จังหวัดสงขลายังคงคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงโควิด ๑๙ ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม ชุมชนเก้าเส้ง ป้อม๖ และติดตามกลุ่มมัรกัสที่ยะลามาคัดกรองโรค


จังหวัดสงขลายังคงคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงโควิด ๑๙ ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม ชุมชนเก้าเส้ง ป้อม๖ และติดตามกลุ่มมัรกัสที่ยะลามาคัดกรองโรค

วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ที่ห้องประชุม conference ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมกับนายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ นายแพทย์อิฏฐผล เอี้ยววงษ์เจริญ นายแพทย์ชำนาญการฝ่ายควบคุมติดต่อทั่วไป ร่วมแถลงข่าว “ทางรอดสงขลาฝ่าวิกฤตโควิด-19”

โดยได้มีการ สรุปสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 152 ราย ส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์หลัก ประกอบด้วยโรงงานอุตสาหกรรม เรือนจำ ชุมชนและบุคคนในครอบครัว บุคคลที่รวมกลุ่มกันทำกิจกรรม และกลุ่มนักเรียนจากศูนย์มัรกัสยะลา สำหรับยอดสะสมในวันนี้ยอดสะสม ประมาณ 3,071 ราย สำหรับมาตรการในการดำเนินการภายในโรงงานอุตสาหกรรมได้นำระบบบับเบิ้ล แอนด์ซีลมาใช้ มีมาตรการการตรวจหาผู้ติดเชื้อให้ครอบคลุมมากที่สุด มีการตรวจแยกจผู้เสี่ยงต่ำ ผู้เสี่ยงสูง การจัดตั้งแฟคเทอรี้ ควอรันทีน พร้อมทั้งสนับสนุนให้ฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่เพื่อลดการแพร่ระบาดในวงกว้าง ส่วนในชุมชน ได้มีการจัดล็อกดาวน์ ทั้งชุมชนเก้าเส้ง และป้อม 6 พร้อมทั้งออกคำสั่งสถานที่เสี่ยง สถานที่สาธารณะในจังหวัดสงขลา 8 แห่งได้แก่ หาดชลาทัศน์ สวนสองทะเล หาดสมิหลา แหลมสนอ่อน สนามลานว่าว ลานกิจกรรมสระบัว สวนเสรี สวนสาธารณะเมืองสงขลา ตั้งแต่เวลา 18.30 น.-05.00 น. และ ห้ามจำหน่ายจ่ายแจกสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามการมั่วสุมดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามกระทำการอื่นใดเป็นเหตุให้เกิดความเสี่ยงในการระบาดของโรคหรือเป็นเหตุให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ ประชาชนทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลายังแสดงความเป็นห่วงแก่ประชาชนให้ป้องกันตนเองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ระมัดระวังการฝ่าฝืนพระราชกำหนดที่ออกในสถานการณ์ฉุกเฉิน และเน้นย้ำเรื่องการปฏิบัติตามประกาศของจังหวัดอย่างเคร่งครัดหากฝ่าฝืนจะมีบทลงโทษทันที

ภาพ / ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา




เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • หาดทิพย์ต้อนรับนักลงทุนและนักวิเคราะห์ เยี่ยมชมโรงงานพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี
    หาดทิพย์ต้อนรับนักลงทุนและนักวิเคราะห์ เยี่ยมชมโรงงานพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี
  • Maxim ประเทศไทย จับมือกรุงไทยพาณิชประกันภัย ช่วยคนขับเข้าถึงประกันภัยได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น
    Maxim ประเทศไทย จับมือกรุงไทยพาณิชประกันภัย ช่วยคนขับเข้าถึงประกันภัยได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น
  • “เพราะห่วงจึงต้องลด” อบจ.สงขลา จัดอบรม เพื่อสร้างเสริมสุขภาพอนามัยแบบบูรณาการ มุ่งหวังเยาวชนลดอ้วน ลดเสี่ยง NCDs โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
    “เพราะห่วงจึงต้องลด” อบจ.สงขลา จัดอบรม เพื่อสร้างเสริมสุขภาพอนามัยแบบบูรณาการ มุ่งหวังเยาวชนลดอ้วน ลดเสี่ยง NCDs โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
  • นายกฯ สุพิศ นำคณะผู้บริหาร ภาคีเครือข่าย มอบแว่นสายตาแก่เด็กนักเรียนที่มีสายตาผิดปกติ ระยะที่ 1 กลุ่มเด็กเปราะบาง ด้วยบรรยากาศอบอุ่น
    นายกฯ สุพิศ นำคณะผู้บริหาร ภาคีเครือข่าย มอบแว่นสายตาแก่เด็กนักเรียนที่มีสายตาผิดปกติ ระยะที่ 1 กลุ่มเด็กเปราะบาง ด้วยบรรยากาศอบอุ่น
  • อบจ.สงขลา ร่วมเสวนาในโครงการมหกรรมวิชาการเปิดโลกการศึกษา รุ่นที่ 12 ในโอกาส
    อบจ.สงขลา ร่วมเสวนาในโครงการมหกรรมวิชาการเปิดโลกการศึกษา รุ่นที่ 12 ในโอกาส "ครบรอบ 2 ปี กับการพัฒนาระบบโปรแกรมบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม (iMaCS)"
  • นายกฯ สุพิศ เปิด
    นายกฯ สุพิศ เปิด "การแข่งขันกีฬาต้านภัยยาเสพติด" เทศบาลตำบลบ้านหาร
  • อบจ.สงขลา ร่วมพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการองค์กรศาสนาอิสลาม ในโอกาส
    อบจ.สงขลา ร่วมพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการองค์กรศาสนาอิสลาม ในโอกาส "ครบรอบ 2 ปี กับการพัฒนาระบบโปรแกรมบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม (iMaCS)"
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะร่วมกิจกรรมงานประจำปีของดีเมืองจะนะ ครั้งที่ 21 ประจำปี 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะร่วมกิจกรรมงานประจำปีของดีเมืองจะนะ ครั้งที่ 21 ประจำปี 2568
  • นายกฯ สุพิศ เปิดโครงการงานเกษตรแฟร์ “ของดีสำนักแต้ว” ประจำปี 2568 ร่วมต่อยอด พัฒนาการผลิต และส่งเสริมช่องทางจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรของพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่ตำบลสำนักแต้ว
    นายกฯ สุพิศ เปิดโครงการงานเกษตรแฟร์ “ของดีสำนักแต้ว” ประจำปี 2568 ร่วมต่อยอด พัฒนาการผลิต และส่งเสริมช่องทางจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรของพี่น้องเกษตรกรในพื้นที่ตำบลสำนักแต้ว
  • อบจ.สงขลา ร่วมกับอำเภอจะนะ จัดงานของดีเมืองจะนะ ประจำปีงบประมาณ 2568 เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของดีเมืองจะนะ และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา
    อบจ.สงขลา ร่วมกับอำเภอจะนะ จัดงานของดีเมืองจะนะ ประจำปีงบประมาณ 2568 เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของดีเมืองจะนะ และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา
  • อบจ.สงขลา เพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดวิกฤติโลกร้อน ปลูกต้นไม้ปลุกจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผ่านกิจกรรม “วันต้นไม้ประจำปีของชาติ“
    อบจ.สงขลา เพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดวิกฤติโลกร้อน ปลูกต้นไม้ปลุกจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผ่านกิจกรรม “วันต้นไม้ประจำปีของชาติ“