เศรษฐกิจบ้านเรา

โฉมใหม่ ตลาดน้ำบางกล่ำ 3D แหล่งเช็คอิน ชิม ช้อป ของผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวพบกันทุกวันเสาร์

เมื่อ: 15:14 น. 11 ต.ค. 63   1598 ครั้ง

เปิดแล้ว!! ตลาดน้ำบางกล่ำ 3D แหล่งเช็คอิน ชิม ช้อป ของผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว พร้อมเปิดตัวประติมากรรมนกกระยางยักษ์ ภาพวาดสตรีทอาร์ต 3 มิติ และสะพานสายรุ้ง หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับไปเยือนอีกครั้ง


(10 ต.ค. 63) หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ทางอำเภอบางกล่ำ ร่วมกับ ชมรมผู้ประกอบการตลาดน้ำบางกล่ำ และเครือข่ายท่องเที่ยวบางกล่ำ-ควนเนียง เปิดตลาดน้ำบางกล่ำ 3D ซึ่งตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำวัดบางหยี อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา ซึ่งนับว่าเป็นจุดเชื่อมโยงและกระจายผลผลิต สร้างรายได้ สร้างงานให้กับคนในชุมชนได้มีสถานที่จำหน่ายสินค้า ผลผลิตทางการเกษตร ทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในท้องถิ่น และเชื่อมโยงต่อยอดไปถึงการท่องเที่ยวที่ได้มีการพัฒนา ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความร่มรื่น สะดวกสบาย และมีมุมพักผ่อนริมน้ำเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า

นอกจากนี้ ภายในบริเวณตลาดน้ำ ได้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 9 โซน ประกอบด้วย โซนท่าน้ำ 3 มิติ จะเป็นจุดเช็คอินของตลาด โดยมีจุดเด่น คือ 1. โซนภาพวาดสตรีทอาร์ต 3 มิติ ประติมากรรมนกกระยางยักษ์ และสะพานสายรุ้ง, 2.โซนของกินถูกปาก 3.โซนของฝากถูกใจ 4.โซนเกษตรปลอดภัย, 5.ลานเด็กยิ้ม, 6.มุมอินดี้, 7.สุขใจวัยเก๋า, 8.กิจกรรมทางน้ำ การพายเรือคายัค และเรือถีบ และ 9. โซนบริการนำเที่ยว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียงหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวตลาดน้ำบางกล่ำ 3D เป็นจำนวนมาก

นายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอบางกล่ำ กล่าวว่า ตลาดน้ำบางกล่ำ 3D ได้มีการวางมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด จะมีเจ้าหน้าที่ยืนตามจุดบริเวณทางเข้า-ออกตลาด โดยมีการคัดกรองวัดไข้ มีเจลล้างมือให้กับทุกคนที่เข้ามาในตลาดน้ำบางกล่ำ 3D และต้องสวมใส่ หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง นอกจากนี้มีการเว้นระยะหน้าร้านระหว่างแม่ค้ากับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งให้ผู้ขายสินค้าดูแลในเรื่องความสะอาดอีกด้วย

ทั้งนี้ นายอำเภอบางกล่ำได้กล่าวเชิญชวนให้มาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยสินค้าคุณภาพได้ที่ตลาดน้ำบางกล่ำ 3D โดยจะเปิดบริการในวันเสาร์ของทุกสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. -20.00 น. ซึ่งการันตีความปลอดภัยทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ที่สำคัญยังเป็นการสนับสนุนสินค้าของคนในชุมชน ช่วยเกษตรกรให้มีอาชีพและรายได้ อีกทั้งตลาดน้ำบางกล่ำ 3D ได้ให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพของประชาชนโดยกำหนดให้เป็นตลาดปลอดโฟม ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดบุหรี่และปลอดภัย

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว อรรคพงศ์-วิทยา/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

 
เมื่อ: 15:14 น. 11 ต.ค. 63   1598 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

รองผู้ว่าฯ ตรวจการรับสมัครเลือกตั้งอบต.วันแรกที่บางกล่ำ มีผู้สมัครนายก 1 ราย
เชิญชมฟุตบอลอาวุโสการกุศลสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง อำเภอบางกล่ำ
​มท. 2 เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทาน กรมสมเด็จพระเทพฯ ศึกชิงจ้าวสายน้ำคลองบางกล่ำ
​เอกชนสร้างจุดขนถ่ายตู้สินค้าทางรางเจ้าแรกในสงขลา ที่สถานีรถไฟบางกล่ำ
ข่าวล่าสุด
เปิดการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ สเตจที่ 1 เส้นทางสงขลา-พัทลุง
เมื่อ: 17:27ข่าวสารบ้านเรา
​จังหวัดสงขลา วางแนวทางการเตรียมความพร้อมเปิดพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว ระยะที่ 2
เมื่อ: 17:22เศรษฐกิจบ้านเรา
รองผู้ว่าฯ ประชุมติดตามความคืบหน้าก่อสร้างศูนย์คมนาคมรอบรับเขตเศรษฐกิจพิเศษสะเดา
เมื่อ: 17:15เศรษฐกิจบ้านเรา
​มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือ สอวช.-ราชภัฏ 38 แห่ง สนับสนุนการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ
เมื่อ: 06:24รอบรั้วการศึกษา