ตลาดเกษตรกรออนไลน์ เปิดตัวเว็บไซต์รวบรวมสินค้าเกษตรพร้อมบริการส่งตรงจากสวนถึงบ้าน


เปิดแล้ว!! ตลาดเกษตรกรออนไลน์ กรมส่งเสริมการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร เปิดตัวเว็บไซต์รวบรวมสินค้าเกษตรคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม จากเกษตรกรตัวจริงทั่วประเทศ ส่งตรงถึงบ้าน ประหยัดเวลา ไม่ต้องขับรถออกไปซื้อถึงแหล่งผลิต


นายสุพิท จิตรภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 5 จังหวัดสงขลาให้ข้อมูลว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีความห่วงใยชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกร ซึ่งอาจจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค กรมส่งเสริมการเกษตรจึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมตลาดเกษตร online เริ่มเปิดใช้งานครั้งแรกในวันที่ 29 เมษายน 2563 เพื่อช่วยเป็นสื่อกลางในการนำสินค้าเกษตรคุณภาพดี จากกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ Smart Farmer (SF) Young Smart Farmer (YSF) วิสาหกิจชุมชน และองค์กรเกษตรกรอื่น ๆ จากทั่วประเทศ ให้ถึงมือผู้บริโภค

ในรูปแบบของเว็บไซต์ ชื่อ “www.ตลาดเกษตรกรออนไลน์.com” ภายใต้สโลแกน “เกษตรกรจริงจริง ทุกสิ่งปลอดภัย เพียงคุณสั่ง เราพร้อมส่ง” โดยจะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางรวบรวมข้อมูล และช่องทางการติดต่อซื้อขายสินค้าเกษตรแบบออนไลน์ที่ผ่านการคัดสรรจากคณะทำงานฯ ระดับจังหวัดทั่วประเทศ ประกอบด้วยสินค้าทางการเกษตร ทั้งผลผลิตสด สินค้าแปรรูป และสินค้าหัตถกรรม จำนวน 9 หมวด ได้แก่ ข้าวและธัญพืช ผัก ผลไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ อาหารแปรรูปและเครื่องดื่ม สมุนไพรและเครื่องสำอาง ผ้าและเครื่องแต่งกาย หัตถกรรมและสิ่งประดิษฐ์ และสินค้าอื่นๆ

นายสุพิท จิตรภักดี ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เว็บไซต์ www.ตลาดเกษตรกรออนไลน์.com ได้รวบรวมช่องทางออนไลน์ทุกช่องทางในการติดต่อซื้อขายระหว่างผู้บริโภคกับเกษตรกรผู้ผลิตตัวจริง รวมทั้งระบุรายละเอียดของสินค้า มาตรฐานที่ได้รับการรับรอง ช่วงเวลาที่สินค้ามีจำหน่าย กำลังการผลิต และวิธีการขนส่งที่ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวก นับว่าเหมาะสมอย่างยิ่งกับสถานการณ์ปัจจุบัน
ที่รัฐบาลมีคำแนะนำให้รักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ภาคใต้มีเกษตรกรให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวน 93 ราย จำนวนสินค้าทั้งหมด 85 ชนิดสินค้า ดังนี้ ข้าวและธัญพืช 5 รายการ ผัก 3 รายการ ผลไม้ 22 รายการ อาหารแปรรูปและเครื่องดื่ม 51 รายการ สมุนไพรและเครื่องสำอาง 10 รายการ หัตถกรรมและสิ่งประดิษฐ์ 2 รายการ

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าในเว็บไซต์ตลาดเกษตรกรออนไลน์ เพียงค้นหาด้วยการพิมพ์ คำว่า “ตลาดเกษตรกรออนไลน์.com” เพียงแค่นี้ท่านก็จะสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพดี ผลิตจากใจเกษตรกรตัวจริง พร้อมส่งถึงบ้านได้แล้ว.


เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • เปิดรับสมัคร ส.อบจ.สงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) เขตกระแสสินธุ์-สะบ้าย้อย วันแรกคึกคัก ผู้สมัครร่วมชิงชัย 4 ราย
    เปิดรับสมัคร ส.อบจ.สงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) เขตกระแสสินธุ์-สะบ้าย้อย วันแรกคึกคัก ผู้สมัครร่วมชิงชัย 4 ราย
  • “หาดใหญ่ต้องไปต่อ!” อบจ.สงขลา เปิดกิจกรรม “Thailand LIVE for LIFE Hat Yai” เสริมทักษะ E-Commerce ฟื้นอาชีพผู้ประสบอุทกภัยหาดใหญ่
    “หาดใหญ่ต้องไปต่อ!” อบจ.สงขลา เปิดกิจกรรม “Thailand LIVE for LIFE Hat Yai” เสริมทักษะ E-Commerce ฟื้นอาชีพผู้ประสบอุทกภัยหาดใหญ่
  • อบจ.สงขลา ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2569
    อบจ.สงขลา ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2569
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ต้อนรับคณะตรวจสอบและประเมินผลโครงการเชิงพื้นที่ของคณะกรรมการตรวจสอบและประเมินผลประจำกระทรวงพลังงาน (ค.ต.ป.พน.)
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ต้อนรับคณะตรวจสอบและประเมินผลโครงการเชิงพื้นที่ของคณะกรรมการตรวจสอบและประเมินผลประจำกระทรวงพลังงาน (ค.ต.ป.พน.)
  • กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ สนับสนุนของรางวัลกิจกรรมวันเด็ก ประจำปี 2569 ส่งเสริมความสุขและการเรียนรู้ของเยาวชน
    กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ สนับสนุนของรางวัลกิจกรรมวันเด็ก ประจำปี 2569 ส่งเสริมความสุขและการเรียนรู้ของเยาวชน
  • นายกฯ สุพิศ เปิดงานวันเด็กฯ โรงเรียนบ้านคลองแงะ มอบรางวัลใหญ่ พร้อมเชิดชูเกียรติ “เด็กดีศรีสงขลา”
    นายกฯ สุพิศ เปิดงานวันเด็กฯ โรงเรียนบ้านคลองแงะ มอบรางวัลใหญ่ พร้อมเชิดชูเกียรติ “เด็กดีศรีสงขลา”
  • กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ  มอบปฏิทิน กฟผ. สวัสดีปีใหม่ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา
    กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะ มอบปฏิทิน กฟผ. สวัสดีปีใหม่ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา
  • เทศกาลอาหารหหาดใหญ่สร้างสุข" เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ  เครือข่ายสมาคมการค้าธุรกิจอาหาร จำนวน 50 ร้าน  และชุมชนให้มีรายได้หลังประสบอุทกภัย
    เทศกาลอาหารหหาดใหญ่สร้างสุข" เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ เครือข่ายสมาคมการค้าธุรกิจอาหาร จำนวน 50 ร้าน และชุมชนให้มีรายได้หลังประสบอุทกภัย
  • อบจ.สงขลา สานฝันเยาวชนนักเตะ U12 รายการ “Tsubasa Cup” ที่ประเทศญี่ปุ่น
    อบจ.สงขลา สานฝันเยาวชนนักเตะ U12 รายการ “Tsubasa Cup” ที่ประเทศญี่ปุ่น
  • อบจ.สงขลา ร่วมประชุมศูนย์บัญชาการฯ สงขลา เร่งแก้ปัญหาขยะจากอุทกภัยหาดใหญ่
    อบจ.สงขลา ร่วมประชุมศูนย์บัญชาการฯ สงขลา เร่งแก้ปัญหาขยะจากอุทกภัยหาดใหญ่
  • อบจ.สงขลา ประชุมร่วมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนฯ ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่
    อบจ.สงขลา ประชุมร่วมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนฯ ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่