​ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 สงขลาลดลงพบผู้ป่วยเพียง 17 ราย เตรียมพร้อมรพ.สนาม 9 แห่ง


17 เม.ย.64 ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา ลดลงจากเมื่อวานซึ่งยอดสูงถึง 89 คน วันนี้พบผู้ป่วยเพียง 17 คน ยอดผู้ป่วยสะสมวันนี้ 181 คน โดยเป็นผุ้ติดเชื้อในประเทศ 179 ราย มาจากต่างประเทศ 2 ราย จังหวัดสงขลา ขอความร่วมมือกลุ่มเสี่ยงกักตัวในพื้นที่ 14 วัน และระหว่างรอผลการตรวจไม่ควรออกจากพื้นที่จังหวัดสงขลา


วันนี้นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางกัญจนา เกลี้ยงเกลา ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 2 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ และศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ที่สามารถรองรับจำนวนผู้ติดเชื้อได้ประมาณ 200 เตียง โดยโรงพยาบาลสนามทั้ง 2 แห่งนี้ได้มีการจัดระเบียบ มีจุดคัดกรอง มีบุคลากรทางการแพทย์มาคอยอำนวยความสะดวก รวมถึงเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรค มาดูแลในด้านความสะอาด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนคอยดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีการแพร่เชื้อของโรคออกไป

หลังจากมีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ระลอกใหม่เดือนเมษายน 2564 ที่เกี่ยวเนื่องกับคลัสเตอร์สถานบริการใน กทม. และผู้ที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมญาติในพื้นที่จังหวัดสงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินมาตรการในเชิงรุกเพื่อค้นหาการติดเชื้อในกลุ่มประชากรเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง และมีการติดตามตรวจซ้ำใหม่ เนื่องจากการตรวจในครั้งแรกอาจยังไม่พบว่ามีการติดเชื้อเพราะอยู่ในระยะฟักตัวของเชื้อ และขณะนี้จังหวัดสงขลา มียอดผู้ติดเชื้อสะสมจำนวน 181 คน

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลา ได้เตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ไว้จำนวน 9 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม, โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์, ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, PCU บ้านลางา อำเภอจะนะ, ค่ายมหาจักรีสิรินธร อำเภอนาทวี, ค่ายลพบุรีราเมศวร อำเภอเทพา, โรงพยาบาลธัญญารักษ์สงขลา และศูนย์พักพิงอำเภอระโนด ซึ่งสามารถรองรับการดูแลรักษาผู้ป่วยได้ประมาณ 1,200 เตียง อีกทั้งยังได้เตรียมพร้อมสถานที่เป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมในกรณีมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ขอให้ประชาชนร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19

D - Distancing : อยู่ห่างไว้

M - Mask wearing : ใส่แมสก์กัน

H - Hand wash : หมั่นล้างมือ

T - Testing : ตรวจวัดอุณหภูมิ

T - Thai Cha na : ใช้แอปฯ ไทยชนะ

#สงขลาไม่ประมาทการ์ดไม่ตก #ไม่ตระหนกแต่ต้องตระหนัก #รักสงขลาSaveสงขลา #สงกรานต์ปลอดภัยห่างไกลโควิด19

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว /ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • วง B5 ทีมรวม 5 โรงเรียน จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ “Sprite Music Contest 2025” ครองถ้วยเกียรติยศ–ทุนการศึกษา
    วง B5 ทีมรวม 5 โรงเรียน จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ “Sprite Music Contest 2025” ครองถ้วยเกียรติยศ–ทุนการศึกษา
  • เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
    เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
  • หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
    หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
  • บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
    บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
  • จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
    จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
  • หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
    หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
  • อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
    อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
  • “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
    “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
  • Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
    Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
  • รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!
    รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!