สพร.12 สงขลา เดินหน้ารณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563
สพร.12 สงขลา เดินหน้ารณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 มุ่งสร้างความตระหนักและปลูกจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนน
(20 ธ.ค.62) ที่ห้องประชุมใหญ่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา เดินหน้ารณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2563 ได้มีจัดฝึกอบรมให้ความรู้การขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างถูกต้องและปลอดภัย (6 ชั่วโมง) ทั้งภาคทฤษฏีและปฏิบัติ เพื่อให้ความรู้ ป้องกัน รวมถึงสร้างความตระหนักและปลูกจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนให้กับผู้รับการฝึกและเจ้าหน้าที่ สพร.12 สงขลา โดยทีมวิทยากรจากโรงเรียนสอนขับรถ บริษัทพิธานพาณิชย์ จำกัด และ สภ.เมืองสงขลา โดยมีนางอารี เตชะวันโต ผอ.สพร.12 สงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด มีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 200 คน
สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ได้มีการจัดโครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2563 เพื่อรณรงค์การลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนการในการดูแลรักษาสภาพเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพร้อมใช้งาน และตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภารกิจของหน่วยงาน โดยช่วงก่อนการเดินทางเทศกาลปีใหม่ 10 วัน ระหว่างวันที่ 18 – 27 ธันวาคม 2562 มีการจัดกิจกรรมให้ความรู้การขับขี่อย่างปลอดภัย พร้อมบริการตรวจเช็คสภาพ ซ่อมบำรุง รักษา รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ณ สพร.12 สงขลา และในช่วงปีใหม่ สพร.12 สงขลาร่วมบูรณาการกับหน่วยงานในจังหวัดสงขลา ให้บริการ ณ หน้าศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณทลทหารบกที่ 42 ถนนสงขลา- นาทวี ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 – 2 มกราคม 2563
ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา