ข่าวสารบ้านเรา

ผู้ว่าฯ สงขลา นำภาครัฐ และเอกชน ร่วมกิจกรรมเก็บขยะกลางทะเลสาบสงขลา เดินหน้ารณรงค์ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวไม่ทิ้งขยะ และปล่อยน้ำเสียลงทะเลสาบ

เมื่อ: 20:00 น. 24 พ.ย. 62   1045 ครั้ง
สุธิดา พฤกษ์อุดม /ข่าว/ภาพ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลาสุธิดา พฤกษ์อุดม /ข่าว/ภาพ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลาสุธิดา พฤกษ์อุดม /ข่าว/ภาพ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลาสุธิดา พฤกษ์อุดม /ข่าว/ภาพ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา

ผู้ว่าฯ สงขลา นำภาครัฐ และเอกชน ร่วมกิจกรรมเก็บขยะกลางทะเลสาบสงขลา เดินหน้ารณรงค์ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวไม่ทิ้งขยะ และปล่อยน้ำเสียลงทะเลสาบ

วันที่ (24 พ.ย. 62) ที่บริเวณท่าเทียบเรือภายในโรงสีแดงหับโห้หิ้น ถนนนครนอก อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำวิสาหกิจชุมชน ECOTOURISM SONGKHLA THAILAND แกนนำการท่องเที่ยวชุมชนตำบลหัวเขา สมาคมประมงเมืองเก่าพิทักษ์สิ่งแวดล้อม และ SONGKHLA STATIŌN ผนึกกำลังภาครัฐ ภาคเอกชน ชุมชนที่อยู่ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ อาทิ นายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา ฯลฯ ร่วมทำกิจกรรมเก็บขยะในทะเลสาบสงขลา โดยชุมชนตำบลหัวเขา ซึ่งมีเรือหางยาวที่ทำการท่องเที่ยวทั้งหมด และเรือหางยาวของชาวประมงในพื้นที่ชุมชนตำบลหัวเขา เรือแจวจากชุมชนบ้านแหลมสน จำนวนกว่า 30 ลำ เข้าร่วมเก็บขยะกลางทะเลสาบสงขลาครั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เต็มเปี่ยมไปด้วยความสมัครสมานสามัคคี ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใดนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การรวมตัวกันทำประโยชน์ของทุกภาคส่วนเพื่อสังคมในครั้งนี้ จะเป็นการรณรงค์ พร้อมกระตุ้นเตือนจิตสำนึกของประชาชน และนักท่องเที่ยว ในการร่วมกันลดปริมาณการสร้างขยะ รวมถึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้และการทิ้งขยะลงในทะเลสาบสงขลา ซึ่งทางจังหวัดสงขลาเองจะมีการดำเนินการจัดกิจกรรมลักษณะดังกล่าวจนกว่าขยะและมลพิษทางทะเลจะหมดไป และถือเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล ในการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิด สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนริมทะเลสาบ พร้อมทั้งเป็นการเสริมสร้างเศรษฐกิจชุมชนฐานรากในการดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ สู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดสงขลาในอนาคตต่อไป


ด้าน นางสาวพิชชาณี เตชะพิมานวงศ์ ตัวแทนวิสาหกิจชุมชน ECOTOURISM SONGKHLA THAILAND กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเก็บขยะกลางทะเลในครั้งนี้ เป็นการสานต่อกิจกรรมว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา เพื่อรณรงค์ให้ทะเลสาบสวยของเราไร้ขยะ ไร้การปล่อยน้ำเสียลงทะเล ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนประชาชน และคนในชุมชน ที่ตั้งใจมาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างยั่งยืน ซึ่งทางวิสาหกิจชุมชนฯ เอง ได้มีการร่วมมือกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนตำบลหัวเขา เดินหน้าสร้างการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง สู่การกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากได้อีกทางหนึ่งด้วย


ทั้งนี้ หลังพิธีเปิดกิจกรรมได้มีการมอบอุปกรณ์ในการเก็บขยะ ประกอบด้วยสวิง และถุงขยะ เพื่อนำไปตัก และใส่ขยะกลางทะเล พร้อมนำกลับมากำจัดตามหลักวิชาการต่อไปสุธิดา พฤกษ์อุดม /ข่าว/ภาพ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา

 
เมื่อ: 20:00 น. 24 พ.ย. 62   1045 ครั้ง
ข่าวล่าสุด
สงขลา เปิดงาน “เที่ยวสงขลา กินปลากะพง 3 น้ำ Seafood Festival” เพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่พี่น้องเกษตรกร ฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังโควิด-19 คลี่คลาย
เมื่อ: 18:04เศรษฐกิจบ้านเรา
​สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดสงขลา เปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “บทบาทอำนาจหน้าที่ของสมาชิกสภาท้องถิ่นไขปัญหางานกิจการสภาท้องถิ่นทุกประเด็น
เมื่อ: 14:17ข่าวสารบ้านเรา
​ศึกษาอีกเส้นทาง กรมทางหลวงชนบท เปิดแผนสร้างถนนใหม่เชื่อมสนามบิน-บางกล่ำ
เมื่อ: 16:07รายงานพิเศษ
​เริ่มแล้วงาน “Summer Bitter Sweet 2020” เทศกาลความหวานที่คุณห้ามพลาด
เมื่อ: 21:43เศรษฐกิจบ้านเรา

 1. ​SILVANO ทาวน์โฮมสไตล์ลอฟท์ ตอบโจทย์เรื่องปลอดภัย บนทำเลใกล้ม.อ.หาดใหญ่
  660 ครั้ง
 2. ถาวร เป็นประธานเปิดโครงการศึกษาการก่อสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา กระเเสสินธุ์-เขาชัยสน
  534 ครั้ง
 3. นักมวยพร้อมคืนสังเวียน คณะทำงานตรวจความพร้อมสนามหาดใหญ่ในการจัดศึกรอบใหม่หลังโควิด-19
  463 ครั้ง
 4. ​​สตูล ชวนเที่ยวงานฟื้นฟูเศรษฐกิจและงานกาชาดวิถีใหม่ 14-23 ส.ค.63
  458 ครั้ง
 5. เปิดงาน “เที่ยวท่าหิน กินปลามิหลัง นั่งเรือแลบัวชมพู เรียนรู้วิถีตาลโตนด”
  416 ครั้ง
 6. ​ธปท.แถลงข่าวภาวะเศรษฐกิจภาคใต้ ชี้เริ่มเห็นแสงสว่างหลังโควิด-19 คลี่คลาย
  369 ครั้ง
 7. ​ศึกษาอีกเส้นทาง กรมทางหลวงชนบท เปิดแผนสร้างถนนใหม่เชื่อมสนามบิน-บางกล่ำ
  259 ครั้ง
 8. ​เริ่มแล้วงาน “Summer Bitter Sweet 2020” เทศกาลความหวานที่คุณห้ามพลาด
  224 ครั้ง
 9. กฟผ.ร่วมมอบเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยระบบความดันลบ แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี
  165 ครั้ง
 10. ​โรงไฟฟ้าจะนะ จัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นพนักงานที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 2563
  165 ครั้ง
 1. สงขลา เปิดงาน “เที่ยวสงขลา กินปลากะพง 3 น้ำ Seafood Festival” เพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่พี่น้องเกษตรกร ฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังโควิด-19 คลี่คลาย
  0 ครั้ง
 2. ​สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดสงขลา เปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “บทบาทอำนาจหน้าที่ของสมาชิกสภาท้องถิ่นไขปัญหางานกิจการสภาท้องถิ่นทุกประเด็น
  0 ครั้ง
 3. ​ศึกษาอีกเส้นทาง กรมทางหลวงชนบท เปิดแผนสร้างถนนใหม่เชื่อมสนามบิน-บางกล่ำ
  0 ครั้ง
 4. ​เริ่มแล้วงาน “Summer Bitter Sweet 2020” เทศกาลความหวานที่คุณห้ามพลาด
  0 ครั้ง
 5. ​ธปท.แถลงข่าวภาวะเศรษฐกิจภาคใต้ ชี้เริ่มเห็นแสงสว่างหลังโควิด-19 คลี่คลาย
  0 ครั้ง
 6. กฟผ.ร่วมมอบเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยระบบความดันลบ แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี
  0 ครั้ง
 7. ​โรงไฟฟ้าจะนะ จัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นพนักงานที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 2563
  0 ครั้ง
 8. นักมวยพร้อมคืนสังเวียน คณะทำงานตรวจความพร้อมสนามหาดใหญ่ในการจัดศึกรอบใหม่หลังโควิด-19
  0 ครั้ง
 9. ​​สตูล ชวนเที่ยวงานฟื้นฟูเศรษฐกิจและงานกาชาดวิถีใหม่ 14-23 ส.ค.63
  0 ครั้ง
 10. ​SILVANO ทาวน์โฮมสไตล์ลอฟท์ ตอบโจทย์เรื่องปลอดภัย บนทำเลใกล้ม.อ.หาดใหญ่
  0 ครั้ง