นครสงขลา เร่งส่งมอบหน้ากากอนามัยชนิดผ้าให้แก่อสม. เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชน


นายกเทศมนตรีนครสงขลา เร่งส่งมอบหน้ากากอนามัยชนิดผ้า ให้แก่อสม. เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในชุมชน ในการใช้ป้องกันตนเองจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามโครงการ พลังคนไทยร่วมใจป้องกันไวรัสโคโรนา (COVID - 19)

(8 เมษายน 2563) ที่ศูนย์สาธารณสุขมูลฐานชุมชน ถ.เตาอิฐ ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วยนายภาสิทธิ์ จันทมุณี รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา และเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้ลงพื้นที่ส่งมอบหน้ากากอนามัยชนิดผ้า ให้แก่อสม. จำนวน 3 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนสวนมะพร้าว ชุมชนหลังวัดอุทัย และชุมชนท่าสะอ้าน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในชุมชน เพื่อใช้ป้องกันตนเอง และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไม่ให้มีการแพร่ระบาดในพื้นที่ชุมชน ภายใต้โครงการ พลังคนไทยร่วมใจป้องกันไวรัสโคโรนา (COVID - 19)

จากนั้น นายกเทศมนตรีนครสงขลา นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ออกติดตามและตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของผู้ประกอบการรถเร่ แผงลอยบริเวณย่านวชิรา ซึ่งเป็นจุดผ่อนผันการจำหน่ายสินค้า พร้อมทั้งได้เน้นย้ำให้ทราบถึงวิธีปฏิบัติในการป้องกันโรค COVID-19 โดยเฉพาะมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing โดยให้เว้นระยะห่างระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อต้องไม่น้อยกว่า 1 เมตร ให้สวมหน้ากากอนามัย และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งให้ควบคุมจำนวนผู้มาซื้อสินค้าไม่ให้มีความแออัด เพื่อลดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) ไม่ให้มีการแพร่ระบาดขยายไปในวงกว้าง

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
    เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
  • หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
    หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
  • บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
    บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
  • จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
    จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
  • หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
    หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
  • อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
    อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
  • “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
    “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
  • Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
    Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
  • รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!
    รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!
  • รีวิวงาน Music and Night at the Museum 4 เติมแสงแห่งประวัติศาสตร์ด้วยเสียงแห่งวัฒนธรรม ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา
    รีวิวงาน Music and Night at the Museum 4 เติมแสงแห่งประวัติศาสตร์ด้วยเสียงแห่งวัฒนธรรม ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา