ข่าวสารบ้านเรา

​สงขลาเอฟซี ตั้ง 4 นายกเป็นที่ปรึกษาสโมสรพร้อมเดินหน้าไทยลีก2 ให้ได้ฤดูกาลนี้

เมื่อ: 07:26 น. 25 ก.ย. 64   2992 ครั้ง

ทัพเงือกสมิหลา ทีมสโมสรฟุตบอลสงขลาเอฟซี ทีมในไทยลีก 3 โซนภาคใต้ ประกาศแต่งตั้งนายกชาย นายกแบน นายกสาคร นายกไพเจน เป็นที่ปรึกษาสโมสร พร้อมยืนยันแนวทางการทำทีมให้ยั่งยืนเดินหน้าจากลีกรากหญ้าสู่ลีกสูงสุดให้ได้โดยเร็วที่สุด


(24 ก.ย. 64) ที่สนามสงขลาเอฟซีเทรนนิ่งกราวด์ สนามฝึกซ้อมของทีมสงขลาเอฟซี ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้มีกิจกรรมเปิดตัวที่ปรึกษาสโมสรสงขลาเอฟซี ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพระดับไทยลีก3 โซนภาคใต้ อย่างเป็นทางการ โดยมีพล.ต.ท.ประหยัชว์ บุญศรี ประธานสโมสร นายธิติกร เทพกูล กรรมการบริหารสโมสร พงศรัญ อินทุเศรษฐ ผู้จัดการทีม พร้อมด้วยคณะกรรมการสโมสร และทีมงานร่วมให้การต้อนรับคณะที่ปรึกษาสโมสรซึ่งประกอบด้วย

“นายกชาย” นายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ “นายกสาคร” พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ "นายกแบน" นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา และยังมีนายกไพเจน นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกอบจ.สงขลา ซึ่งติดภารกิจด่วนไม่ได้มาร่วมกิจกรรม โดยได้มีการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ พร้อมกันนี้ทางสโมสรได้มีการมอบเสื้อเป็นที่ระลึกแก่คณะที่ปรึกษาด้วย

พล.ต.ท.ประหยัชว์ บุญศรี ประธานสโมสรสงขลาเอฟซี กล่าวถึงที่มาของทีมว่าเป็นทีมที่เกิดจากความตั้งใจของเด็กรุ่นใหม่ที่อยากให้จังหวัดสงขลามีทีมฟุตบอลอาชีพอีกครั้ง โดยเข้าร่วมแข่งขันมาตั้งแต่ระดับมินิลีกในปี 2018 และปัจจุบันอยู่ในระดับไทยลีก3 มังกรฟ้าลีก โซนภาคใต้ ปีนี้ทีมมีความมุ่งมั่นมีความพร้อมสูงมากได้มีความร่วมมือเป็นพันธมิตรฟุตบอลกับทีมใหญ่ๆ ทั้งท่าเรือเอฟซี ของมาดามแป้ง ชลบุรีเอฟซี เชียงใหม่เอฟซี มีการตั้งทีมระดับอะคาเดมี่ปั้นเยาวชนท้องถิ่นสู่ทีม รวมถึงร่วงมมือกับหลายโรงเรียนในจังหวัดในการพัฒนาเยาวชนด้านกีฬาฟุตบอลร่วมกัน ขอให้ชาวสงขลามั่นใจได้ว่านี่คือทีมที่จะอยู่กับชาวสงขลาพร้อมพัฒนาจากลีกรากหญ้าไปสู่ลีกสูงสุดให้ได้โดยเร็วที่สุด

ในโอกาสนี้ทีมที่ปรึกษาของสโมสร ได้เยี่ยมชมชมการฝึกซ้อมของนักฟุตบอล ร่วมเสนอแนวทางการพัฒนาทีมโดยยืนยันว่าทั้ง 3 คนพร้อมสนับสนุนทีมอย่างเต็มที่ในทุกด้าน "นายกชาย" ย้ำว่าตนเองมีหัวใจความเป็นนักกีฬาเต็มเปี่ยมพร้อมสนับสนุนทีมอย่างเต็มที่ "นายกสาคร" บอกว่านี่คือทีมที่เกิดจากความตั้งใจของคนรุ่นใหม่ต้องร่วมกันสนับสนุนให้ถึงฝั่งฝัน "นายกแบน" สุดตื้นตันเห็นชื่อสงขลาขึ้นมาอยู่ในลีกฟุตบอลอาชีพอีกครั้งและเชื่อว่าทีมนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิม

ด้านความพร้อมของทีมเงือกสมิหลา สงขลาเอฟซี ในปีนี้ได้มีการแต่งตั้งเฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น "ไดกิ ฮิกูชิ" อดีตนักเตะทีมสงขลายูไนเต็ด และสตาฟโค้ชทีมชลบุรีเอฟซี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ลงสนามมาแล้ว 1 นัดด้วยบุกไปชนะสุราษฎร์เอฟซีมา 2-0 และลงเล่นในบ้านนัดแรก 25 ก.ย.รับการเมาเยือนของทีมยาลอซิตี้ เวลา 16.00 น.ที่สนามติณสูลานนท์ แข่งขันแบบระบบปิดโดยแฟนบอลสามารถติดตามการถ่ายทอดสดและความเคลื่อนไหวของทีมได้ทาง www.facebook.com/SongkhlaFc

 
เมื่อ: 07:26 น. 25 ก.ย. 64   2992 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​ยังสิงห์หาดใหญ่ จับมืออ็อกซ์ฟอร์ด ปั้นเด็กแดนใต้สู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพที่อังกฤษ
​รัฐบาลมอบของขวัญให้คนไทยดูบอลระดับไทยลีกฟรีจนจบฤดูกาล กระตุ้นกีฬาฟุตบอลให้คึกคัก
ศิริโชค โสภา พร้อมจัดฟุตบอลอะคาเดมี่ 12 ปี เฟ้นหาดาวรุ่งป้อนทีมนาทวีซิตี้
​พร้อมระเบิดศึกครั้งแรก ฟุตบอลอาวุโสชิงแชมป์ภาคใต้ที่สงขลา 29 ส.ค.- 5 ก.ย.นี้
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2663 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1440 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1372 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1349 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1287 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1167 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1116 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1094 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง