สงขลา ติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ขณะนี้มีพื้นที่ประสบภัยแล้ว 11 อำเภอ ทุกภาคส่วนเร่งให้ความช่วยเหลือต่อเนื่อง


ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดสงขลา ติดตาม และเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ขณะนี้มีพื้นที่ประสบภัยแล้ว 11 อำเภอ ทุกภาคส่วนเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง


(2 ธ.ค. 63) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมเพื่อติดตาม และเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา หลังมีพื้นที่ประสบสาธารณภัยแล้ว จำนวน 11 อำเภอ 47 ตำบล 283 หมู่บ้าน 2 ชุมชน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 15,470 ครัวเรือน 51,332 คน ซึ่งทางจังหวัดได้ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน และประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยแล้ว จำนวน 5 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมือง , สิงหนคร , ควนเนียง , รัตภูมิ และหาดใหญ่ โดยมีคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ ในพื้นที่ อาทิ นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ในฐานะเลขานุการผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัด นายพนมเทียน เส้งวั่น ท้องถิ่นจังหวัดสงขลา นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก และนางสาวเหมวดีเกตตะพันธุ์ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา ฯลฯ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดสงขลา กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันจากการที่น้ำระบายไม่ทันเมื่อวานนี้ (1 ธ.ค. 63) จนถึงขณะนี้น้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติแล้วในหลายพื้นที่ จึงขอให้ทุกหน่วยเน้นย้ำการสื่อสารทางโซเชียลมีเดีย จะต้องมีการตรวจสอบข่าวสารให้แน่ชัดก่อนเผยแพร่ พร้อมใช้เป็นช่องทางในการชี้แจง สื่อสารสร้างความเข้ากับพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที ป้องกันการตื่นตระหนก นอกจากนี้ ขอให้ทุกหน่วยงานประสานการทำงานอย่างเป็นระบบ ให้ดำเนินการตามระเบียบราชการ พร้อมสรุปการรายงานให้รวดเร็วเป็นปัจจุบัน ขณะที่การให้ความช่วยเหลือได้ร่วมประสานกับหน่วยงานในพื้นที่สนับสนุนการช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมจัดหาอาหารแจกจ่ายในจุดที่จำเป็นแล้ว และในระดับจังหวัดได้ประสานหน่วยงาน และภาคเอกชน เข้าร่วมสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในเบื้องต้น พร้อมติดตาม และดำเนินการในด้านการบรรเทาเหตุและการสนับสนุนครื่องมือ อุปกรณ์ เข้าร่วมดำเนินการในพื้นที่จุดเกิดเหตุทุก ๆ จุดแล้ว

ด้าน นางสาวพะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก กล่าวว่า ตลอดทั้งวันในวันนี้ พื้นที่จังหวัดสงขลายังคงมีฝนตกต่อเนื่อง แต่ปริมาณไม่มากนัก จะมีฝนเพิ่มในช่วงกลางคืน และสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นประมาณช่วงบ่ายของวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ส่วนคลื่นลมยังมีกำลังแรงต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 4-5 ธันวาคม 2563 จึงยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง พร้อมขอให้ประชาชนติดตามการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศจังหวัดสงขลา ได้ปรับเนื้อหารายการเกาะติดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อประชาสัมพันธ์เหตุการณ์ การแจ้งเตือน การให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ทางคลื่นความถี่ F.M.90.5 MHz. และ F.M.102.25 MHz. จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ภาพข่าว สุธิดา พฤกษ์อุดม / สวท.สงขลา


ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้  ขนทัพแบงก์-นอนแบงก์-บล.-บลจ.-ประกัน   อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
    MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้ ขนทัพแบงก์-นอนแบงก์-บล.-บลจ.-ประกัน อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
  • MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้  อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
    MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้ อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
  • หาดใหญ่คึกคัก เซเว่นอีเลฟเวน  เปิดสาขาใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ สาขา 23059 - Hatya city พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ฉลองเปิดสาขาใหม่
    หาดใหญ่คึกคัก เซเว่นอีเลฟเวน เปิดสาขาใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ สาขา 23059 - Hatya city พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ฉลองเปิดสาขาใหม่
  • แชมป์สมศักดิ์ศรี! ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.ภูเก็ต   คว้าถ้วยเกียรติยศแชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10    รับเงินรางวัล พร้อมเปิดประสบการกับสโมสรชั้นนำของประเทศ
    แชมป์สมศักดิ์ศรี! ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.ภูเก็ต คว้าถ้วยเกียรติยศแชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10 รับเงินรางวัล พร้อมเปิดประสบการกับสโมสรชั้นนำของประเทศ
  • คุณวรวิทย์ พงษ์จีน นายกสมาคม SME สงขลา พร้อมผู้บริหารเบญจพร กรุ๊ป และ นีโอ กรุ๊ป นำทีมงานร่วมถวายเทียนพรรษา ณ วัดป่าแสงธรรม
    คุณวรวิทย์ พงษ์จีน นายกสมาคม SME สงขลา พร้อมผู้บริหารเบญจพร กรุ๊ป และ นีโอ กรุ๊ป นำทีมงานร่วมถวายเทียนพรรษา ณ วัดป่าแสงธรรม
  • เว็บกิมหยงอัปเดตฟีเจอร์ใหม่! จัดการประกาศรับสมัครงานง่ายขึ้น พร้อมระบบโพสต์อัตโนมัติสำหรับสมาชิกพรีเมียม
    เว็บกิมหยงอัปเดตฟีเจอร์ใหม่! จัดการประกาศรับสมัครงานง่ายขึ้น พร้อมระบบโพสต์อัตโนมัติสำหรับสมาชิกพรีเมียม
  • สคร.12 สงขลา เตือน ระวังป่วยโรคเมลิออยโดสิส เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
    สคร.12 สงขลา เตือน ระวังป่วยโรคเมลิออยโดสิส เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2025 หาดใหญ่  กระหน่ำโปรลงใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน  เงินฝากดอกเบี้ย Step up 3% NPA ลดสูงสุด 70%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2025 หาดใหญ่ กระหน่ำโปรลงใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝากดอกเบี้ย Step up 3% NPA ลดสูงสุด 70%
  • เปิดฉาก “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคใต้ จุดประกายความฝันลูกหนังเยาวชนสู่เส้นทางมืออาชีพ
    เปิดฉาก “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคใต้ จุดประกายความฝันลูกหนังเยาวชนสู่เส้นทางมืออาชีพ
  • Maxim ประเทศไทย เดินหน้าขยายโครงการปรับราคาพิเศษแก่นักเรียน–นักศึกษาสงขลา ส่งเสริมการเดินทางอย่างปลอดภัยในราคาที่เข้าถึงได้
    Maxim ประเทศไทย เดินหน้าขยายโครงการปรับราคาพิเศษแก่นักเรียน–นักศึกษาสงขลา ส่งเสริมการเดินทางอย่างปลอดภัยในราคาที่เข้าถึงได้
  • หาดใหญ่ปรับผิวจราจรถนนเพชรเกษมช่วงวงเวียนน้ำพุถึงสยามนครินทร์ โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง!
    หาดใหญ่ปรับผิวจราจรถนนเพชรเกษมช่วงวงเวียนน้ำพุถึงสยามนครินทร์ โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง!