AIS รับรางวัล “องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการระดับดีเด่น” ประจำปี 2562


AIS รับรางวัล “องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการระดับดีเด่น” ประจำปี 2562 มุ่งพัฒนาศักยภาพ สร้างอาชีพแด่ผู้พิการไทย ยกระดับคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน

6 ธันวาคม 2562: AIS โดย เอไอเอส คอนแท็ค เซ็นเตอร์ เดินหน้าสร้างอาชีพแก่ผู้พิการอย่างต่อเนื่องกับโครงการ “เอไอเอส สร้างอาชีพ คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” ล่าสุดได้รับรางวัล “องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการระดับดีเด่น” ประจำปี 2562 ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 4 นับตั้งแต่ปี 2559 - 2562 จัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ โดยมีนางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล หัวหน้าหน่วยธุรกิจบริหารลูกค้าและการบริการ เอไอเอส เป็นผู้รับรางวัลจากนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการ เนื่องในงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมให้มีการจ้างงานคนพิการในภาครัฐและภาคเอกชน สนับสนุบการมีงานทำและสามารถเข้าถึงสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้พิการ อีกทั้งเชิดชูเกียรติให้หน่วยงานที่ส่งเสริมงานด้านคนพิการ

นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล หัวหน้าหน่วยธุรกิจบริหารลูกค้าและการบริการ เอไอเอส กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 12 ปี ที่ผ่านมาเอไอเอส เล็งเห็นถึงความสำคัญของผู้พิการในประเทศไทย
โดยมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการสร้างอาชีพให้แก่ผู้พิการมีรายได้ที่ยั่งยืน มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ เรามองเห็นถึงความตั้งใจและศักยภาพของผู้พิการที่มีประสิทธิภาพไม่ต่างจากคนปกติ โดยได้จัดให้มีระบบเทรนนิ่งเพื่อพัฒนาขีดความสามารถ พร้อมจัดสรรให้มีระบบสวัสดิการให้แก่พนักงานผู้พิการอย่างทัดเทียมกัน

นับตั้งแต่ปี 2550 ที่เอไอเอสได้จัดตั้ง “ศูนย์ปฏิบัติการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” และขยายจำนวนอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันมีศูนย์ปฏิบัติการฯ แล้ว 13 แห่งทั่วประเทศ โดยมีพนักงานผู้พิการทางสายตา, พิการทางการได้ยิน และพิการทางร่างกาย รวมทั้งสิ้น 114 คน โดยเอไอเอส ได้ออกแบบงานให้อย่างเหมาะสม สอดคล้องกับความสามารถ อาทิ ผู้พิการทางสายตาและพิการทางร่างกาย จะมีหน้าที่โทรศัพท์ติดต่อสอบถามความคิดเห็นของลูกค้า เกี่ยวกับการใช้งานหรือบริการต่างๆ ของเอไอเอส, ส่วนผู้พิการทางการได้ยินจะให้บริการด้วยภาษามือผ่านทาง Web Cam เป็นต้น นอกจากนี้ เอไอเอสยังนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยในการปฏิบัติงาน เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงาน อาทิ ติดตั้งโครงข่ายออนไลน์, นำเทคโนโลยีด้านโปรแกรม JAWS ในการอ่านภาษาในระบบ Computer ให้เป็นเสียงอ่าน โดยใช้ควบคู่กับโปรแกรมตาทิพย์จากสถาบันคนตาบอดแห่งชาติเพื่อการวิจัยและพัฒนา เป็นต้น”

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • กลับมาอีกครั้ง! รอบคัดเลือก ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ ครั้งที่ 10 ขยายพื้นที่ คัดเลือกตัวแทน 14 จังหวัด ชิงแชมป์ภาคใต้
    กลับมาอีกครั้ง! รอบคัดเลือก ฟุตบอลยุวชนหาดทิพย์คัพ ครั้งที่ 10 ขยายพื้นที่ คัดเลือกตัวแทน 14 จังหวัด ชิงแชมป์ภาคใต้
  • จังหวัดสงขลา จัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน “ผ้าลายสิริราชพัสตราภรณ์” ลายผ้าพระราชทานในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา
    จังหวัดสงขลา จัดพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน “ผ้าลายสิริราชพัสตราภรณ์” ลายผ้าพระราชทานในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา
  • อบจ.สงขลา ร่วมลงนามแสดงความไว้อาลัยต่อการถึงแก่อสัญกรรมของอดีตนายกรัฐมนตรี คนที่ 5 ของประเทศมาเลเซีย
    อบจ.สงขลา ร่วมลงนามแสดงความไว้อาลัยต่อการถึงแก่อสัญกรรมของอดีตนายกรัฐมนตรี คนที่ 5 ของประเทศมาเลเซีย
  • คุมเข้มต่อเนื่อง! การรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2568 จังหวัดสงขลา
    คุมเข้มต่อเนื่อง! การรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2568 จังหวัดสงขลา
  • อบจ.สงขลา ขานรับนโยบายจังหวัด "เสน่ห์สงขลา มหาสงกรานต์ สีสันสดใส สุขใจทั่วโล
    อบจ.สงขลา ขานรับนโยบายจังหวัด "เสน่ห์สงขลา มหาสงกรานต์ สีสันสดใส สุขใจทั่วโล
  • สุดคึกคัก!! Dannok Night Songkran มีนักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำเนืองแน่นเต็มพื้นที่ นายกฯ สุพิศ ลั่น พร้อมผลักดันให้เป็น Festival ของเมืองสะเดา
    สุดคึกคัก!! Dannok Night Songkran มีนักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำเนืองแน่นเต็มพื้นที่ นายกฯ สุพิศ ลั่น พร้อมผลักดันให้เป็น Festival ของเมืองสะเดา
  • อบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อน “พิธีรับเทียมดา” มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดสงขลา
    อบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อน “พิธีรับเทียมดา” มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดสงขลา
  • นายกฯ สุพิศ ร่วมฉลองศรัทธาวันบูชาพ่อท่านทุ่งเมรุ อำเภอนาหม่อม ประจำปี 2568
    นายกฯ สุพิศ ร่วมฉลองศรัทธาวันบูชาพ่อท่านทุ่งเมรุ อำเภอนาหม่อม ประจำปี 2568
  • นายกฯ สุพิศ นำคณะผู้บริหาร อบจ.สงขลา ร่วมพิธีสรงน้ำ ปิดทองรูปเหมือนพระอาจารย์ปาน พระอาจารย์แก้ว วัดบ่อทอง (ตาหลวงคง)
    นายกฯ สุพิศ นำคณะผู้บริหาร อบจ.สงขลา ร่วมพิธีสรงน้ำ ปิดทองรูปเหมือนพระอาจารย์ปาน พระอาจารย์แก้ว วัดบ่อทอง (ตาหลวงคง)
  • อบจ.สงขลา ร่วมมอบรางวัลในพิธีปิดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด Volleyball World Beach Pro Tour Futures Songkhla
    อบจ.สงขลา ร่วมมอบรางวัลในพิธีปิดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด Volleyball World Beach Pro Tour Futures Songkhla
  • อบจ.สงขลา ร่วมกิจกรรมสรงน้ำพระและรดน้ำดำหัวขอพรผู้ว่าราชการจังหวัด เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์และวันขึ้นปีใหม่ไทย ประจำปี พ.ศ.2568
    อบจ.สงขลา ร่วมกิจกรรมสรงน้ำพระและรดน้ำดำหัวขอพรผู้ว่าราชการจังหวัด เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์และวันขึ้นปีใหม่ไทย ประจำปี พ.ศ.2568