สปข.6 จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม โอกาสครบรอบ 59 ปี


สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม โอกาสครบรอบ 59 ปี ร่วมแบ่งปันความสุขแก่น้อง ๆ ณ ศูนย์สงเคราะห์บุคคลปัญญาอ่อนภาคใต้ อำเภอรัตภูมิ บรรยากาศเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักความสามัคคี และรอยยิ้มแห่งความสุข


(25 ธ.ค. 62) ที่ศูนย์สงเคราะห์บุคคลปัญญาอ่อนภาคใต้ อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา นายสัมพันธ์ มูซอดี ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 เป็นประธานเปิดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม โอกาสครบรอบ 59 ปี สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

โดยได้รับเกียรติจากนางทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี มีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ สังกัดสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา สตูล พัทลุง ตรัง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ตลอดจนผู้ปกครอง รวมทั้งนักเรียนของศูนย์สงเคราะห์ฯ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง บรรยากาศเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความสามัคคี และรอยยิ้มแห่งความสุข

นายสัมพันธ์ มูซอดี ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 กล่าวว่า ในการทำหน้าที่สื่อสารมวลชนของชาวกรมประชาสัมพันธ์ คือ การสื่อสารกับคนหมู่มาก โดยนำข้อมูลข่าวสารเรื่องราวดี ๆ รวมทั้งเรื่องสำคัญ ๆ ที่ประชาชนควรรู้ บอกกล่าวกับประชาชนจำนวนมาก ผ่านสื่อวิทยุ สื่อโทรทัศน์ สื่อโซเชียล แต่ในวันนี้ สื่อมวลชนมารวมตัวกันทำกิจกรรมในวาระพิเศษที่ศูนย์สงเคราะห์ฯ แห่งนี้ เพื่อมาดูความน่ารักของน้อง ๆ มาดูความเสียสละเอาใจใส่ของผู้จัดการ และเจ้าหน้าที่ที่ดูแลน้อง ๆ เป็นอย่างดี

รวมทั้งมาดูความรักของผู้ปกครองที่มีต่อลูก ๆ ทราบว่าศูนย์สงเคราะแห่งนี้มีภารกิจดูแลน้อง ๆ จาก 14 จังหวัดภาคใต้ เป็นศูนย์สงเคราะห์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ของสมด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ เปิดอาคารพร้อมทอดพระเนตรห้องฝึกพูดและห้องกายภาพบำบัดด้วย วันนี้ได้มีโอกาสมาทำกิจกรรมร่วมกัน ในโอกาสวันข้างหน้าก็คงจะสานต่อความสัมพันธ์ที่ดีในการช่วยกันทำสิ่งดี ๆ แก่สังคมต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน

สำหรับวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันก่อตั้งสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 แต่ละปีจะมีกิจกรรมต่าง ๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามสถานการณ์ และความเหมาะสม บางปีมีการจัดการแข่งขันกีฬาภายใน บางปีก็จัดกิจกรรมเพื่อสังคม โดยในปีนี้สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 ครบรอบการก่อตั้งเป็นปีที่ 59 จึงถือเป็นวาระพิเศษที่ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์สร้างภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร โดยเลือกศูนย์สงเคราะห์บุคคลปัญญาอ่อนภาคใต้ เป็นสถานที่จัดกิจกรรม

เพื่อนำความห่วงใยจากสำนักประชาสัมพันธ์ 6 หน่วยงานในสังกัด และหน่วยงานเครือข่ายประชาสัมพันธ์ มายังเจ้าหน้าที่ของศูนย์สงเคราะห์ฯ ผู้ปกครอง และน้อง ๆ ในศูนย์สงเคราะห์ฯ แห่งนี้ ซึ่งถือเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของชาติ เป็นแก้วตาดวงใจของบุคคลในครอบครัวที่ได้ให้ศูนย์สงเคราะห์ฯ แห่งนี้ฝึกหัดพัฒนาให้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ก่อนคืนสู่อ้อมกอดของครอบครัว

กิจกรรมประกอบด้วย การปลูกมะพร้าวน้ำหอม จำนวน 40 ต้น การปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ได้แก่ ปลาตะเพียน ปลาบ้า และปลาดุก จำนวน 3,000 ตัว พร้อมทั้งมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นแก่น้อง ๆ ในศูนย์ฯ จำนวน 55 ชุด การมอบเสื้อผ้าซึ่งได้รับบริจาคมาจากบุคลากร และเครือข่ายประชาสัมพันธ์ให้น้อง ๆ และมอบเงินแก่ศูนย์สงเคราะห์อีกจำนวนหนึ่ง รวมถึงอาหารว่าง และกิจกรรมสันทนาการเพื่อมอบความสุขแก่น้อง ๆ ด้วยเสียงดนตรีจากศิลปินในท้องถิ่น ซึ่งเป็นเครือข่ายของสถานีวิทยุโทรทัศน์ NBT Songkhla ด้วย


สุธิดา พฤกษ์อุดม /ข่าว/ภาพ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • วง B5 ทีมรวม 5 โรงเรียน จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ “Sprite Music Contest 2025” ครองถ้วยเกียรติยศ–ทุนการศึกษา
    วง B5 ทีมรวม 5 โรงเรียน จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ “Sprite Music Contest 2025” ครองถ้วยเกียรติยศ–ทุนการศึกษา
  • เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
    เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
  • หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
    หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
  • บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
    บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
  • จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
    จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
  • หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
    หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
  • อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
    อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
  • “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
    “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
  • Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
    Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
  • รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!
    รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!