จังหวัดสงขลายังคงคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงโควิด ๑๙ ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม ชุมชนเก้าเส้ง ป้อม๖ และติดตามกลุ่มมัรกัสที่ยะลามาคัดกรองโรค


จังหวัดสงขลายังคงคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงโควิด ๑๙ ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม ชุมชนเก้าเส้ง ป้อม๖ และติดตามกลุ่มมัรกัสที่ยะลามาคัดกรองโรค

วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ที่ห้องประชุม conference ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมกับนายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ นายแพทย์อิฏฐผล เอี้ยววงษ์เจริญ นายแพทย์ชำนาญการฝ่ายควบคุมติดต่อทั่วไป ร่วมแถลงข่าว “ทางรอดสงขลาฝ่าวิกฤตโควิด-19”

โดยได้มีการ สรุปสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 152 ราย ส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์หลัก ประกอบด้วยโรงงานอุตสาหกรรม เรือนจำ ชุมชนและบุคคนในครอบครัว บุคคลที่รวมกลุ่มกันทำกิจกรรม และกลุ่มนักเรียนจากศูนย์มัรกัสยะลา สำหรับยอดสะสมในวันนี้ยอดสะสม ประมาณ 3,071 ราย สำหรับมาตรการในการดำเนินการภายในโรงงานอุตสาหกรรมได้นำระบบบับเบิ้ล แอนด์ซีลมาใช้ มีมาตรการการตรวจหาผู้ติดเชื้อให้ครอบคลุมมากที่สุด มีการตรวจแยกจผู้เสี่ยงต่ำ ผู้เสี่ยงสูง การจัดตั้งแฟคเทอรี้ ควอรันทีน พร้อมทั้งสนับสนุนให้ฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่เพื่อลดการแพร่ระบาดในวงกว้าง ส่วนในชุมชน ได้มีการจัดล็อกดาวน์ ทั้งชุมชนเก้าเส้ง และป้อม 6 พร้อมทั้งออกคำสั่งสถานที่เสี่ยง สถานที่สาธารณะในจังหวัดสงขลา 8 แห่งได้แก่ หาดชลาทัศน์ สวนสองทะเล หาดสมิหลา แหลมสนอ่อน สนามลานว่าว ลานกิจกรรมสระบัว สวนเสรี สวนสาธารณะเมืองสงขลา ตั้งแต่เวลา 18.30 น.-05.00 น. และ ห้ามจำหน่ายจ่ายแจกสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามการมั่วสุมดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามกระทำการอื่นใดเป็นเหตุให้เกิดความเสี่ยงในการระบาดของโรคหรือเป็นเหตุให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ ประชาชนทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลายังแสดงความเป็นห่วงแก่ประชาชนให้ป้องกันตนเองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ระมัดระวังการฝ่าฝืนพระราชกำหนดที่ออกในสถานการณ์ฉุกเฉิน และเน้นย้ำเรื่องการปฏิบัติตามประกาศของจังหวัดอย่างเคร่งครัดหากฝ่าฝืนจะมีบทลงโทษทันที

ภาพ / ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา




เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะร่วมจัดกิจกรรมโครงการเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ ตำบลจะโหนง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ประจำเดือนสิงหาคม 2568
    กฟผ.โรงไฟฟ้าจะนะร่วมจัดกิจกรรมโครงการเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ ตำบลจะโหนง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ประจำเดือนสิงหาคม 2568
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2568
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะร่วมกิจกรรมงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประจำปี 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะร่วมกิจกรรมงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประจำปี 2568
  • อบจ.สงขลา ร่วมเสริมสร้างความอบอุ่นในสถาบันครอบครัว ในงานวันแม่แห่งชาติ สตรีอาสาพัฒนาอำเภอหาดใหญ่ ประจำปี 2568
    อบจ.สงขลา ร่วมเสริมสร้างความอบอุ่นในสถาบันครอบครัว ในงานวันแม่แห่งชาติ สตรีอาสาพัฒนาอำเภอหาดใหญ่ ประจำปี 2568
  • อบจ.สงขลา ปลูกฝังคริสต์ศาสนิกชนเรียนรู้หลักธรรมและการครองตนในสังคมอย่างมีความสุข พร้อมมอบเกียรติบัตร “12 คุณแม่ดีเด่น” แบบอย่างผู้มีความรักและการเสียสละ
    อบจ.สงขลา ปลูกฝังคริสต์ศาสนิกชนเรียนรู้หลักธรรมและการครองตนในสังคมอย่างมีความสุข พร้อมมอบเกียรติบัตร “12 คุณแม่ดีเด่น” แบบอย่างผู้มีความรักและการเสียสละ
  • อบจ.สงขลา ร่วมในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันแม่แห่งชาติและวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2568
    อบจ.สงขลา ร่วมในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันแม่แห่งชาติและวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2568
  • อบจ.สงขลา เปิดโครงการพัฒนาสุขภาพปฐมภูมิ รพ.สต. ในสังกัด มุ่งหวัง “เด็กสงขลาไม่กินหวานต้านฟันผุ”
    อบจ.สงขลา เปิดโครงการพัฒนาสุขภาพปฐมภูมิ รพ.สต. ในสังกัด มุ่งหวัง “เด็กสงขลาไม่กินหวานต้านฟันผุ”
  • นายกฯ สุพิศ เปิดโครงการจัดการแข่งขันกีฬาเทศบาลตำบลบ้านนา ประจำปี 2568
    นายกฯ สุพิศ เปิดโครงการจัดการแข่งขันกีฬาเทศบาลตำบลบ้านนา ประจำปี 2568
  • กีฬานักเรียน “ตาดีกาสัมพันธ์” อ.เทพา ส่งเสริมการแสดงออกที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ท้องถิ่น
    กีฬานักเรียน “ตาดีกาสัมพันธ์” อ.เทพา ส่งเสริมการแสดงออกที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ท้องถิ่น
  • นายกฯ สุพิศ ชูของดีนาทวี “ควนหรนฮิลล์ สกายวอล์คแห่งแรกของสงขลา” สะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้
    นายกฯ สุพิศ ชูของดีนาทวี “ควนหรนฮิลล์ สกายวอล์คแห่งแรกของสงขลา” สะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นผ่านแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้
  • อบจ.สงขลา เปิดโครงการประสานและบูรณาการจัดทำแผนพัฒนาการศึกษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตจังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
    อบจ.สงขลา เปิดโครงการประสานและบูรณาการจัดทำแผนพัฒนาการศึกษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตจังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568