​ส่องผลงานหลังมาตรการล๊อกดาวน์ 12-25 ก.ค.ติดเชื้อใหม่ 2,605 เสียชีวิต 24 ราย


วิกฤตโควิด-19 ระลอก 3 ของจังหวัดสงขลา สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วงปแม้ทางจังหวัดจะมีมาตรการที่คุมเข้มขึ้น โดยเฉพาะช่วงวันที่ 12-25 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมานั้น ถือเป็นการเพิ่มความเข้มงวดทั้งมาตรการล๊อกดาวน์ การสั่งปิดสถานที่ต่างๆ ห้ามรวมกลุ่ม ห้ามจัดงาน รวมถึงมาตรการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก


จากการรวบรวมจำนวนผู้ป่วยและเสียชีวิตรายใหม่ช่วงที่มีการเพิ่มความเข้มงวด 12-25 ก.ค.พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงถึง 2,605 ราย และเสียชีวิต 24 ราย ผู่ป่วยใหม่ 200 กว่าคนต่อวันจนสร้างความกังวลแก่ชาวบ้านอย่างมาก ซึ่งดูแล้วมาตรการคุมเข้มก็ต้องขยายออกไปอีกในขณะที่ยอดผู้ป่วยไม่ได้ลดลงเลย คลัสเตอร์ชุมชน คลัสเตอร์โรงงาน และกลุ่มเสี่ยงที่ฝ่าฝืนคำสั่งยังมีให้เห็นอยู่ทุกวัน จึงมีคำถามไปถึงผู้ว่าฯ สบค.จังหวัดว่าเดินมาถูกทางแล้วหรือยัง จะมีมาตรการอะไรที่ดีกว่านี้ ที่สามมารถยับยั้งเชื้อได้ดีกว่านี้บ้าง

สิ่งเหล่านี้คือการบ้านที่ทางจังหวัดต้องตระหนักให้มั่นว่ามาตรการต่างๆ ที่ออกมามีการประเมินหรือไม่ว่าได้ผลมากน้อยเพียงใด และเชื้อยังมาจากไหนจะหยุดที่ต้นตอได้อย่างไร วัคซีน ก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องแสดงพลังสรรหามาให้ได้มากที่สุดเพื่อสร้างความมั่นใจ สร้างภูมิคุ้มกันให้ชาวบ้าน ซึ่งดูแล้วว่ากว่าจะถึงสัดส่วนที่เพียงพอจะสร้างความคุ้มกันให้คนหมู่มากได้คงใช้เวลาอีกนาน ขอส่งกำลังใจให้คนทำงาน บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน อย่างเพิ่งท้ออีกไม่นานเราคงผ่านวิกฤตนี้ไปได้ครับ

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • วัดป่าแสงธรรม ส่งมอบโต๊ะ-เก้าอี้ 90 ชุด หนุนการศึกษา โรงเรียนบ้านห้วยสมบูรณ์ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา
    วัดป่าแสงธรรม ส่งมอบโต๊ะ-เก้าอี้ 90 ชุด หนุนการศึกษา โรงเรียนบ้านห้วยสมบูรณ์ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา
  • บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบแยกรายคัน) จำนวน 33 คัน
    บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบแยกรายคัน) จำนวน 33 คัน
  • Maxim ขยายโอกาสคนขับในหาดใหญ่ พร้อมขับเคลื่อนเมืองสะอาดด้วยรถไฟฟ้า
    Maxim ขยายโอกาสคนขับในหาดใหญ่ พร้อมขับเคลื่อนเมืองสะอาดด้วยรถไฟฟ้า
  • แถลงข่าวเทศกาลกินเจหาดใหญ่ Go Green ครั้งที่ 23 มุ่งสู่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
    แถลงข่าวเทศกาลกินเจหาดใหญ่ Go Green ครั้งที่ 23 มุ่งสู่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
  • หาดทิพย์ผนึกกำลังเครือข่ายเปิดตัว “พันธมิตรเพื่อการรีไซเคิลในภาคใต้”  ยกระดับการรีไซเคิลขวด PET เป็นเม็ดพลาสติก rPET ด้วยระบบโลจิสติกส์ย้อนกลับ   ครั้งแรกของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทยและธุรกิจ ”โคคา-โคล่า” ทั่วโลก
    หาดทิพย์ผนึกกำลังเครือข่ายเปิดตัว “พันธมิตรเพื่อการรีไซเคิลในภาคใต้” ยกระดับการรีไซเคิลขวด PET เป็นเม็ดพลาสติก rPET ด้วยระบบโลจิสติกส์ย้อนกลับ ครั้งแรกของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทยและธุรกิจ ”โคคา-โคล่า” ทั่วโลก
  • วง B5 ทีมรวม 5 โรงเรียน จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ “Sprite Music Contest 2025” ครองถ้วยเกียรติยศ–ทุนการศึกษา
    วง B5 ทีมรวม 5 โรงเรียน จ.ภูเก็ต คว้าแชมป์ “Sprite Music Contest 2025” ครองถ้วยเกียรติยศ–ทุนการศึกษา
  • เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
    เกษตรเขต5 เปิดสวนทุเรียนคุณภาพ ต้อนรับกงสุลใหญ่จีนประจำสงขลา สร้างความเชื่อมั่น ทุเรียนชายแดนใต้ สู่ตลาดสากล
  • หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
    หาดทิพย์ รับรางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด” สถานประกอบการดีเด่นด้านอาหาร 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มคุณภาพระดับสากล และมุ่งมั่นเติบโตเคียงข้างชาวใต้ตลอด 55 ปี
  • บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
    บมจ.หาดทิพย์ เปิดประมูลราคารถยนต์ ประจำปี 2568 (แบบเหมากลุ่ม) จำนวน 43 คัน
  • จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
    จังหวัดสงขลาจัดใหญ่ “เทศกาลอาหารพื้นถิ่นสงขลา เขา ป่า โหนด นา เล
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มยั่งยืนในภาคใต้