ข่าวสารบ้านเรา

​"นิพนธ์" มอบหน้ากากอนามัยพร้อมชุด PPE แก่รพ.สนามสงขลา พร้อมเชิญชวนลงทะเบียนฉีดวัคซีน

เมื่อ: 16:47 น. 14 พ.ค. 64   1419 ครั้ง

"นิพนธ์" มอบหน้ากากอนามัย 4,000 ชิ้น พร้อมชุด PPE 150 ชุด แก่รพ.สนามสงขลา พร้อมเชิญชวนพี่น้องประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้เพิ่มมากขึ้น

14 พฤษภาคม 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ณ ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา พร้อมทั้งมอบขุด PPE จำนวน 150 ชุดและ หน้ากากอนามัยจำนวน 4,000 ชิ้นให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ไว้ใช้เพื่อประโยชน์ในการป้องกันการระบาดจองเขื้อไวรัส โควิด-19 โดยมีนายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา คณะผู้บริหารจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ พร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์และโรงพยาบาลสงขลา ให้การต้อนรับ

โดยที่ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลสนามของจังหวัดสงขลา เพื่อใช้รองรับผู้ที่มีอาการติดเชื้อของการระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีอาคารลำพูนและอาคารลำแพนซึ่งอยู่ภายในสวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ เป็นอาคารรองรับผู้ติดเชื้อ และในส่วนของอาคารศูนย์บริบาลผู้สูงอายุองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา โดยชั้นสองเป็นที่พักของบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ส่วนชั้นล่างใช้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้แก่หน่วยงาน และองค์กรต่างๆ รวมถึงประชาชนทั่วไป ที่ได้ลงทะเบียนเพื่อขอรับการฉีดวัคซีน โดยมีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลสงขลา มาให้บริการในจุดนี้

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า "วันนี้ถือว่ามาตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามในส่วนของจังหวัดสงขลา โดยใช้สถานที่ของศูนย์บริบาลผู้สูงอายุขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ในบริเวณสวนประวัติศาสตร์พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ซึ่งจังหวัดสงขลาโดยโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ มาใช้สถานที่แห่งนี้เป็นโรงพยาบาลสนาม ในการดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับเชื้อ COVID-19 และได้ใช้สถานที่แห่งนี้ดูแลผู้ติดเชื้อ ซึ่งได้ทำมาติดต่อเนื่องตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบที่ 2 และรอบที่ 3 และก็ได้รับการดูแลพี่น้องประชาชนจากบุคลากรของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หรือสถานพยาบาลใกล้เคียง รวมทั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาเจ้าของสถานที่

ก็อยากให้กำลังใจและขอถือโอกาสนี้ในนามรัฐบาลในนามกระทรวงมหาดไทย ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างดียิ่งในภาวะปัจจุบัน และคาดว่าศูนย์แห่งนี้จะสามารถดูแลพี่น้องประชาชนได้อย่างดีอีกศูนย์หนึ่งในวันข้างหน้า รวมทั้งในเรื่องของการกระจายวัคซีน ซึ่งใช้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้กับทุกภาคส่วน ก็ถือโอกาสนี้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และวันนี้ตนก็ได้นำชุด PPE 150 ชุดมามอบให้พร้อมด้วยหน้ากากอนามัย 4,00O ชิ้น เพื่อใช้อำนวยความสะดวกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในการป้องกันเพื่อการรักษาพี่น้องประชาชนที่ติดเชื้อ หรือจะมอบให้กับประชาชนในเวลารักษาหาย หรือปลอดเชื้อแล้วแต่ยังต้องกักตัว ก็จะได้นำหน้ากากนี้ไปใช้ที่บ้านได้เพื่อป้องกันตัวเองและป้องกันคนในครอบครัว หรือคนใกล้ชิดต่อไป

รมช.มท.กล่าวต่ออีกว่า รัฐบาลอยากถือโอกาสนี้เชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มแรกอยากให้มาลงชื่อ คือกลุ่มคนอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีโรคกลุ่มเสี่ยง 7 โรค ดังที่ได้ประกาศไปแล้ว จึงอยากให้เป็นกลุ่มแรกมาลงทะเบียนขอรับวัคซีน และหลังจากนั้นอีกไม่กี่วันหรือในขณะนี้ ซึ่งกำลังจัดความพร้อมอยู่โดยให้กลุ่มที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปถึง 59 ปี ที่มีความประสงค์จะรับวัคซีนก็มาลงทะเบียนกันได้ รัฐบาลจึงอยากถือโอกาสนี้เชิญชวนทุกท่าน โดยวัคซีนที่มา 2-3 ตัวนี้ได้รับการอนุมัติจาก อย.มาแล้ว จึงอยากจะเรียนกับพี่น้องประชาชนว่า ขอให้เชื่อในความรู้ ความสามารถของกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเวลาที่อนุมัติยาออกมาให้กับพี่น้องประชาชน ต้องใช้นักวิชาชีพที่มีประสบการณ์

จึงอยากให้เชื่อมั่นในบุคลากรของกระทรวงสาธารณสุข ดังนั้นจึงอยากให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจมาลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนกัน โดยสามารถลงทะเบียนผ่านทางรพ.สต.หรือ อสม.ในพื้นที่ จึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนจากรัฐบาลโดยทั่วถึงกัน และรัฐบาลพยายามจัดสรรวัคซีนให้เป็นไปตามกำหนดที่เราได้รับการจัดสรรมา ซึ่งขณะนี้ทางสาธารณสุขได้จัดสรรไว้หมดแล้วว่าเดือนไหนจะเข้ามาเท่าไหร่ ซึ่งการจัดสรรวัคซีนนี้ จะอยู่ที่จังหวัดไหนขอมามากหรือน้อย จึงอยากเห็นการลงทะเบียนเป็นไปตามความต้องการที่แท้จริง และทางกระทรวงหรือรัฐบาลก็จะได้จัดสรรให้ตามความต้องการของพี่น้องประชาชนต่อไป

" ดังนั้นจึงขอเรียนแจ้งพี่น้องประชาชนที่จะฉีดวัคซีนในเดือนมิถุนายนนี้คือ จะมี 3 ช่องทางหลักที่ประชาชนจะเข้าไปจอง "หมอพร้อม"ได้คือทาง LINE หมอพร้อม หรือแจ้งที่โรงพยาบาลที่ท่านมีประวัติการรักษา และอีกช่องทางหนึ่งคือติดต่อที่รพ.สต.ใกล้บ้าน หรืออสม.ในพื้นที่ได้ นอกจากนั้นยังเปิดสายด่วนคีย์ข้อมูลหมอพร้อมให้อยู่ นั่นคือหมายเลขโทรศัพท์ 062 431 187 และ 062 431 486 ก็จะสามารถที่จะให้ประชาชนโทรศัพท์เข้ามาแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อขอจองฉีดวัคซีนได้ตลอดเวลาโดยไม่มีวันหยุดตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยจะเริ่มฉีดวัคซีนภาคประชาชนตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนถึง 10 กรกฎาคม ณ โรงยิมเนเซียมสนามกีฬาติณสูลานนท์ หน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่อยู่ในกลุ่ม 60 ปีขึ้นไปที่มีโรคประจำตัว โรคเรื้อรังให้มารับการฉีดวัคซีนกันให้มากๆ เพื่อพวกเราจะได้มีภูมิต้านทานและร่วมสู้ภัย COVIDไปด้วยกัน"นายนิพนธ์กล่าว

 
เมื่อ: 16:47 น. 14 พ.ค. 64   1419 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​นิพนธ์ ชี้ท้องถิ่นคือหน่วยงานหลักช่วยลดสถิติอุบัติเหตุฯ บูรณาการร่วมทุกภาคส่วนปลูกจิตสำนึกวินัยจราจร
​"นิพนธ์" ตรวจความคืบหน้างานสร้างสระว่ายน้ำสนามติณฯ โชว์ศักยภาพพร้อมจัดกีฬานานาชาติ
"​นิพนธ์" ลุยพื้นที่รับน้ำชะอวด เตรียมการรับมือฤดูมรสุมพร้อมผลักดันก่อสร้างสะพานใหม่ให้ชาวบ้าน
​"นิพนธ์" ถกด่วนปรับแผนเชิงรุกดูแลผู้ติดเชื้อโควิดสงขลาหลังยอดพุ่งไม่หยุด-ติดตามแผนรับมือน้ำท่วม
ข่าวล่าสุด
หาดทิพย์ ภาคเอกชนหนึ่งเดียวในภาคใต้ รับรางวัลองค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประเภทภาคธุรกิจ (ขนาดใหญ่) ระดับรางวัลดีเด่น ประจำปี 2564
เมื่อ: 17:41ประชาสัมพันธ์
นิสิต ม.ทักษิณ ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ "Best of the best" ประเภทใช้ดี และได้รับยกย่องเป็น "ทีมยุวพัฒน์ต้นแบบ" โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
เมื่อ: 17:21รอบรั้วการศึกษา
​ตรวจเข้มพื้นที่ชายแดนใต้เดินทางเข้าสงขลาต้องฉีดวัคซีนแล้วหรือมีผลตรวจภายใน 72 ชม.
เมื่อ: 15:25ข่าวสารบ้านเรา
​SCG HOME หาดใหญ่ จับมือ 2 โครงการบ้านดังเปิดตัว Q-CHANG HOME BUDDY
เมื่อ: 14:19เศรษฐกิจบ้านเรา

 1. ​"เจษฎา จิตรัตน์" ลูกหม้อชายแดนใต้ย้ายจากนราฯ เป็นผู้ว่าราชจังหวัดสงขลา คนใหม่
  16724 ครั้ง
 2. ​"นายกนัย ธัชพล หวังชูแก้ว" ขอสานต่อพัฒนาอบต.ทุ่งขมิ้น นาหม่อม เชื่อมั่นผลงานเดิมเป็นที่ประจักษ์
  2016 ครั้ง
 3. “เปลี่ยนโช้คอัพ ที่ธีระการช่าง” เดือน 10 ลด 10% ตลอดเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น
  1678 ครั้ง
 4. ​ปชป.สงขลา จัดประชุมจัดตั้งกรรมการสาขาเขต 2 ดันนิพัฒน์ อุดมอักษร ลงสนามใหญ่เที่ยวหน้า
  1666 ครั้ง
 5. ​6 ต.ค.64 โควิด-19 สงขลาทำสถิติผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุด 666 ราย นาทีนี้ดูแลตัวเองสำคัญที่สุด
  1432 ครั้ง
 6. ​พบโปรปลดล็อคช่วยผ่อน 2.4 แสนกับคอนโดพร้อมอยู่ 2 ทำเลใจกลางเมืองในเครือศุภาลัย
  1352 ครั้ง
 7. นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองในโอกาสมารับตำแหน่งใหม่
  1303 ครั้ง
 8. สมัครเรียน ม.หาดใหญ่ 7 สาขาสุดฮิต! รับทุนการศึกษาทันที
  1127 ครั้ง
 9. ​ปชป.เขต 2 สงขลา ทำงานเชิงรุกจัดอบรมสร้างอาชีพแก่ชาวหาดใหญ่ร่วมสู้ภัยช่วงโควิด-19
  1125 ครั้ง
 10. ​พบกับการประมูลเลขทะเบียนสวยหมวด ขล ผ่านระบบออนไลน์ 31 ต.ค.วันเดียวเท่านั้น
  1125 ครั้ง
 1. หาดทิพย์ ภาคเอกชนหนึ่งเดียวในภาคใต้ รับรางวัลองค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประเภทภาคธุรกิจ (ขนาดใหญ่) ระดับรางวัลดีเด่น ประจำปี 2564
  0 ครั้ง
 2. นิสิต ม.ทักษิณ ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ "Best of the best" ประเภทใช้ดี และได้รับยกย่องเป็น "ทีมยุวพัฒน์ต้นแบบ" โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
  0 ครั้ง
 3. ​ตรวจเข้มพื้นที่ชายแดนใต้เดินทางเข้าสงขลาต้องฉีดวัคซีนแล้วหรือมีผลตรวจภายใน 72 ชม.
  0 ครั้ง
 4. ​SCG HOME หาดใหญ่ จับมือ 2 โครงการบ้านดังเปิดตัว Q-CHANG HOME BUDDY
  0 ครั้ง
 5. เปิดอาคารสำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลาแห่งใหม่ พร้อมให้บริการประชาชนแบบครบวงจร (On Stop Service)
  0 ครั้ง
 6. ​ปล่อยคาราวานธงฟ้าช่วยประชาชน ฝ่าภัยโควิด-19 บรรเทาความเดือดร้อน
  0 ครั้ง
 7. ​เตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย ช่วงฤดูฝนปลายเดือนตุลาคมคาดว่าอาจมีปริมาณฝนค่อนข้างสูง
  0 ครั้ง
 8. ม.อ.ไม่ยืนยันข่าวผลตรวจสอบอ้วกวาฬ ระบุในใบรับรองแค่สารไขมันต้องส่งผู้เชี่ยวชาญเฉพาะอีกครั้ง
  0 ครั้ง
 9. ​"จุรินทร์" ลงนราฯ เปิดตัวเมธี ลาบานูน พร้อมอดีตส.ส.ร่วมทัพเลือกตั้งเที่ยวหน้าคึกคัก
  0 ครั้ง
 10. ​เวทีเสวนา ศอ.บต.แนะใช้กรอบ IMT-GT พัฒนาเศรษฐกิจไทย-มาเลเซีย
  0 ครั้ง