รอบรั้วการศึกษา

"เดอะ บัดดี้ จีเนียส" จัดงาน Future Connector เปิดโอกาสสำรวจเส้นทางสู่ฝัน ครั้งที่ 1

เมื่อ: 18:02 น. 28 พ.ย. 63   3995 ครั้ง

‘เดอะ บัดดี้ จีเนียส’ จัดงาน Future Connector เปิดโอกาสสำรวจเส้นทางสู่ฝัน ครั้งที่ 1 ร่วมสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต


โรงเรียน เดอะ บัดดี้ จีเนียส (The Buddy Genius School) จัดงาน Future Connector เปิดโอกาสสำรวจเส้นทางสู่ฝัน ครั้งที่ 1 เพื่อเชื่อมโยงกลุ่มความร่วมมือต่างๆ ที่จะร่วมสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต ทั้ง ครู หรือ โค้ช ผู้ปกครอง โรงเรียน มหาวิทยาลัย และภาคธุรกิจ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ค้นหา และแสดงความ

เป็นตัวเองออกมา เพื่อประโยชน์สูงสุดกับตัวนักเรียน โดยมีคุณเจนจิรา จันทะมุณี ผู้ก่อตั้งเดอะ บัดดี้ เอ็ดดูเคชั่น คอมมูนิตี้ (The Buddy Education Community) พร้อมด้วย คุณอาภารัตน์ หุตะมาน ผู้ก่อตั้งสถาบันเซลฟ์เล็ป (S.E.L.F LAB) ผ.ศ.เสาวณีย์ แก้วจุลกาญจน์ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนภาษาซีไบร์ท หาดใหญ่ (C-Bright Hatyai) คุณบุญชู หัสมา ผู้ก่อตั้งโรงเรียนออลลี่ ไซน์ (Only Sci.) คุณพอเพ็ญ ประเสริฐศิลป์ ผู้บริหาร ลีป อะโบฟ สตูดิโอ (LeapAbove Studio) โรงเรียนธุรกิจสำหรับนักออกแบบ คุณเมธาวี ทับสระ ผู้บริหารโรงเรียนสอนภาษาเดอะ บัดดี้ (The Buddy Language School) คุณสิริมา ศิริเพ็ญวัฒนา ผู้บริหาร บริษัทสตั๊ดดี้อัพ เอ็ดดูเคชั่น (Study Up Education) ร่วมพูดคุยแนะแนวทางในการเรียนแก่เด็กๆ และผู้ปกครองที่เข้าร่วมงาน ในหัวข้อ “เปิดโอกาสสํารวจเส้นทางสู่ฝัน” ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และอบอุ่น ที่ โรงเรียน เดอะ บัดดี้ จีเนียส (The Buddy Genius School) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 63

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมอื่นๆ อาทิ การแสดงผลงานของนักเรียนที่เรียนในรูปแบบ Project Based Learning, การแสดงผลงานศิลปะของนักเรียนและนักศึกษามหาวิทยาลัย, การนําเสนอแผนธุรกิจ “จากสิ่งที่รัก สู่การทําธุรกิจ Passion Drives Business”, การแข่งขันหุ่นยนต์ซูโม่ และการแสดงหุ่นยนต์เก็บขยะ, การแข่งขัน E-Sport, การเวิร์คช้อปสําหรับครอบครัว ในหัวข้อ “ฟังให้มากกว่าที่ได้ยิน” โดยวิทยากรชื่อดังระดับประเทศ คุณ เรือรบ จิณณ์ณัฏฐ์ พรหมนุรักษ์ ผู้ก่อตั้ง Learning Hub Thailand อีกด้วย


สำหรับโรงเรียน เดอะ บัดดี้ จีเนียส (The Buddy Genius School) เป็นโรงเรียนแห่งศตวรรษที่ 21 ที่จัดการเรียนการสอนตามความถนัดและความแตกต่างของผู้เรียน โดยการนําหลักสูตรฟินแลนด์มาปรับใช้ เพื่อให้เด็กๆ เรียนอย่างสนุก และมีความสุข รวมทั้งเรียนรู้ทักษะชีวิตไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ ทางโรงเรียน เดอะ บัดดี้ จีเนียส ยังได้นําหลักสูตรผู้ประกอบการมาใช้ในการจัดการเรียนการสอน เพื่อฝึกให้ผู้เรียน มีวินัย รู้เป้าหมาย จัดการการเงินได้มีทักษะความคิดแบบ ผู้ประกอบการ สามารถสร้างธุรกิจจากสิ่งที่รักได้โดยการเปดโอกาสให้นักเรียนทุกคนได้ทดลองเรียนใน สิ่งที่แปลกใหม่ และทําในสิ่งที่แตกต่าง ผ่านการเรียน แบบ Project Based Learning โดยนักเรียนแต่ละ คนจะมีเส้นทางการเรียนรู้ทีไม่เหมือนกัน ขึ้นอยูกับความสนใจ และความถนัดของนักเรียน เดอะ บัดดี จีเนียส เชื่อว่า นักเรียนสามารถออกแบบความสุขและความสําเร็จได้ด้วยตัวเอง ผ่านการลงมือทํา

โดยจุดเด่นของหลักสูตรเดอะบัดดี้ จีเนียส ได้แก่ 1. Personalize Pathway การเรียนรู้ที่ผู้เรียนมีส่วนในการออกแบบการเรียนรู้และผู้เรียนมีตารางเรียนที่ไม่หมือนกัน 2. Project Based Learning กระบวนการการเรียนรู้เชิงปฏิบัติการ เน้นการลงมือทําจริง และมีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์จริง 3. Finland Curriculum หลักสูตรฟนแลนด์ 4. Entrepreneur Curriculum หลักสูตร Talent Dynamics เพื่อเข้าใจความแตกต่างของคน 8 Profile และ Startup Program 5. Concentration Curriculum กลุ่มวิชาการ,

กลุ่มทักษะศตวรรษที่ 21 และกลุ่ม IKIGAI 6. Innovative Educator ผู้ดูแลการเรียนการสอนผ่านการอบรม เป็นระยะเวลา 2 ปี 6. Edupreneur ดูแลและให้คําปรึกษาด้านธุรกิจจากผู้ประกอบการ 8. Bilingual Curriculum หลักสูตรสองภาษา 9. One-on-one

ช่วงเวลาที่มีการพูดคุยและปรึกษาทั้งกับนักเรียนและผู้ปกครอง เพื่อติดตามพัฒนาการ การเรียนรู้ของนักเรียน 10. Life Coach การ Coaching ให้กับนักเรียนแบบส่วนตัวอีกด้วย


 
เมื่อ: 18:02 น. 28 พ.ย. 63   3995 ครั้ง
ข่าวล่าสุด
​ส่องข้อมูล 48 เทศบาลของสงขลา ที่จะมีการเลือกตั้ง 28 มี.ค.64
เมื่อ: 15:17รายงานพิเศษ
​เชฟรอน ช่วยชาวประมงป่วยกลางอ่าวไทยที่เจ็บป่วยกระทันหันส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย
เมื่อ: 20:27ข่าวสารบ้านเรา
​รับสมัครแล้ว ต้นกล้า ทู โกล 64 พัฒนาศักยภาพ SMEs พร้อมโตทุกสถานการณ์
เมื่อ: 11:12ประชาสัมพันธ์
​มรภ.สงขลา เข้าพบ รมช.มหาดไทย หารือแนวทางแก้ปัญหาน้ำท่วม เตรียมจับมือหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ สร้างความร่วมมือทุกมิติ
เมื่อ: 10:25รอบรั้วการศึกษา

 1. รู้ยัง ลานจอดรถหน้าโรบินสันเก็บค่าจอดด้วยนะ
  5937 ครั้ง
 2. ​ส่อง 6 ว่าที่นายกนครหาดใหญ่ คาดแข่งสนุกมีลุ้นเข้าเส้นชัยทุกเบอร์
  3260 ครั้ง
 3. เรดาร์ตรวจฝน ดูคลื่นลมแรงได้ด้วยนะ
  2841 ครั้ง
 4. ทัณฑถานบำบัดพิเศษสงขลาปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ 194 รายที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษเนื่องใน วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ พ.ศ. 2563
  2627 ครั้ง
 5. ​นายกเล็กด่านนอก โพสเดือดโต้ชูวิทย์ ท้ามาชี้จุดมาเลย์ลักลอบข้ามมาเล่นพนัน ชี้ทุกวันนี้เงียบจนแทบเป็นเมืองร้าง
  2618 ครั้ง
 6. สคร.12 สงขลา ย้ำเตือน ปชช. เคร่งครัดมาตรการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ตลอดเทศกาลปีใหม่ 2564
  2591 ครั้ง
 7. ‘ศ. ดร.สุทธวัฒน์ เบญจกุล’ ม.สงขลานครินทร์ 1 ใน 9 นักวิจัย ที่ได้รับการอ้างอิงผลงานสูงสุดระดับโลก 6 ปีซ้อน
  2510 ครั้ง
 8. นายกชาย-ไพเจน นำทัพโต้ผู้การชาติ-สิระ มั่นใจชนะขาวสะอาด-พร้อมเตรียมฟ้องกลับทุกข้อกล่าวหา
  2362 ครั้ง
 9. ​"ดิโอทาวน์ คราฟท์" บ้านมีสไตล์ด้วยสถาปัตยกรรมที่แตกต่างในราคาสุดคุ้ม
  2023 ครั้ง
 10. ​หาดทิพย์ รับรางวัลการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน ประจำปี 2563
  1930 ครั้ง
 1. ​ส่องข้อมูล 48 เทศบาลของสงขลา ที่จะมีการเลือกตั้ง 28 มี.ค.64
  0 ครั้ง
 2. ​เชฟรอน ช่วยชาวประมงป่วยกลางอ่าวไทยที่เจ็บป่วยกระทันหันส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย
  0 ครั้ง
 3. ​รับสมัครแล้ว ต้นกล้า ทู โกล 64 พัฒนาศักยภาพ SMEs พร้อมโตทุกสถานการณ์
  0 ครั้ง
 4. ​มรภ.สงขลา เข้าพบ รมช.มหาดไทย หารือแนวทางแก้ปัญหาน้ำท่วม เตรียมจับมือหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ สร้างความร่วมมือทุกมิติ
  0 ครั้ง
 5. ยืนยันไม่ต้องกัวลผู้ป่วยโควิด-19 ของสงขลา 3 รายใหม่มาจากมาเลย์ถูกกักกันตั้งแต่เข้าประเทศ
  0 ครั้ง
 6. ​1 นายก+ 4 ว่าที่สจ.ที่ยังไม่ผ่านการรับรองของสงขลา
  0 ครั้ง
 7. เปิดภาพโครงการปรับปรุงลานหัวพญานาค สวนสองทะเล งบ 8 ล.
  0 ครั้ง
 8. ถาวร เสนเนียม ลงตรวจสอบความเสียหายจากคลื่นลมแรงที่ชายทะเลระโนด
  0 ครั้ง
 9. ​ส่อง 6 ว่าที่นายกนครหาดใหญ่ คาดแข่งสนุกมีลุ้นเข้าเส้นชัยทุกเบอร์
  0 ครั้ง
 10. ​ประชาธิปัตย์ ยังไม่เคาะส่งนายกหาดใหญ่ในนามพรรคหรือไม่
  0 ครั้ง