รองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่นาหม่อม มอบสิ่งของเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19


รองผู้ว่าฯ สงขลา พร้อมด้วย รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา มอบถุงยังชีพแก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภอนาหม่อม เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19

(20 พ.ค. 63) ที่อาคารอเนกประสงค์ ตำบลนาหม่อม อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางฉลวย พงศ์สุวรรณ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา และคณะกรรมการสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา มอบถุงยังชีพแก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภอนาหม่อม จำนวน 46 ชุด เพื่อเป็นการช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน และลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 โดยมีนายกฤชณัทท พลรัตน์ รักษาราชการแทนนายอำเภอนาหม่อม เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ

นายกฤชณัทท พลรัตน์ รักษาราชการแทนนายอำเภอนาหม่อม กล่าวว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นโรคติดต่ออันตรายตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง โดยในส่วนของอำเภอนาหม่อมได้ดำเนินการตามข้อสั่งการของรัฐบาลและจังหวัดสงขลาอย่างเคร่งครัด ในมาตรการการเฝ้าระวัง และดูแลประชาชนผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศกรุงเทพ ฯ ปริมณฑล และจังหวัดอื่น ๆ และพบว่ายังไม่มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่แต่อย่างใด ซึ่งเกิดจากความร่วมมือ ร่วมใจ ของทุกฝ่ายในการเฝ้าระวังและสร้างการรับรู้แนวทางป้องกันโรคที่ถูกต้องให้กับพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • หาดทิพย์ (HTC) คว้ารางวัล “จรรยาบรรณดีเด่น ประจำปี 2568 ชูวัฒนธรรม “Zero Tolerance” ขับเคลื่อนองค์กรยั่งยืน
    หาดทิพย์ (HTC) คว้ารางวัล “จรรยาบรรณดีเด่น ประจำปี 2568 ชูวัฒนธรรม “Zero Tolerance” ขับเคลื่อนองค์กรยั่งยืน
  • หาดทิพย์ (HTC) ได้รับ SET ESG Ratings ระดับ “AA” ต่อเนื่องปีที่ 8 ตอกย้ำการเติบโตอย่างรับผิดชอบ ภายใต้กรอบความยั่งยืน “เคียงข้าง ผูกพัน”
    หาดทิพย์ (HTC) ได้รับ SET ESG Ratings ระดับ “AA” ต่อเนื่องปีที่ 8 ตอกย้ำการเติบโตอย่างรับผิดชอบ ภายใต้กรอบความยั่งยืน “เคียงข้าง ผูกพัน”
  • วัดป่าแสงธรรม เปิดศูนย์พักพิง/โรงทาน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ระดมของบริจาคและจิตอาสาจากทั่วสารทิศ
    วัดป่าแสงธรรม เปิดศูนย์พักพิง/โรงทาน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ระดมของบริจาคและจิตอาสาจากทั่วสารทิศ
  • 7 วันหลังน้ำท่วม! "หาดใหญ่" เร่งคลีนอัพครั้งใหญ่ คืน 4 ธ.ค. รถบรรทุกหลากหน่วยงานผนึกกำลังเก็บ "กองขยะมหึมา" ท่ามกลางบรรยากาศฟื้นฟูเมือง
    7 วันหลังน้ำท่วม! "หาดใหญ่" เร่งคลีนอัพครั้งใหญ่ คืน 4 ธ.ค. รถบรรทุกหลากหน่วยงานผนึกกำลังเก็บ "กองขยะมหึมา" ท่ามกลางบรรยากาศฟื้นฟูเมือง
  • “หาดทิพย์” แถลงยืนยันน้ำท่วมไม่กระทบฐานการผลิต พร้อมระดมสรรพกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือพนักงานและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ
    “หาดทิพย์” แถลงยืนยันน้ำท่วมไม่กระทบฐานการผลิต พร้อมระดมสรรพกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือพนักงานและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ
  • ปภ. แจ้งเตือนระดับสูงสุด
    ปภ. แจ้งเตือนระดับสูงสุด
  • เฝ้าระว้งฝนตกหนักค่ำคืน 21 พฤศจิกายน
    เฝ้าระว้งฝนตกหนักค่ำคืน 21 พฤศจิกายน
  • สงขลาฝนตกหนักหลายพื้นที่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน
    สงขลาฝนตกหนักหลายพื้นที่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน
  • หาดทิพย์ปลุกพลังซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2025: "ไฟพระฤกษ์" ส่องสว่างสงขลา ผู้คนร่วมให้กำลังใจคึกคัก!
    หาดทิพย์ปลุกพลังซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2025: "ไฟพระฤกษ์" ส่องสว่างสงขลา ผู้คนร่วมให้กำลังใจคึกคัก!
  • “แฟนต้า” ผนึกพันธมิตรจัดเฟสติวัลไลฟ์สไตล์ “แฟนต้า” เฟสปีที่ 2  ขนศิลปิน T-POP และ 4 โซนกิจกรรมอาใจ Gen Z ไว้ในที่เดียว
    “แฟนต้า” ผนึกพันธมิตรจัดเฟสติวัลไลฟ์สไตล์ “แฟนต้า” เฟสปีที่ 2 ขนศิลปิน T-POP และ 4 โซนกิจกรรมอาใจ Gen Z ไว้ในที่เดียว
  • หาดทิพย์ คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” 5 ดาว ต่อเนื่องปีที่ 3 สะท้อนธรรมาภิบาลเข้มแข็ง–ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน
    หาดทิพย์ คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” 5 ดาว ต่อเนื่องปีที่ 3 สะท้อนธรรมาภิบาลเข้มแข็ง–ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน