เศรษฐกิจบ้านเรา

สัมผัสตัวจริง มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดทรงพลัง

เมื่อ: 13:21 น. 23 ม.ค. 64   3795 ครั้ง

ผสานทุกความเป็นที่สุดของมิตซูบิชิ เพื่อเปิดตำนานบทใหม่ให้โลกแห่งยนตรกรรม New Mitsubishi Outlander PHEV รถเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดที่ทรงพลัง ก้าวข้ามสู่อีกขั้นของ PHEV ไปกับยนตรกรรมที่พร้อมเป็นคำตอบที่ใช่ในทุกเส้นทาง สัมผัสตัวจริงพร้อมพบกิจกรรมและเงื่อนไขสุดพิเศษ ได้แล้วที่โชว์รูม นิวมิตซูหาดใหญ่ (แยกคลองหวะ) เท่านั้น

บริษัท นิวมิตซูหาดใหญ่ จำกัด จัดกิจกรรมเปิดตัวรถยนต์ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ พร้อมย้ำนี่คือรถปลั๊กอินไฮบริด ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกนับตั้งแต่ทำตลาดเป็นต้นมา โดยมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ ปลั๊กอินไฮบริด เป็นการผสานของมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตรให้กำลังสูงสุดที่ 305 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 531 นิวตันเมตร พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซูเปอร์-ออลวิลล์คอนโทรล (S-AWC) ที่ดีที่สุดจาก ‘มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีโวลูชัน’

คุณหนุ่ย ภาณุค์ปกรณ์ อภินันธนพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิวมิตซูหาดใหญ่ จำกัด กล่าวว่ารถยนต์ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ คือรถปลั๊กอินไฮบริด ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก เป็นรถที่มีสรถนนะดีที่สุดในตลาด มีโหมดการทำงาน 3 รูปแบบ ได้แก่ โหมดอีวี (ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบเน้นประหยัด) โหมดซีรีย์ ไฮบริด (ขับเคลื่อนหลักด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า โดยมีเครื่องยนต์ทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าให้แก่มอเตอร์ไฟฟ้าคู่) และโหมดพาราเรล ไฮบริด (เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าทำหน้าที่ขับเคลื่อนตัวรถไปพร้อมกัน) การทำงานทั้ง 3 รูปแบบ จะถูกสลับปรับเปลี่ยนโหมดแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบเบรกที่สามารถจ่ายพลังงานไฟฟ้าคืน (Regenerative Braking) เพื่อทำการชาร์จกระแสไฟฟ้าให้แก่แบตเตอรี่ สำหรับโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ นั้นมีให้เลือกได้แก่ โหมดล็อค (มอบสมรรถนะเต็มรูปแบบของระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ โหมดสโนว์ (ให้การควบคุม การยึดเกาะ และการควบคุมที่ดีเยี่ยม เมื่อขับขี่บนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่น) โหมดนอร์มอล (ควบคุมแรงบิดของแต่ละล้อให้เหมาะกับสภาพการขับขี่ ) และโหมดสปอร์ต (เพิ่มความแม่นยำของคันเร่ง การควบคุม และการตอบสนองของเครื่องยนต์ให้ดีมากขึ้น)

เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี มาพร้อมการทำงานร่วมกันของเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ MIVEC ขนาด 2,359 ซีซี ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า AC Synchronous Permanent Magnetic Motor 2 ตัว ด้านหน้า S61 กำลังสูงสุด 82 แรงม้า เมื่อเครื่องยนต์ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลังรวม 305 แรงม้า แบตเตอรี่ Lithium-ion 300 volts ความจุ 13.8 kWh ใช้งานง่ายชาร์จไฟฟ้า AC 3.7 kW 230V 16A 0-100% ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 30 นาที (ไฟฟ้าตามบ้านทั่วไป) หรือแบบควิกชาร์จไฟฟ้า CHAdeMO Fast Charge 0-80% ใช้เวลาเพียง 25 นาที (ชาร์จที่สถานีบริการ) มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพียง 52.6 กม.ต่อลิตร พร้อมรับประกันแบตเตอรี่ 10 ปี หรือ 1.6 แสนกิโลเมตร ฟรีค่าบำรุงรักษา 5 ปี ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. นาน 5 ปี


ด้านระบบเสริมความปลอดภัยมาครบครัน เช่น ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก(ABS) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ASC) และระบบควบคุมการขับเคลื่อนและการเบรกระหว่างล้อซ้ายและล้อขวา (AYC) ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่ติดตั้งที่เพลาหน้า-หลัง ควบคุมแบบอิสระทั้ง 4 ล้อ ระบบสัญญาณเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด (RCTA) ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา (BSW) พร้อมระบบสัญญาณเตือนขณะเปลี่ยนเลน (LCA) และระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (AHB) โดยระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ (ACC) ไม่ได้ทำหน้าที่แต่เฉพาะรักษาระดับความเร็วให้คงที่เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่ตรวจจับรถคันหน้า พร้อมควบคุมความเร็วและรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัยจนกว่ารถจะหยุด

ขณะที่เทคโนโลยีการเชื่อมต่อรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ โดยสามารถตั้งเวลาการชาร์จไฟฟ้า สั่งการเปิด-ปิด เครื่องปรับอากาศภายในรถจากระยะไกล และการตรวจสอบสถานะของตัวรถ ส่วนภายในห้องโดยสารของมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี มีครบทุกฟังก์ชันความสะดวกสบาย พร้อมกันนี้ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ ยังสามารถผลิตและจ่ายพลังงานไฟฟ้าจากตัวรถมาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่มีขนาดไม่เกิน 1,500 วัตต์ ด้วยการเสียบปลั๊กเข้ากับช่องจ่ายกระแสไฟฟ้าภายในตัวรถ เพื่อให้คุณได้สนุกสนานกับไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ สามารถนำไปแคมป์ปิ้ง เปิดพัดลม ชาร์จโน๊ตบุ๊ค หรือเสียบไดเป่าผมสำหรับคุณผู้หญิงก็สบายๆ

มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่น รุ่น จีที ราคา 1,640,000 บาท รุ่น จีที พรีเมียม ราคา 1,749,000 บาท สัมผัสตัวจริงและทดลองขับได้แล้วก่อนใครที่โชว์รูมนิวมิตซูหาดใหญ่ (แยกคลองหวะ) ที่เดียวเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 074-217999, 088-7920096 LINE ID: @newmitsuhatyai (มี @ ข้างหน้า) แฟนเพจ www.facebook.com/NewmitsuHDY และทาง www.newmitsuhatyai.com 
เมื่อ: 13:21 น. 23 ม.ค. 64   3795 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​มิตซูบิชิ จับมือดีลเลอร์สงขลา จัดงาน "มิดไมล์ เฟสติวัล" โชว์สมรรถนะรถทุกรุ่น
นิวมิตซูหาดใหญ่ ใจป๋าชวนผู้ใช้รถทุกค่ายมาใช้บริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ฟรี ก่อน 31 มี.ค.นี้
นิวมิตซู ดูแลคุณด้วยใจ จัดงานเลี้ยงขอบคุณลูกค้า XPANDER
ส่องขุมกำลัง 4ดีลเลอร์มิตซูบิชิสงขลา แบรนด์ที่มีตัวแทนจำหน่ายมากที่สุด
ข่าวล่าสุด
​จังหวัดสงขลา น้อมรำลึกพระเกียรติคุณ “วันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว"
เมื่อ: 16:48ข่าวสารบ้านเรา
​อบจ.สงขลาส่งมอบสนามกีฬาและลู่วิ่งมาตรฐานสากลแก่อบต.คลองหอยโข่ง
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
สยามนครินทร์ ขอแบ่งปันเทคนิคการดูแลสุขภาพ SKT
เมื่อ: 21:06ประชาสัมพันธ์
​อบจ.สงขลา ร่วมกับทัพเรือภาคที่ 2 จัดโครงการแข่งขันกีฬาทางน้ำ
เมื่อ: 20:58ข่าวสารบ้านเรา