คอลัมน์แนะนำ

ทำไม WordPress ถึงควรเป็นตัวเลือกแรกสำหรับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

เมื่อ: 22:02 น. 16 ก.ค. 64   862 ครั้ง

ทำไม WordPress ถึงควรเป็นตัวเลือกแรกสำหรับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

นี่คือโลกในยุคดิจิทัลและทุกคนต่างก็เล่นอินเทอร์เน็ต การทำธุรกิจออนไลน์เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อความสำเร็จในระยะยาว หากคุณมีสินค้าที่จะขาย คุณจะกำหนดอีคอมเมิร์ซของคุณเองได้อย่างไร แน่นอนว่าคุณสามารถลงชื่อสมัครใช้บัญชีผู้ขายอย่าง Amazon เพื่อแสดงรายการผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของคุณที่นั่นได้ แต่นั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดหรือไม่ เราไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะมีทางเลือกอื่นที่ดีกว่าอย่างการใช้ WordPress หลายคนคิดว่า WordPress เป็นเพียงแพลตฟอร์มสำหรับบทความ แต่มันมีมากกว่านั้นมาก สามารถใช้งานได้หลากหลาย ด้วยความรู้เพียงเล็กน้อย คุณสามารถเปลี่ยนให้เป็นอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ

WordPress สำหรับอีคอมเมิร์ซ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ WordPress ที่ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับอีคอมเมิร์ซของคุณ คุณรู้หรือไม่ว่า WordPress ซึ่งเป็นระบบจัดการเนื้อหา (CMS) ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนอินเทอร์เน็ตนั้นใช้งานได้ฟรีทั้งหมด นั่นเป็นข่าวดีสำหรับทุกคน แม้ว่าคุณจะได้รับซอฟต์แวร์ฟรี แต่คุณต้องจ่ายเงินสำหรับชื่อโดเมนและบริการเว็บโฮสติ้ง คิดว่าโฮสติ้งเป็นบ้านสำหรับเว็บไซต์ของคุณบนอินเทอร์เน็ตก็ได้ คุณสามารถรับชื่อโดเมนได้อย่างง่ายดายในราคาประมาณ 300-500 บาทตลอดทั้งปี

นอกจากนี้ยังมีบริษัทมากมายที่ให้โดเมนฟรีแก่คุณหากคุณซื้อเว็บโฮสติ้งจากบริษัทเหล่านั้น หรืออีกช่องทางหนึ่งในการหารายได้เสริม เพื่อที่คุณจะนำเงินมาซื้อโดเมน บาคาร่า เว็บไหนดี ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่คุณสามารถเลือกสรร ลงทุนได้ คุณจะเห็นว่าเว็บโฮสติ้งมีหลายระดับ ยิ่งคุณต้องการคุณสมบัติมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งต้องเสียเงินมากขึ้นเท่านั้น คุณสามารถเริ่มต้นด้วยเงินเพียง 100 บาทต่อเดือนหรือมากกว่านั้นก็ได้ ราคานี้สามารถไปได้ถึงหลักแสนต่อเดือน ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณและเป็นสิ่งที่คุณต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง

ปลั๊กอินของ WordPress

ตามค่าเริ่มต้น WordPress เป็นซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยมในการสร้างเว็บไซต์ต่าง ๆ ให้เป็นระบบ แต่ถ้ามันไม่เหมาะกับความต้องการของคุณ คุณก็แค่ใส่ปลั๊กอินเข้าไป คิดว่าปลั๊กอินเป็นเหมือนส่วนเสริมขนาดเล็ก บิทของรหัสที่ปรับปรุงการทำงานโดยรวมของ WordPress และมีปลั๊กอินหลายร้อยแบบให้เลือก คุณต้องการอะไรในการจัดการสินค้าในคลังของคุณ WordPress ก็มีปลั๊กอินสำหรับสิ่งนั้น ปลั๊กอินสำหรับการสื่อสารกับลูกค้าของคุณก็มี การจัดการรายได้ของคุณก็มีปลั๊กอินสำหรับสิ่งนั้นด้วย WordPress นั้นยอดเยี่ยมมาก ปลั๊กอินทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีก และการเลือกสิ่งที่ถูกต้องจะทำให้ร้านค้าของคุณแข็งแกร่งและใช้งานง่าย นี่คือบางส่วนของปลั๊กอินอีคอมเมิร์ซที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับ WordPress

 • WooCommerce นี่คือปลั๊กอินอีคอมเมิร์ซที่ใช้บ่อยที่สุดสำหรับ WordPress คุณสามารถตั้งค่าและจัดการร้านค้าทั้งหมดได้ด้วยปลั๊กอินเพียงตัวเดียว นอกจากนี้ยังดูแลหลายสิ่งที่จำเป็นสำหรับการสร้างร้านค้าที่ดีได้ เช่น ความปลอดภัย การตอบสนองของร้านค้า ช่องทางการชำระเงิน บทวิจารณ์ การจัดการสินค้าในคลัง และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • Easy Digital Downloads หากคุณต้องการขายผลิตภัณฑ์ดิจิทัล (เพลง หลักสูตรต่าง ๆ อีบุ๊ก กราฟิกอาร์ต และอื่น ๆ) แทนผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้ใช่หรือไม่ ปลั๊กอินนี้ช่วยคุณได้ ใช้งานง่ายและมาพร้อมกับการสนับสนุนส่วนขยายมากมาย เช่น ช่องทางการชำระเงิน การชำระเงินประจำ บทวิจารณ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • MemberPress นี่อาจเป็นส่วนขยายอีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดหากคุณขายผลิตภัณฑ์ดิจิทัลตามการสมัครรับข้อมูล การจ่ายสำหรับการดู หรือแผนการเป็นสมาชิก

ธีมของ WordPress

การเลือกธีมเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณจะทำในขณะที่คุณตั้งค่าร้านค้าอีคอมเมิร์ซของคุณบน WordPress ธีมจะกำหนดรูปลักษณ์และการทำงานของเว็บไซต์ของคุณ ทำให้เว็บไซต์ของคุณน่าสนใจและใช้งานง่าย (นึกถึงเมนู แถบด้านข้าง เลย์เอาต์การค้นหา เป็นต้น) กระบวนการของผู้เข้าชมที่เปลี่ยนเป็นลูกค้าขึ้นอยู่กับความง่ายในการโต้ตอบกับเว็บไซต์ของคุณ ธีมที่เหมาะสมสามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาได้ ธีมต้องเรียบง่าย สวยงาม และใช้งานง่าย ไม่ควรอัดแน่นไปด้วยข้อมูลมากมาย ในทางกลับกันกิจกรรมทั้งหมดต้องมีการเชื่อมโยงไปที่หน้าเว็บและการซื้อผลิตภัณฑ์ควรเสร็จสิ้นภายในไม่กี่คลิก มีธีม WordPress มากมายที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงอีคอมเมิร์ซ ทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย

ความปลอดภัยและการสนับสนุน

ความปลอดภัยเป็นส่วนสำคัญของเว็บไซต์ทุกแห่ง แต่เมื่อพูดถึงเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ ความสำคัญของเว็บไซต์ก็เพิ่มขึ้นถึงสิบเท่า เนื่องจากเว็บไซต์ดังกล่าวจำเป็นต้องจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า รวมถึงบันทึกธุรกรรมทางการเงิน ตามค่าเริ่มต้น WordPress มีความปลอดภัยสูง ซึ่งมีมานานแล้วและได้รับการอัปเกรดมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่เพียงเท่านั้นทีมงานยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อหาวิธีใหม่ในการทำให้แพลตฟอร์มมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นั่นเป็นข้อสรุปส่วนหนึ่งของ WordPress สำหรับการรักษาความปลอดภัยร้านค้าอีคอมเมิร์ซของคุณ แต่คุณก็ควรใช้เวลาศึกษาเพื่อให้แน่ใจว่าความปลอดภัยของเว็บไซต์ของคุณอยู่ในระดับสูงสุด คุณสามารถทำได้โดย

 • อัปเดตซอฟต์แวร์ (รวมถึงธีมและปลั๊กอิน) อยู่เสมอ
 • สำรองข้อมูลทั้งเว็บไซต์เป็นระยะ
 • การติดตั้งไฟร์วอลล์
 • จำกัดจำนวนครั้งในการเข้าสู่ระบบ

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ WordPress มีมานานแล้วและมีผู้ใช้หลายล้านคน การสร้างและใช้งานร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่ประสบความสำเร็จบน WordPress นั้นไม่ง่ายเหมือนการสร้างเว็บไซต์อื่น เมื่อถึงจุดหนึ่งแล้วคุณจะต้องเจอกับปัญหาบางอย่าง มีแหล่งข้อมูลมากมายที่จะช่วยคุณได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือทำการค้นหาจากอินเทอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว แล้วปัญหาของคุณจะได้รับการแก้ไข อีกหนึ่งประเด็นก็คือ หากคุณมีปัญหากับ WordPress มีโอกาสสูงที่จะมีใครบางคนเจอปัญหาเดียวกับคุณ และมีวิธีแก้ปัญหาบนอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว

หัวใจสำคัญของ WordPress คือแพลตฟอร์มบทความ คุณสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อประโยชน์ของคุณ เราแนะนำให้เริ่มบล็อกบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของคุณ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณสามารถอธิบายผลิตภัณฑ์ของคุณได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ด้วยการนำระบบ SEO ไปใช้ในเนื้อหาของคุณ คุณสามารถดึงดูดผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าหลายพันคนได้ ประโยชน์ของ WordPress อื่น ๆ เช่น มีส่วนร่วมกับลูกค้าของคุณ สร้างการรับรู้ของแบรนด์ และที่สำคัญที่สุดคือการตลาดฟรี

 
เมื่อ: 22:02 น. 16 ก.ค. 64   862 ครั้ง
ข่าวล่าสุด
ม.อ. พร้อมช่วยนักศึกษาจากผลกระทบ COVID ต่อเนื่อง ย้ำทุกคนต้องจบการศึกษา
เมื่อ: 14:08รอบรั้วการศึกษา
​ส่องผลงานหลังมาตรการล๊อกดาวน์ 12-25 ก.ค.ติดเชื้อใหม่ 2,605 เสียชีวิต 24 ราย
เมื่อ: 13:28ข่าวสารบ้านเรา
​มรภ.สงขลา สุดปลื้ม “ดร.รัชชพงษ์ ชัชวาลย์” คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ ศิษย์เก่าดีเด่นด้านความสำเร็จในอาชีพ คณะ วจก. ม.อ.
เมื่อ: 11:36รอบรั้วการศึกษา
​คนเก่งจากนานาชาติบลูมส์เบอรี่ "พิพิชชญะ ศรีดำ" เหรียญทองการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกฯ
เมื่อ: 09:02รอบรั้วการศึกษา

 1. ยลเสน่ห์เกาะยอ กับ​ชุมชนท่องเที่ยวบ้านท่าไทร ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา
  5809 ครั้ง
 2. ​"สมพล ชีววัฒนาพงศ์" ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ หวังเห็นการพัฒนาสงขลาพร้อมรับการท่องเที่ยวรอบใหม่
  3665 ครั้ง
 3. โรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ.ขยายพื้นที่รองรับผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มเติมอีกกว่า 400 เตียง
  2230 ครั้ง
 4. ​สโมสรไลออนส์หาดใหญ่+ชมรมกอล์ฟ​ G20 ร่วมบริจาคสนับสนุนศูนย์รวมน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19 อบจ.สงขลา
  2128 ครั้ง
 5. ​ทน.หาดใหญ่ จัดระเบียบถนนรัถการห้ามขายของบนถนนตลอดแนวสองข้างทาง
  1985 ครั้ง
 6. ​"ธีระการช่าง" เราคือผู้เชี่ยวชาญงานโช้คอัพ ช่วงล่าง รถมีปัญหามาที่นี่แก้ไขได้
  1863 ครั้ง
 7. ​หาดทิพย์ บันทึกเทปถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564
  1557 ครั้ง
 8. ครม.อนุมัติชุดแบบอักษรพระราชทาน “จุฬาภรณ์ลิขิต” เป็นชุดแบบอักษรมาตรฐานราชการไทยแบบที่ 14
  1532 ครั้ง
 9. โปรเดือน 7 ออกรถกับพิธาน-อริยะ ไม่ว่าสาขาไหนก็รับไปเลย ส่วนลดสูงสุดถึง 50,000 บาท
  1478 ครั้ง
 10. มทร.ศรีวิชัย ส่งมอบเครื่องสแกนอุณหภูมิ สามารถแสดงผลใบหน้า อุณหภูมิ และเวลา ของผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์
  1473 ครั้ง
 1. ม.อ. พร้อมช่วยนักศึกษาจากผลกระทบ COVID ต่อเนื่อง ย้ำทุกคนต้องจบการศึกษา
  0 ครั้ง
 2. ​ส่องผลงานหลังมาตรการล๊อกดาวน์ 12-25 ก.ค.ติดเชื้อใหม่ 2,605 เสียชีวิต 24 ราย
  0 ครั้ง
 3. ​มรภ.สงขลา สุดปลื้ม “ดร.รัชชพงษ์ ชัชวาลย์” คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ ศิษย์เก่าดีเด่นด้านความสำเร็จในอาชีพ คณะ วจก. ม.อ.
  0 ครั้ง
 4. ​คนเก่งจากนานาชาติบลูมส์เบอรี่ "พิพิชชญะ ศรีดำ" เหรียญทองการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกฯ
  0 ครั้ง
 5. ​23-07-64 โควิด-19 สงขลายังพบผู้ป่วยสูงถึง 234 ราย ยอดสะสมใกล้แตะหลักหมื่น
  0 ครั้ง
 6. ​สคร.12 สงขลา ชวน ปชช. “งดเหล้า ห่างโควิด ชีวิตจะปลอดภัย” วันงดดื่มสุราแห่งชาติ 2564
  0 ครั้ง
 7. ​กิมหยงชงข่าว ส่องสถานการณ์โควิด-19 และการระดมความช่วยเหลือจากภาคส่วนต่างๆ
  0 ครั้ง
 8. ​ 22-07-64 โควิด-19 สงขลายอดพุ่ง 253 ราย คลัสเตอร์โรงงาน 103 ราย
  0 ครั้ง
 9. ​กาชาดสงขลาร่วมกับวัดไทรงาม ส่งมอบข้าวกล่องแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ในเขตเทศบาลนครสงขลา
  0 ครั้ง
 10. ​20-07-64 โควิด-19 สงขลา เริ่มลดลงแต่ยังสูงพบผู้ป่วยรายใหม่ 121 ราย
  0 ครั้ง