เซ็นทาราหาดใหญ่ ร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุ รักษาความปลอดภัยพื้นที่เมืองหาดใหญ่


เซ็นทาราหาดใหญ่ ร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุ รักษาความปลอดภัยพื้นที่เมืองหาดใหญ่ ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2563


เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2563 ณ โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่ ได้ร่วมจัดให้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุตามแผนรักษาความปลอดภัยประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ตามนโยบายของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ให้ความสำคัญและห่วงใย พื้นที่เมืองเศรษฐกิจ 8 เมืองหลักซึ่งพื้นที่มืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมี พ.อ. สุรเทพ หนูแก้ว รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42/ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงในจังหวัดสงขลาส่วนหน้า เป็นประธานในงานพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ นายมนูญ วุฒิ ผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงานโรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่ร่วมงานในครั้งนี้


เนื่องจากเป็นพื้นที่ล่อแหลม และเป็นเป้าหมายสำคัญ คุ้มค่าในการก่อเหตุรุนแรง จึงได้กำหนดซักซ้อมแผนเผชิญเหตุการก่อความไม่สงบต่างๆ โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ซักซ้อมแผนเกิดขึ้น ณ บริเวณโรงแรมเซ็นทาราหาดใหญ่ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความพร้อมของหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงแนวทางการกู้ภัย กู้ชีพและการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยได้สมมุติให้มีการก่อความไม่สงบจากเหตุการณ์ระเบิดในบริวณพื้นที่ตังกล่าว รวมทั้งการเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้อาคาร และการช่วยเหลือประชาชน

ทั้งนี้การดำเนินการ จะต้องใช้เวลาในการควบคุมเหตุการณ์ให้รวดเร็วที่สุด และเมื่อการซักซ้อมเสร็จสิ้น ก็จะได้นำข้อมูลไปปรับปรุงแก้ไขประมวลผลจุดบกพร่อง และแก้ไขสถานการณ์ในอนาคตได้ อาทิ เช่น ระบบการประสานงานระหว่างหน่วยงาน จะต้องสอดคล้องกันเป็นอย่างดีการดำเนินการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ ในการสกัดกั้น ผู้ก่อเหตุรุนแรง

ไม่ให้เข้ามาก่อเหตุฯ บริเวณพื้นที่เมืองหาดใหญ่ ด้วยการบูรณาการหน่วยงานองค์กร ภาคประชาชนทุกภาคส่วน เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลความปลอดภัยระงับแก้ไขเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งการฟื้นฟู เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างทั่วถึง



ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • หาดใหญ่คึกคัก เซเว่นอีเลฟเวน  เปิดสาขาใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ สาขา 23059 - Hatya city พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ฉลองเปิดสาขาใหม่
    หาดใหญ่คึกคัก เซเว่นอีเลฟเวน เปิดสาขาใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ สาขา 23059 - Hatya city พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ฉลองเปิดสาขาใหม่
  • แชมป์สมศักดิ์ศรี! ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.ภูเก็ต   คว้าถ้วยเกียรติยศแชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10    รับเงินรางวัล พร้อมเปิดประสบการกับสโมสรชั้นนำของประเทศ
    แชมป์สมศักดิ์ศรี! ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.ภูเก็ต คว้าถ้วยเกียรติยศแชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10 รับเงินรางวัล พร้อมเปิดประสบการกับสโมสรชั้นนำของประเทศ
  • เว็บกิมหยงอัปเดตฟีเจอร์ใหม่! จัดการประกาศรับสมัครงานง่ายขึ้น พร้อมระบบโพสต์อัตโนมัติสำหรับสมาชิกพรีเมียม
    เว็บกิมหยงอัปเดตฟีเจอร์ใหม่! จัดการประกาศรับสมัครงานง่ายขึ้น พร้อมระบบโพสต์อัตโนมัติสำหรับสมาชิกพรีเมียม
  • สคร.12 สงขลา เตือน ระวังป่วยโรคเมลิออยโดสิส เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
    สคร.12 สงขลา เตือน ระวังป่วยโรคเมลิออยโดสิส เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2025 หาดใหญ่  กระหน่ำโปรลงใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน  เงินฝากดอกเบี้ย Step up 3% NPA ลดสูงสุด 70%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2025 หาดใหญ่ กระหน่ำโปรลงใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝากดอกเบี้ย Step up 3% NPA ลดสูงสุด 70%
  • เปิดฉาก “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคใต้ จุดประกายความฝันลูกหนังเยาวชนสู่เส้นทางมืออาชีพ
    เปิดฉาก “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคใต้ จุดประกายความฝันลูกหนังเยาวชนสู่เส้นทางมืออาชีพ
  • Maxim ประเทศไทย เดินหน้าขยายโครงการปรับราคาพิเศษแก่นักเรียน–นักศึกษาสงขลา ส่งเสริมการเดินทางอย่างปลอดภัยในราคาที่เข้าถึงได้
    Maxim ประเทศไทย เดินหน้าขยายโครงการปรับราคาพิเศษแก่นักเรียน–นักศึกษาสงขลา ส่งเสริมการเดินทางอย่างปลอดภัยในราคาที่เข้าถึงได้
  • หาดใหญ่ปรับผิวจราจรถนนเพชรเกษมช่วงวงเวียนน้ำพุถึงสยามนครินทร์ โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง!
    หาดใหญ่ปรับผิวจราจรถนนเพชรเกษมช่วงวงเวียนน้ำพุถึงสยามนครินทร์ โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง!
  • 21 มิ.ย. 68 “วันครีษมายัน” ช่วงเวลากลางวันยาวนานที่สุดในรอบปี
    21 มิ.ย. 68 “วันครีษมายัน” ช่วงเวลากลางวันยาวนานที่สุดในรอบปี
  • ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสงขลา ร่วมแสดงความยินดี ปลัดแป้น นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่คนใหม่
    ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสงขลา ร่วมแสดงความยินดี ปลัดแป้น นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่คนใหม่
  • “Sprite Music Contest 2025” ใครมีของต้องสมัคร  การประกวดวงดนตรีมัธยมศึกษาสุดมันส์ของภาคใต้ ชิงทุนรวมกว่า 2.6 แสนบาท
    “Sprite Music Contest 2025” ใครมีของต้องสมัคร การประกวดวงดนตรีมัธยมศึกษาสุดมันส์ของภาคใต้ ชิงทุนรวมกว่า 2.6 แสนบาท