รพ.สงขลา ส่งทีม "นักรบชุดขาว" ออกปฏิบัติการช่วยภัยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนามสมุทรสาคร


โรงพยาบาลสงขลา ส่งทีม "นักรบชุดขาว" ออกปฏิบัติการช่วยภัยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาและเพื่อนร่วมวิชาชีพร่วมมอบดอกไม้ส่งกำลังใจให้อย่างอบอุ่น

(11 ก.พ. 64) ที่บริเวณหน้าอาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายแพทย์ อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสงขลา ได้ร่วมส่ง “นักรบชุดขาว" จำนวน 7 ราย ไปปฏิบัติงานสนับสนุนการดำเนินงานโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วย COVID-19 ณ โรงพยาบาลสนาม จังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างวันที่ 12-18 กุมภาพันธ์ 2564 พร้อมทั้งได้กล่าวให้โอวาทและกำลังใจ ตลอดจนเน้นย้ำเรื่องการปฏิบัติงานด้วยว่านอกจากมุ่งให้ความช่วยเหลือผู้อื่นแล้ว ต้องคำนึงถึงการดูแลป้องกันตัวเองด้วยเพื่อให้ยังสามารถช่วยเหลือผู้อื่นต่อไปได้ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่อบอุ่น

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 2019 ระลอกใหม่ มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้น และมีผู้ป่วยที่รักษาอยู่ภายในโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งขณะนี้ได้ตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด-19 แต่ลำพังบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลในพื้นที่อาจไม่พอเพียงจึงถือเป็นหน้าที่สำคัญที่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรที่เกี่ยวข้องในจังหวัดต่างๆ จะต้องมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพประชาชนและร่วมแก้ไขสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งการส่งทีมนักรบชุดขาวนับเป็นความภาคภูมิใจของจังหวัดสงขลา ที่เป็นตัวแทนของชาวสงขลาไปช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกัน และนับว่านักรบชุดขาวเป็นบุคคลที่เสียสละชีวิตส่วนตัว และครอบครัว เป็นบุคคลที่มีความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจ ที่พร้อมจะไปช่วยเหลือประชาชนจังหวัดสมุทรสาคร

สำหรับการเดินทางไปของทีมนักรบชุดขาวในครั้งนี้เป็นไปตามความสมัครใจของแพทย์ พยาบาลที่มีความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจ เดินทางไปเสริมกำลังสนับสนุน หรือสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้กับคณะแพทย์ พยาบาลที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดสมุทรสาครที่ได้ทำการรักษาผู้ป่วยที่ติดโควิด-19 มาเป็นเวลานาน โดยทีมแพทย์ดังกล่าว ประกอบด้วย นายแพทย์ วริษ คุปต์กาญจนากุล แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน, ภก.อัญยาพัสณ์ พิทักษ์ธรรม เภสัชกรชำนาญการพิเศษ, นางสุมณฑา กบิลพัตร พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ, นางเพ็ญแข รัตนพันธ์ นางสาวนงนุช เคี่ยมการ นางสาวอมรรัตน์ จำนงภักดิ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ และนางสาวแวคอลีเย๊าะ แวหะยี เวชกิจฉุกเฉิน

ทั้งนี้ หลังจากปฏิบัติหน้าที่ตามเป้าหมาย บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนจะถูกกักตัว 14 วันในพื้นที่พิเศษ และตรวจหาเชื้อโควิด-19 จนมั่นใจว่าร่ายกายปลอดเชื้อ สมบูรณ์ แข็งแรงจึงจะสามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติต่อไป

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว ประชา-ฟิตตรี/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • หาดทิพย์ เชิญร่วมประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four ปี 2019
    หาดทิพย์ เชิญร่วมประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four ปี 2019
  • เว็บกิมหยง อัปเดตฟีเจอร์ใหม่สำหรับประกาศรับสมัครงาน ช่วยจัดการได้ง่ายขึ้น
    เว็บกิมหยง อัปเดตฟีเจอร์ใหม่สำหรับประกาศรับสมัครงาน ช่วยจัดการได้ง่ายขึ้น
  • มินิ บิ๊กซี วงเวียนรัถการ เปิดแล้ววันนี้! สินค้าลดกระหน่ำ โปรเพียบ!
    มินิ บิ๊กซี วงเวียนรัถการ เปิดแล้ววันนี้! สินค้าลดกระหน่ำ โปรเพียบ!
  • ร้านสะดวกซื้อหาดใหญ่คึกคัก มินิ บิ๊กซี เตรียมเปิดสาขาใหม่ หัวมุมถนนรัถการ เตรียมเปิด 13 ก.ค. นี้!
    ร้านสะดวกซื้อหาดใหญ่คึกคัก มินิ บิ๊กซี เตรียมเปิดสาขาใหม่ หัวมุมถนนรัถการ เตรียมเปิด 13 ก.ค. นี้!
  • วัดป่าแสงธรรม จัดกิจกรรมเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา พุทธศาสนิกชนร่วมงานคับคั่ง
    วัดป่าแสงธรรม จัดกิจกรรมเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา พุทธศาสนิกชนร่วมงานคับคั่ง
  • กรมการท่องเที่ยวจัดประชุมระดมความคิดเห็นพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยว ประจำปี 2568 เร่งแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานคุณภาพ รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่คาดการณ์นักท่องเที่ยวต่างชาติ 37.5 ล้านคน สร้างรายได้เกิน 1.8 ล้านล้านบาท
    กรมการท่องเที่ยวจัดประชุมระดมความคิดเห็นพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยว ประจำปี 2568 เร่งแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานคุณภาพ รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่คาดการณ์นักท่องเที่ยวต่างชาติ 37.5 ล้านคน สร้างรายได้เกิน 1.8 ล้านล้านบาท
  • Money Expo 2025 Hatyai  เงินสะพัดกว่า 6.9 พันล้านบาท
    Money Expo 2025 Hatyai เงินสะพัดกว่า 6.9 พันล้านบาท
  • “โคคา-โคล่า” จับมือ 14 พันธมิตร ชวนรีไซเคิล  ในโครงการ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky ปีที่ 5 ลุ้นรางวัลกว่า 2 ล้านบาท  พร้อมผนึกกำลังมหาวิทยาลัยชั้นนำ ส่งเสริมการรีไซเคิลที่สนุกและยั่งยืน
    “โคคา-โคล่า” จับมือ 14 พันธมิตร ชวนรีไซเคิล ในโครงการ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky ปีที่ 5 ลุ้นรางวัลกว่า 2 ล้านบาท พร้อมผนึกกำลังมหาวิทยาลัยชั้นนำ ส่งเสริมการรีไซเคิลที่สนุกและยั่งยืน
  • MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้  ขนทัพแบงก์-นอนแบงก์-บล.-บลจ.-ประกัน   อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
    MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้ ขนทัพแบงก์-นอนแบงก์-บล.-บลจ.-ประกัน อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
  • MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้  อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
    MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้ อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
  • หาดใหญ่คึกคัก เซเว่นอีเลฟเวน  เปิดสาขาใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ สาขา 23059 - Hatya city พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ฉลองเปิดสาขาใหม่
    หาดใหญ่คึกคัก เซเว่นอีเลฟเวน เปิดสาขาใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ สาขา 23059 - Hatya city พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ฉลองเปิดสาขาใหม่