​ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มอบโล่รางวัลการประกวดคลิปวีดีโอ โควิด - 19 ชาวสงขลา ก้าวผ่านไปด้วยกัน


ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มอบโล่รางวัลการประกวดคลิปวีดีโอ โควิด - 19 ชาวสงขลา ก้าวผ่านไปด้วยกัน ให้แก่เยาวชนนักศึกษาและชาวสงขลา ที่ได้ถ่ายทอดความรู้ผ่านสื่อออนไลน์

วันนี้ ( 25 มิ.ย.63 ) ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานมอบโล่รางวัลการประกวดคลิปวีดีโอ ในหัวข้อ โควิด - 19 ชาวสงขลา ก้าวผ่านไปด้วยกัน ให้แก่เยาวชนนักศึกษา และชาวสงขลา ที่ได้ถ่ายทอดความรู้ผ่านสื่อออนไลน์ โดยมี นายอำพล พงศ์สุวรรณ นางสุริยพรรณ์ ณ สงขลา นายสมหวัง เรืองเพ็ง นายนฤทธิ์ มงคลศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธี

จากการที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส และเว็บไซต์ ไลน์ เพจ สงขลาทูเดย์ ร่วมกับจังหวัดสงขลา ได้เชิญชวนเยาวชน นักศึกษา และชาวสงขลา ร่วมประกวดคลิปวีดีโอ ในหัวข้อ โควิด - 19 ชาวสงขลา ก้าวผ่านไปด้วยกัน โดยกำหนดคอนเซ็ปต์ เนื้อหา นำเสนอความรู้ ความเข้าใจ และวิธีป้องกันไวรัสโควิด – 19 และการใช้ชีวิตในช่วงที่ต้องอยู่กับครอบครัวที่บ้าน ตลอดจน ให้เยาวชนได้เรียนรู้ และถ่ายทอดความรู้ผ่านสื่อออนไลน์ ในรูปแบบวีดีโอ โดยเริ่มให้ส่งผลงานตั้งแต่ วันที่ 10 เมษายน 2563 - 1 พฤษภาคม 2563 โดยมีคลิปที่ส่งเข้าประกวด สามารถนำมาร่วมโหวต ได้ 16 คลิป และนำมาเผยแพร่ในเพจสงขลาทูเดย์ ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การถ่ายทอดความรู้ผ่านสื่อออนไลน์ ในรูปแบบวิดีโอ เรื่องของ โควิด - 19 เป็นการให้แนวทางประชาชนในการปฏิบัติตัว ในช่วงที่เกิดโรคระบาด พร้อมทั้งกล่าวชมเชย เยาวชน นักศึกษา และชาวสงขลา ที่ได้ส่งผลงานเข้าประกวด ทำให้ประชาชนที่รับชม สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเน้นย้ำชาวสงขลา อย่าประมาท ปฏิบัติตนตามมาตรการการเฝ้าระวัง การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด - 19 เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป

อรรคพงษ์ บุญชีพ / ข่าว ฟารีด้า รอดกุบ / ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • กองทุนฟื้นฟูฯ อบจ.สงขลา เดินหน้าจัดทำแผนปี 69 เพิ่มประสิทธิภาพงานและสอดคล้องกับความต้องการของพื้นที่
    กองทุนฟื้นฟูฯ อบจ.สงขลา เดินหน้าจัดทำแผนปี 69 เพิ่มประสิทธิภาพงานและสอดคล้องกับความต้องการของพื้นที่
  • รถทันตกรรม อบจ.สงขลา ลงพื้นที่ อ.ควนเนียง ออกให้บริการทันตกรรม เคลือบหลุมร่องฟันในฟันแท้ซี่แรกในโรงเรียนเขตรับผิดชอบ
    รถทันตกรรม อบจ.สงขลา ลงพื้นที่ อ.ควนเนียง ออกให้บริการทันตกรรม เคลือบหลุมร่องฟันในฟันแท้ซี่แรกในโรงเรียนเขตรับผิดชอบ
  • นายกฯ สุพิศ โชว์วงสวิง! ตีลูกบอลเข้าประตู เปิดการแข่งขันวู้ดบอล "ม่วงงามบีช" ครั้งที่ 3 นักกีฬาไทยและต่างชาติเข้าร่วมท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของชายหาดม่วงงาม จังหวัดสงขลา
    นายกฯ สุพิศ โชว์วงสวิง! ตีลูกบอลเข้าประตู เปิดการแข่งขันวู้ดบอล "ม่วงงามบีช" ครั้งที่ 3 นักกีฬาไทยและต่างชาติเข้าร่วมท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของชายหาดม่วงงาม จังหวัดสงขลา
  • โรงไฟฟ้าจะนะ ดำเนินการซ่อมใหญ่บำรุงรอบ 4 ปี
    โรงไฟฟ้าจะนะ ดำเนินการซ่อมใหญ่บำรุงรอบ 4 ปี
  • การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยร่วมกับสถาบันอาหาร ลงพื้นที่กลุ่มม้าเงย - โคกม่วง โครงการพัฒนาขีดความสามารถ ของกิจการชุมชนการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย
    การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยร่วมกับสถาบันอาหาร ลงพื้นที่กลุ่มม้าเงย - โคกม่วง โครงการพัฒนาขีดความสามารถ ของกิจการชุมชนการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย
  • อบจ.สงขลา ร่วมเชิดชูพระอัจฉริยภาพด้านผ้าไทย สืบสานภูมิปัญญาหัตถกรรมพื้นถิ่น
    อบจ.สงขลา ร่วมเชิดชูพระอัจฉริยภาพด้านผ้าไทย สืบสานภูมิปัญญาหัตถกรรมพื้นถิ่น
  • อบจ.สงขลา ผนึกกำลังโรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม กว่า 80 แห่ง ร่วมจัด “มหกรรมวิชาการ เปิดโลกการศึกษา 2568” ยกระดับทักษะวิชาการอิสลาม รุ่น 19 ที่สันติวิทย์
    อบจ.สงขลา ผนึกกำลังโรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม กว่า 80 แห่ง ร่วมจัด “มหกรรมวิชาการ เปิดโลกการศึกษา 2568” ยกระดับทักษะวิชาการอิสลาม รุ่น 19 ที่สันติวิทย์
  • อบจ.สงขลา ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำในพิธีเปิดโครงการสร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ (แม่น้ำ ลำคลอง)
    อบจ.สงขลา ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำในพิธีเปิดโครงการสร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ (แม่น้ำ ลำคลอง)
  • อบจ.สงขลา เดินหน้ามอบแว่นสายตาให้เด็กนักเรียน หวังสร้างอนาคตทางการมองเห็นที่ดี
    อบจ.สงขลา เดินหน้ามอบแว่นสายตาให้เด็กนักเรียน หวังสร้างอนาคตทางการมองเห็นที่ดี
  • อบจ.สงขลา ลงพื้นที่ ต.ทุ่งใหญ่ ออกหน่วยบริการทันตกรรมเคลื่อนที่ ให้บริการทันตกรรม เคลือบหลุมร่องฟันในฟันแท้ซี่แรกในโรงเรียนเขตรับผิดชอบ
    อบจ.สงขลา ลงพื้นที่ ต.ทุ่งใหญ่ ออกหน่วยบริการทันตกรรมเคลื่อนที่ ให้บริการทันตกรรม เคลือบหลุมร่องฟันในฟันแท้ซี่แรกในโรงเรียนเขตรับผิดชอบ
  • อบจ.สงขลา ขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม ปล่อยพันธุ์กุ้ง-ปลาทะเล กว่า 2.7 แสนตัว หวังฟื้นฟูระบบนิเวศชายฝั่ง สร้างสมดุลธรรมชาติคู่ชุมชน
    อบจ.สงขลา ขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม ปล่อยพันธุ์กุ้ง-ปลาทะเล กว่า 2.7 แสนตัว หวังฟื้นฟูระบบนิเวศชายฝั่ง สร้างสมดุลธรรมชาติคู่ชุมชน