ข่าวสารบ้านเรา

​"นิพนธ์" มอบหน้ากากอนามัยพร้อมชุด PPE แก่รพ.สนามสงขลา พร้อมเชิญชวนลงทะเบียนฉีดวัคซีน

เมื่อ: 16:47 น. 14 พ.ค. 64   1604 ครั้ง

"นิพนธ์" มอบหน้ากากอนามัย 4,000 ชิ้น พร้อมชุด PPE 150 ชุด แก่รพ.สนามสงขลา พร้อมเชิญชวนพี่น้องประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้เพิ่มมากขึ้น

14 พฤษภาคม 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ณ ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา พร้อมทั้งมอบขุด PPE จำนวน 150 ชุดและ หน้ากากอนามัยจำนวน 4,000 ชิ้นให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ไว้ใช้เพื่อประโยชน์ในการป้องกันการระบาดจองเขื้อไวรัส โควิด-19 โดยมีนายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา คณะผู้บริหารจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ พร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์และโรงพยาบาลสงขลา ให้การต้อนรับ

โดยที่ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลสนามของจังหวัดสงขลา เพื่อใช้รองรับผู้ที่มีอาการติดเชื้อของการระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยมีอาคารลำพูนและอาคารลำแพนซึ่งอยู่ภายในสวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ เป็นอาคารรองรับผู้ติดเชื้อ และในส่วนของอาคารศูนย์บริบาลผู้สูงอายุองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา โดยชั้นสองเป็นที่พักของบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ส่วนชั้นล่างใช้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้แก่หน่วยงาน และองค์กรต่างๆ รวมถึงประชาชนทั่วไป ที่ได้ลงทะเบียนเพื่อขอรับการฉีดวัคซีน โดยมีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลสงขลา มาให้บริการในจุดนี้

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า "วันนี้ถือว่ามาตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามในส่วนของจังหวัดสงขลา โดยใช้สถานที่ของศูนย์บริบาลผู้สูงอายุขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ในบริเวณสวนประวัติศาสตร์พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ซึ่งจังหวัดสงขลาโดยโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ มาใช้สถานที่แห่งนี้เป็นโรงพยาบาลสนาม ในการดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับเชื้อ COVID-19 และได้ใช้สถานที่แห่งนี้ดูแลผู้ติดเชื้อ ซึ่งได้ทำมาติดต่อเนื่องตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบที่ 2 และรอบที่ 3 และก็ได้รับการดูแลพี่น้องประชาชนจากบุคลากรของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หรือสถานพยาบาลใกล้เคียง รวมทั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาเจ้าของสถานที่

ก็อยากให้กำลังใจและขอถือโอกาสนี้ในนามรัฐบาลในนามกระทรวงมหาดไทย ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างดียิ่งในภาวะปัจจุบัน และคาดว่าศูนย์แห่งนี้จะสามารถดูแลพี่น้องประชาชนได้อย่างดีอีกศูนย์หนึ่งในวันข้างหน้า รวมทั้งในเรื่องของการกระจายวัคซีน ซึ่งใช้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้กับทุกภาคส่วน ก็ถือโอกาสนี้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และวันนี้ตนก็ได้นำชุด PPE 150 ชุดมามอบให้พร้อมด้วยหน้ากากอนามัย 4,00O ชิ้น เพื่อใช้อำนวยความสะดวกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในการป้องกันเพื่อการรักษาพี่น้องประชาชนที่ติดเชื้อ หรือจะมอบให้กับประชาชนในเวลารักษาหาย หรือปลอดเชื้อแล้วแต่ยังต้องกักตัว ก็จะได้นำหน้ากากนี้ไปใช้ที่บ้านได้เพื่อป้องกันตัวเองและป้องกันคนในครอบครัว หรือคนใกล้ชิดต่อไป

รมช.มท.กล่าวต่ออีกว่า รัฐบาลอยากถือโอกาสนี้เชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มแรกอยากให้มาลงชื่อ คือกลุ่มคนอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีโรคกลุ่มเสี่ยง 7 โรค ดังที่ได้ประกาศไปแล้ว จึงอยากให้เป็นกลุ่มแรกมาลงทะเบียนขอรับวัคซีน และหลังจากนั้นอีกไม่กี่วันหรือในขณะนี้ ซึ่งกำลังจัดความพร้อมอยู่โดยให้กลุ่มที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปถึง 59 ปี ที่มีความประสงค์จะรับวัคซีนก็มาลงทะเบียนกันได้ รัฐบาลจึงอยากถือโอกาสนี้เชิญชวนทุกท่าน โดยวัคซีนที่มา 2-3 ตัวนี้ได้รับการอนุมัติจาก อย.มาแล้ว จึงอยากจะเรียนกับพี่น้องประชาชนว่า ขอให้เชื่อในความรู้ ความสามารถของกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเวลาที่อนุมัติยาออกมาให้กับพี่น้องประชาชน ต้องใช้นักวิชาชีพที่มีประสบการณ์

จึงอยากให้เชื่อมั่นในบุคลากรของกระทรวงสาธารณสุข ดังนั้นจึงอยากให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจมาลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนกัน โดยสามารถลงทะเบียนผ่านทางรพ.สต.หรือ อสม.ในพื้นที่ จึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนจากรัฐบาลโดยทั่วถึงกัน และรัฐบาลพยายามจัดสรรวัคซีนให้เป็นไปตามกำหนดที่เราได้รับการจัดสรรมา ซึ่งขณะนี้ทางสาธารณสุขได้จัดสรรไว้หมดแล้วว่าเดือนไหนจะเข้ามาเท่าไหร่ ซึ่งการจัดสรรวัคซีนนี้ จะอยู่ที่จังหวัดไหนขอมามากหรือน้อย จึงอยากเห็นการลงทะเบียนเป็นไปตามความต้องการที่แท้จริง และทางกระทรวงหรือรัฐบาลก็จะได้จัดสรรให้ตามความต้องการของพี่น้องประชาชนต่อไป

" ดังนั้นจึงขอเรียนแจ้งพี่น้องประชาชนที่จะฉีดวัคซีนในเดือนมิถุนายนนี้คือ จะมี 3 ช่องทางหลักที่ประชาชนจะเข้าไปจอง "หมอพร้อม"ได้คือทาง LINE หมอพร้อม หรือแจ้งที่โรงพยาบาลที่ท่านมีประวัติการรักษา และอีกช่องทางหนึ่งคือติดต่อที่รพ.สต.ใกล้บ้าน หรืออสม.ในพื้นที่ได้ นอกจากนั้นยังเปิดสายด่วนคีย์ข้อมูลหมอพร้อมให้อยู่ นั่นคือหมายเลขโทรศัพท์ 062 431 187 และ 062 431 486 ก็จะสามารถที่จะให้ประชาชนโทรศัพท์เข้ามาแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อขอจองฉีดวัคซีนได้ตลอดเวลาโดยไม่มีวันหยุดตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยจะเริ่มฉีดวัคซีนภาคประชาชนตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนถึง 10 กรกฎาคม ณ โรงยิมเนเซียมสนามกีฬาติณสูลานนท์ หน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่อยู่ในกลุ่ม 60 ปีขึ้นไปที่มีโรคประจำตัว โรคเรื้อรังให้มารับการฉีดวัคซีนกันให้มากๆ เพื่อพวกเราจะได้มีภูมิต้านทานและร่วมสู้ภัย COVIDไปด้วยกัน"นายนิพนธ์กล่าว

 
เมื่อ: 16:47 น. 14 พ.ค. 64   1604 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

"​นิพนธ์" ขอบคุณทุกความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชน ช่วยลดการสูญเสียชีวิตทางถนนในช่วงปีใหม่ลง 15%
​“นิพนธ์” ร่วมคณะนายกฯ ลงยะลา-ปัตตานี ติดตามงานพัฒนาเศรษฐกิจชายแดนใต้
​"นิพนธ์ ควง นริศ" ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเหตุน้ำป่าหลากที่พัทลุง สั่งเร่งเยียวยาให้ครอบคลุม
​นิพนธ์ เตือนจังหวัดภาคใต้เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน สั่งการปภ.ผู้ว่าฯ เฝ้าระวังอย่างเนื่อง
ข่าวล่าสุด
​มรภ.สงขลา ผนึก 7 สถาบันเครือข่าย ​จัดประกวดทักษะเส้นทางสู่โค้ชมืออาชีพ “HR Coaching”
เมื่อ: 16:26รอบรั้วการศึกษา
​PSU Research EXPO & Innovation Showcase 2022
เมื่อ: 16:17รอบรั้วการศึกษา
​มรภ.สงขลา ติวเข้ม “SDGs” บทบาทมหา’ลัยกับการขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
เมื่อ: 16:00รอบรั้วการศึกษา
​รับรองแล้วผลเลือกตั้งส.ส.เขต 6 สงขลา "สุภาพร กำเนิดผล" ผ่านฉลุย
เมื่อ: 14:16ข่าวสารบ้านเรา

 1. ​"สุภาพร กำเนิดผล" ผู้หญิงพลังบวกใช้ความขยันลุยหาเสียงแบบใกล้ชิดชาวบ้าน
  5809 ครั้ง
 2. ​เที่ยวตรัง-แวะเขาพับผ้า-นอนหาดปากเมง-ชมอะควาเรียมราชมงคล
  3553 ครั้ง
 3. ​ชาวจะนะตัวจริงออกโรงหนุนเรียกร้องรัฐบาลเดินหน้าโครงการนิคมจะนะ
  3334 ครั้ง
 4. "สงขลาเมืองกีฬา” พร้อ​มจัดไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ยกระดับกีฬาผู้สูงอายุ
  2822 ครั้ง
 5. ​เจาะเบื้องหลังชัยชนะ "สุภาพร กำเนิดผล" ว่าที่ส.ส.สุภาพสตรีคนแรกของสงขลา
  2749 ครั้ง
 6. ​ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. หาดใหญ่ พร้อมเปิดให้บริการสถานที่จัดงานครบวงจร
  2691 ครั้ง
 7. ​Sky walk @ควนเจดีย์ เทพา พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ชูจุดเด่นทะเลหมอกยามเช้า มนต์เสน่ห์ธรรมชาติ
  2656 ครั้ง
 8. "ประวิตร วงษ์สุวรรณ" กำหนดลงพื้นที่เทศบาลเมืองบ้านพรุ 10 ม.ค.65
  2621 ครั้ง
 9. ​โค้งสุดท้ายเลือกตั้งเขต 6 ปชป.-กล้า-ก้าวไกล จัดทัพใหญ่ลงพื้นที่ พปชร.ยังปล่อยโบ๊ตลุยเดี่ยว
  2496 ครั้ง
 10. ​ดัชนีความเชื่อมั่นของประชาชนในภาคใต้ ด้านเศรษฐกิจและสังคม เดือนธันวาคม 2564
  2328 ครั้ง
 1. ​มรภ.สงขลา ผนึก 7 สถาบันเครือข่าย ​จัดประกวดทักษะเส้นทางสู่โค้ชมืออาชีพ “HR Coaching”
  0 ครั้ง
 2. ​PSU Research EXPO & Innovation Showcase 2022
  0 ครั้ง
 3. ​มรภ.สงขลา ติวเข้ม “SDGs” บทบาทมหา’ลัยกับการขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 4. ​รับรองแล้วผลเลือกตั้งส.ส.เขต 6 สงขลา "สุภาพร กำเนิดผล" ผ่านฉลุย
  0 ครั้ง
 5. เตรียมจัดโครงการจัดงานวันสงขลา 9-11 มี.ค.ร่วมสร้างสำนักรักบ้านเกิด
  0 ครั้ง
 6. เชิญเที่ยวงาน “ รักสงขลา รักเพลง รักแผ่นดิน สืบสานศิลปวัฒนธรรม ”
  0 ครั้ง
 7. ​เปิดงาน "OTOP ทั่วไทยสู้ภัยโควิด-19" อีเว้นท์แรกกระตุ้นเศรษฐกิจรับศักราชใหม่
  0 ครั้ง
 8. เตรียมพบกับ งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง 10-13 ก.พ.ที่เซ็นทรัลเฟส หาดใหญ่
  0 ครั้ง
 9. นมเย็นออนไลน์ (3) ​ประสบการณ์ 2 สาว ผู้ไม่ลังเลที่จะตัดทั้งเต้า
  0 ครั้ง
 10. ​นักวิชาการ หนุนให้รัฐบาลคงกฎหมาย ห้ามนำเข้า ขาย ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า
  0 ครั้ง