"​หาดทิพย์" โชว์กำไรครึ่งแรกปี 64 แข็งแกร่งโต 7% ประกาศจ่ายปันผลครึ่งปีแรก 0.83 บาท


หาดทิพย์ ประกาศรายได้จากการขาย 6 เดือนแรกประจำปี 2564 เท่ากับ 3,323.9 ล้านบาท โชว์กำไร 333.4 ล้านบาท เติบโตแข็งแกร่ง 7% คณะกรรมการบริษัทอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.83 บาท วันที่ 23 กันยายน 2564


พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) หรือ HTC กล่าวว่า “ รายได้จากการขาย 6 เดือนแรกเท่ากับ 3,323.9 ล้านบาท ลดลง 1% จากช่วงเดียวกันของปี 2563 จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 แต่ด้วยประสิทธิภาพการลงทุนด้านการตลาดและการบริหารจัดการด้านค่าใช้จ่าย ทำให้บริษัทสามารถรักษาการเติบโตด้านกำไรได้ โดยในครึ่งปีแรกกำไรของบริษัทเท่ากับ 333.4 ล้านบาท หรือคิดเป็นการเติบโต 7% และเพิ่มอัตรากำไรสุทธิจากระดับ 9.3% เป็น 10.0% อีกทั้ง บริษัทสามารถรักษาวงจรเงินสด และโครงสร้างทางการเงินได้อย่างแข็งแกร่ง มีอัตราหนี้สินที่มีดอกเบี้ยต่อทุนลดลงมาที่ 0.13เท่า และอัตราหนี้สินต่อทุนเท่ากับ 0.54 เท่า ”

วันที่ 26 สิงหาคม 2564 คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานจากงวด มกราคม – มิถุนายน 2564 ในอัตรา 0.83 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 23 กันยายน 2564 สำหรับผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่อ ณ วันที่ 8 กันยายน 2564 (วันขึ้นเครื่องหมาย XD) สำหรับภาพรวมการดำเนินงานของบริษัทในปี 2564 ยังคงตั้งเป้ารักษารายได้ให้เติบโตที่ระดับ 3-6% โดยมีรายได้จากกลุ่มธุรกิจใหม่มีสัดส่วน 2-4% ของรายได้ทั้งหมด คาดว่าการทยอยผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ในครึ่งปีหลังจะกระตุ้นแนวโน้มการเติบโตของรายได้บริษัทได้

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
    แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
  • โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
    โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
  • มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
    มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
  • พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
    พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
  • แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก   ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
    แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
  • แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
    แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
  • ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
    ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
  • ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
    ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
  •  เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น
    เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น