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 4 เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเยาวชน “รัตนพลคัพ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม - 22 ธันวาคม 2562 โดยมีนายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 สงขลา ว่าที่ร้อยตรีสมบัติ สิงห์คาร นายอำเภอคลองหอยโข่ง นายแพทย์ปพน ดีไชยเศรษฐ์ รองผู้อำนวยการสาธารณสุขจังหวัดสงขลา พ.ต.อ. วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองหอยโข่ง นายจิระ ภูมิธรรมรัตน์ ผู้จัดการแผนกงานระบบศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ นายประทีบ แก้วประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) นายขจร วีระสะเดา ผู้อำนวยการสำนักบริหารโรงพยาบาลศิครินทร์หาดใหญ่ ร่วมแถลงข่าว โดยมีตัวแทนทีมฟุตบอลตลอดจนสื่อมวลชนใ้ห้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังการแลงข่าว

พลตรี จีรัชญ์ บุญชญา ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 4 กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี (ชาย) และอายุไม่เกิน 16 ปี (ชาย) "ค่ายรัตนพลคัพ" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนรักการออกกำลังกาย เป็นสื่อในการสร้างความสมานฉัน มีความรักความสามัคคีในหมู่คณะ รู้จักแพ้ รู้จักชนะ รู้จักการให้อภัย มีน้ำใจนักกีฬาได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากยาเสพติด และเป็นการพัฒนาทักษะในการเล่นกีฬาฟุตบอล และยกระดับก็ฬาของท้องถิ่น จังหวัด ให้มีมาตรฐานพร้อมทั้งให้ส่วนราชการภาครัฐ ภาคเอกชน ชุมชนและบริษัทห้างร้านต่างๆ ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมการแข่งขัน


โดยการแข่งขันมีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 30 ทีม ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ประกอบด้วย การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนทั่วไป ทีม 11 คน อายุไม่เกิน 14 ปีและการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนทั่วไป ทีม 11 คน อายุไม่เกิน 16 ปี โดยกำหนดพิธีเปิดการแข่งขันในวันพุธที่ 30 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป และจะทำการแข่งขัน ณ สนามฟุตบอลค่ายรัตนพล ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม - 22 ธันวาคม 2562 จัดการแข่งขันทุกวันเสาร์-อาทิตย์ (โปรแกรมการแข่งขันจากภาพประกอบข่าว)

นอกจากนี้ ผู้มาร่วมชมงานยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมการปีนหน้าผาจำลอง กิจกรรมกระโดดหอสูง กิจกรรมเกมนันทนาการจากหาดทิพย์ พบกับผลิตภัณฑ์ชุมชนของดีอำเภอคลองหอยโข่ง และชมการแข่งขันฟุตบอลได้ทุกนัดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-9697402, 087-2948235, 083-1230654 หรือติดต่อข้อมูลข่าวสารได้ที่ Fan Page "กองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล"

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
    บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
  • จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
    จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
  • หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
    หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
  • อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
    อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
  • “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
    “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
  • Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
    Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
  • รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!
    รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!
  • รีวิวงาน Music and Night at the Museum 4 เติมแสงแห่งประวัติศาสตร์ด้วยเสียงแห่งวัฒนธรรม ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา
    รีวิวงาน Music and Night at the Museum 4 เติมแสงแห่งประวัติศาสตร์ด้วยเสียงแห่งวัฒนธรรม ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา
  • “ปิดฉากยิ่งใหญ่ World HAPEX 2025 – ฮาลาลไทยเชื่อมโลก สู่เวทีสากล”
    “ปิดฉากยิ่งใหญ่ World HAPEX 2025 – ฮาลาลไทยเชื่อมโลก สู่เวทีสากล”
  • สมาคมตัวแทนประกันชีวิตฯ สงขลา จัดกิจกรรม "WALK FOR FUN เดิน-วิ่งเพื่อการให้" ครั้งที่ 24
    สมาคมตัวแทนประกันชีวิตฯ สงขลา จัดกิจกรรม "WALK FOR FUN เดิน-วิ่งเพื่อการให้" ครั้งที่ 24