​เริ่มแล้ว งานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสงขลา 6-15 พ.ย.นี้


เริ่มแล้ว!! งานประจำปี และงานกาชาดจังหวัดสงขลา 2563 ประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ร่วมกิจกรรมการกุศลกับเหล่ากาชาดอย่างคึกคัก เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความสุขจากการเป็นผู้ให้ ภายใต้มาตรการ New Normal ปลอดภัยห่างไกลโควิด-19


(6 พ.ย. 63) ณ เวทีกลางงานกาชาดจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงานประจำปี และงานกาชาดจังหวัดสงขลา ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-15 พฤศจิกายน 2563 เพื่อเป็นการส่งเสริมประเพณีท้องถิ่น ประชาสัมพันธ์ผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการ ส่งเสริมโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และจัดหารายได้สนับสนุนเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ในการนำไปช่วยเหลือกิจกรรมอันเป็นสาธารณกุศล และช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก โดยมีนางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา คณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ และประชาชนชาวสงขลาเข้าร่วมในพิธี

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสงขลา ประจำปี 2563 ในครั้งนี้ ทางคณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ส่วนราชการทุกหน่วยงาน ได้ร่วมกันสละเวลาและร่วมแรงร่วมใจในการจัดงานขึ้น ทำให้สื่อถึงการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังเห็นถึงการมีส่วนร่วมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อย่างเช่นสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณสุข แต่ยังส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่และระบบเศรษฐกิจในพื้นที่ด้วย

สำหรับงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสงขลาในปีนี้ จะไม่มีการออกร้านนาวากาชาด จะมีเพียงการจำหน่ายสลากกาชาดใบละ 100 บาท เพื่อลุ้นรับรางวัลใหญ่ ประกอบด้วย รถยนต์มาสด้า CX3 จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ยามาฮา สปอตออโตเมติก 155 AEROX จำนวน 2 คัน รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ Al4 จำนวน 5 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 10 เส้น พัดลมสไลด์ จำนวน 50 รางวัล และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายนอกจากนี้ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้า อาหาร และเครื่องดื่ม รวมถึงการแสดงต่าง ๆ ของเหล่าบรรดาศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ ต่าย อรทัย, หนุ่ม ศรราม , วงพัทลุง, วงกลม, วงซุปเปอร์ วาเลนไทน์ เจน นุ่น โบว์, อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า, ลายสยาม และเนสกาแฟ, หนังตะลุงน้อง เดียว และมโนราห์ไข่เหลี่ยม วิเชียร ศรชัย ที่จะมาสร้างสีสัน ความบันเทิง และความสนุกสนานภายในงาน

ทั้งนี้การจัดงานประจำปี และงานกาชาดจังหวัดสงขลา ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบงานให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยภายในงานจะมีการวางจุดคัดกรองทุกจุดทาง เข้า-ออกของงาน ผู้ประกอบการและผู้เข้าร่วมงานต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา การควบคุมจํานวนผู้ใช้บริการไม่ให้แออัด และรวมกลุ่มกัน หรือลดเวลาในการทํากิจกรรมเท่าที่จําเป็น โดยถือหลักหลีกเลี่ยงการติดต่อสัมผัสระหว่างกัน รวมทั้งการจัดจุดล้างมือด้วยสบู่เหลว หรือเจลแอลกอฮอล์บริเวณทางเข้า-ออกงาน และร้านค้าทุกร้าน และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว ประชา-อรรคพงษ์-วิทยา /ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • แถลงข่าวเทศกาลกินเจหาดใหญ่ Go Green ครั้งที่ 23 มุ่งสู่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
    แถลงข่าวเทศกาลกินเจหาดใหญ่ Go Green ครั้งที่ 23 มุ่งสู่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
  • หาดทิพย์ผนึกกำลังเครือข่ายเปิดตัว “พันธมิตรเพื่อการรีไซเคิลในภาคใต้”  ยกระดับการรีไซเคิลขวด PET เป็นเม็ดพลาสติก rPET ด้วยระบบโลจิสติกส์ย้อนกลับ   ครั้งแรกของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทยและธุรกิจ ”โคคา-โคล่า” ทั่วโลก
    หาดทิพย์ผนึกกำลังเครือข่ายเปิดตัว “พันธมิตรเพื่อการรีไซเคิลในภาคใต้” ยกระดับการรีไซเคิลขวด PET เป็นเม็ดพลาสติก rPET ด้วยระบบโลจิสติกส์ย้อนกลับ ครั้งแรกของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทยและธุรกิจ ”โคคา-โคล่า” ทั่วโลก
  • วง B5 ทีมรวม 5 โรงเรียน จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ “Sprite Music Contest 2025” ครองถ้วยเกียรติยศ–ทุนการศึกษา
    วง B5 ทีมรวม 5 โรงเรียน จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ “Sprite Music Contest 2025” ครองถ้วยเกียรติยศ–ทุนการศึกษา
  • เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
    เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
  • หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
    หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
  • บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
    บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
  • จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
    จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
  • หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
    หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
  • อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
    อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
  • “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
    “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา