​จัดใหญ่ 8-9 เม.ย.มหกรรมมวย "ศึกรวมพลคนจะนะ" มท.2 รับประกันมันส์ทุกคู่


นิพนธ์ ร่วม ศอ.บต. จังหวัดสงขลา และอบจ.สงขลา แถลงข่าวเชิญชวนรับชม มหกรรมมวยการกุศลประกบคู่มวยดังระดับประเทศให้ชมฟรี 2 วันรวด พร้อมถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี 2 ช่อง หวังส่งเสริมพัฒนาการเยาวชนในพื้นที่ชายแดนใต้ และกระตุ้นการท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ


(5 เม.ย.64) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศล โดยมี พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ นายวรนัฏ หนูรอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นางสาวปรินดา ปาลาเร่ เลขานุการนายกอบจ.สงขลา ร่วมในการแถลงข่าว ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลตลิ่งชัน อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

ทั้งนี้มูลนิธิธงฟ้าช่วยคนยาก ร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดสงขลา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ชมรมรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดชายแดนภาคใต้ และภาคเอกชนร่วมในการจัดการแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศล ในศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ ขึ้นในระหว่างวันที่ 8 ถึง 9 เมษายน 2564 ณ สนามมวยชั่วคราวสนามแข่งขันนกเขาชวาหวังดี ตำบลตลิ่งชัน อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

นายนิพนธ์ รมช.มท. ในฐานะประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ กล่าวว่า "การแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศลศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ จัดขึ้นเพื่อสนองนโยบายของรัฐบาล และสนับสนุนโยบายให้สงขลาเป็นเมืองกีฬา เป็นการสร้างกลยุทธ์ในการอนุรักษ์ศิลปะ และวัฒนธรรมในการเผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทย อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในการมาเยือนจังหวัดชายแดนภาคใต้ของคนนอกพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ

นอกจากนี้เป็นการส่งเสริมให้เยาวชน หันมาอนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ห่างไกลยาเสพติด และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองจะนะ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นแหล่งกีฬาที่สำคัญ ตามนโยบายของรัฐบาล ที่จะยกระดับประเทศไทยไปสู่การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ให้มีคุณภาพ และนำไปสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ซึ่งรายได้จากการแข่งขันชกมวยเพื่อการกุศล ซึ่งได้จากการบริจาค จะนำไปมอบให้กับนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียน และสถาบันการศึกษาต่างๆ ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา"

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดจำหน่ายของดีราคาถูก จากโรงงานธงฟ้า สินค้าราคาประหยัดของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้มาจับจ่ายใช้สอย เลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน ในราคาถูกตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน

อย่างไรก็ตามคณะผู้จัดงานได้ให้ความสำคัญถึงมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิต 19 อย่างเคร่งครัด โดยมีมาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันอย่างเต็มรูปแบบ ให้ประชาชนที่เข้าร่วมงานทุกคน ผ่านการคัดกรองอย่างเข้มงวด และสวมหน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • ขอเชิญร่วมงานมหากุศล ประเพณีแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี 2569
    ขอเชิญร่วมงานมหากุศล ประเพณีแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี 2569
  • ตำนานความอร่อย 21 ปี! “ร้านน้ำเพื่อสุขภาพพี่ปู & น้องเล็ก” จากเต้าหู้สูตรดั้งเดิม สู่เมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพคู่ใจชาวกิมหยง
    ตำนานความอร่อย 21 ปี! “ร้านน้ำเพื่อสุขภาพพี่ปู & น้องเล็ก” จากเต้าหู้สูตรดั้งเดิม สู่เมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพคู่ใจชาวกิมหยง
  • ชี้เป้าความอร่อยยามเย็น “แมงทอด น้องฝน” พิกัดตลาดโปะหมอ ของดีที่คนรักแมลงทอดต้องลอง
    ชี้เป้าความอร่อยยามเย็น “แมงทอด น้องฝน” พิกัดตลาดโปะหมอ ของดีที่คนรักแมลงทอดต้องลอง
  • หาดทิพย์ (HTC) คว้ารางวัล “จรรยาบรรณดีเด่น ประจำปี 2568 ชูวัฒนธรรม “Zero Tolerance” ขับเคลื่อนองค์กรยั่งยืน
    หาดทิพย์ (HTC) คว้ารางวัล “จรรยาบรรณดีเด่น ประจำปี 2568 ชูวัฒนธรรม “Zero Tolerance” ขับเคลื่อนองค์กรยั่งยืน
  • หาดทิพย์ (HTC) ได้รับ SET ESG Ratings ระดับ “AA” ต่อเนื่องปีที่ 8 ตอกย้ำการเติบโตอย่างรับผิดชอบ ภายใต้กรอบความยั่งยืน “เคียงข้าง ผูกพัน”
    หาดทิพย์ (HTC) ได้รับ SET ESG Ratings ระดับ “AA” ต่อเนื่องปีที่ 8 ตอกย้ำการเติบโตอย่างรับผิดชอบ ภายใต้กรอบความยั่งยืน “เคียงข้าง ผูกพัน”
  • วัดป่าแสงธรรม เปิดศูนย์พักพิง/โรงทาน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ระดมของบริจาคและจิตอาสาจากทั่วสารทิศ
    วัดป่าแสงธรรม เปิดศูนย์พักพิง/โรงทาน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ ระดมของบริจาคและจิตอาสาจากทั่วสารทิศ
  • 7 วันหลังน้ำท่วม! "หาดใหญ่" เร่งคลีนอัพครั้งใหญ่ คืน 4 ธ.ค. รถบรรทุกหลากหน่วยงานผนึกกำลังเก็บ "กองขยะมหึมา" ท่ามกลางบรรยากาศฟื้นฟูเมือง
    7 วันหลังน้ำท่วม! "หาดใหญ่" เร่งคลีนอัพครั้งใหญ่ คืน 4 ธ.ค. รถบรรทุกหลากหน่วยงานผนึกกำลังเก็บ "กองขยะมหึมา" ท่ามกลางบรรยากาศฟื้นฟูเมือง
  • “หาดทิพย์” แถลงยืนยันน้ำท่วมไม่กระทบฐานการผลิต พร้อมระดมสรรพกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือพนักงานและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ
    “หาดทิพย์” แถลงยืนยันน้ำท่วมไม่กระทบฐานการผลิต พร้อมระดมสรรพกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือพนักงานและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ
  • ปภ. แจ้งเตือนระดับสูงสุด
    ปภ. แจ้งเตือนระดับสูงสุด
  • เฝ้าระว้งฝนตกหนักค่ำคืน 21 พฤศจิกายน
    เฝ้าระว้งฝนตกหนักค่ำคืน 21 พฤศจิกายน
  • สงขลาฝนตกหนักหลายพื้นที่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน
    สงขลาฝนตกหนักหลายพื้นที่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน