รายงานพิเศษ

​"สุภาพร กำเนิดผล" ผู้หญิงพลังบวกใช้ความขยันลุยหาเสียงแบบใกล้ชิดชาวบ้าน

เมื่อ: 09:25 น. 1 ม.ค. 65   8150 ครั้ง

น้ำหอม สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือสส.สงขลา เขต 6 พรรคประชาธิปัตย์ ผู้สมัครหมายเลข 1 มาพร้อมความตั้งใจที่เกินร้อย ในการลงป้องกันแชมป์ให้พรรค ภายใต้การผลักดันของสามีผู้กว้างขวาง "ใจถึงพึ่งได้" นายกชาย สส.เดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้


เส้นทางการเมืองของคุณน้ำหอม แน่นอนว่าต้องถูกคู่แข่งโจมตีในเรื่องสภาผัวเมียหรือการเมืองในระบบครอบครัว และเรื่องไม่ใช่คนในพื้นที่ไม่ใช่คนเขต 6 โดยตรง แต่สิ่งที่สามารถเปลี่ยนมาเป็นโอกาสได้นั่นคือตัวตนของน้้ำหอม ที่ทุกคนได้สัมผัสสาวงามที่มีความสวยดีกรีระดับนางสาวสมิหลา ก่อนก้าวมาสู่การเป็นคุณนายหลังบ้านของนายกชาย ภาพของผู้หญิงยิ้มหวานไหว้สวย ทักทายทุกคนอย่างเป็นกันเองเดินเคียงคู่นายกชายไปในทุกงาน และมีบทบาทในทางสังคมในหลายตำแหน่งโดยเฉพาะองค์กรที่เกี่ยวกับสตรีในจังหวัดสงขลา

การร่วมทีมฝ่ายบริหารในการเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา ของทีมพรรคประชาธิปัตย์ ภายใต้การนำของนายไพเจน มากสุวรรณ์ น้ำหอม ถูกวางตัวให้เป็นรองนายกอบจ.สงขลา และถือเป็นแม่เหล็กคนหนึ่งของทีมในการลงพื้นที่หาเสียง เรียกว่าทุกเวทีต้องมีพวงมาลัยล้นคอไม่น้อยกว่าผู้สมัครนายกอบจ.เลย นายกชายและคุณน้ำหอม มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในชัยชนะของทีมพรรคประชาธิปัตย์ ที่ตอนเปิดตัวเป็นรองคู่แข่งที่หาเสียงมายาวนานหลายขุมแต่พลิกมาชนะได้ และในการทำหน้าที่รองนายกอบจ.ก็ทำได้เป็นอย่างดีลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เมื่อเริ่มมีข่าวว่านายถาวร เสนเนียม อาจต้องพ้นจากตำแหน่งก่อนครบวาระพรรคประชาธิปัตย์ ก็ต้องเตรียมความพร้อมในการป้องกันแชมป์ทันที

นายกชาย ยื่นยันว่าชื่อของน้ำหอม ไม่ได้มาจากความต้องการของตนเองแต่เป็นการเสนอของผู้สนับสนุนพรรค ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ ในเขตเลือกตั้งที่ 6 และหัวหน้าพรรค เลขาฯ กรรมการบริหารพรรคก็เห็นด้วย สมาชิกพรรคในเขต 6 ก็สนับสนุน 100% การมองว่าเป็นทายาทหรือการรวบอำนาจทางการเมืองนั้นสามารถมองได้หลายมุม บางคนเข้ามาเล่นการเมืองเพราะการผลักดันของคนเบื้องหลัง แต่เจ้าตัวไม่ชื่นชอบหรือมีความสนใจในการเมืองเลยแบบนี้ก็ไม่ควรสนับสนุน

แต่สำหรับกรณีของน้ำหอม สุภาพร กำเนิดผล เจ้าตัวได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีความตั้งใจในการทำงานการเมืองอย่างแท้จริง ช่วยงานายกไพเจน อย่างเต็มที่ตั้งแต่ตอนหาเสียงจนถึงการทำงานในตำแหน่งรองนายกฯ บทบาทในงานสังคม งานชาวบ้านก็ไม่เคยขาด การไปที่ไม่ใช่แค่เป็นแขกเสร็จภารกิจแล้วกลับ แต่น้ำหอม เดินถึงในครัวเข้าไปทักทายทุกคนอย่างเป็นกันเอง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถครองใจชาวบ้าน มัดใจผู้ได้สัมผัสเป็นอย่างดี และนับตั้งแต่เริ่มสมัครรับเลือกตั้งก็ลุยหาเสียงแบบเข้าถึงทุกพื้นที่พร้อมเตรียมเปิดเวทีใหญ่หาเสียงให้ครอบคลุมทุกโซนด้วย

ในเขตเลือกตั้งที่ 6 ประกอบด้วย อ.คลองหอยโข่ง อ.สะเดา (ยกเว้นต.สำนักแต้ว-สำนักขาม) และต.บ้านพรุ-พะตง อ.หาดใหญ่ แม้ไม่ใช่พื้นที่โดยตรงของนายกชาย ของคุณน้ำหอม แต่ไม่ใช่พื้นที่ห่างไกลเลยเพราะในการทำหน้าที่สส.ในการประกาศเอกราชทางสิ่งแวดล้อม พื้นที่ที่ถูกร้องเรียนและต้องติดตามปัญหามากที่ก็อยู่ในโซนนี้ ความแนบแน่นกับนักการเมืองท้องถิ่นทั้งในระดับสจ. อบต. เทศบาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ส่วนใหญ่เป็นเครือข่ายที่เหนียวแน่นมายาวนานกับนายกชาย เมื่อบวกกับคะแนนนิยมในพรรคประชาธิปัตย์ ที่ยังมีอยู่จึงทำให้ทีมงานมีความมั่นใจว่าโอกาสที่น้ำหอม จะได้รับชัยชนะในครั้งนี้แน่นอน

นายกชาย สส.เดชอิศม์ ขาวทอง มีเดิมพันในการเลือกตั้งเที่ยวนี้สูงมากในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งมาหมาดๆ และการทำหน้าที่ผู้อำนวยการเลือกตั้งเขต 6 สงขลา โดยมีผู้สมัครเป็นภรรยาของตัวเองงานนี้คำตอบที่ออกมาต้องมีเพียงประตูเดียวคือ เป็นผู้ชนะเท่านั้น แต่เที่ยวนี้นายกชาย ต้องชนกับ 2 สุชาติ คือ เสี่ยเฮ้งชลบุรี สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ที่ถูกส่งมาเป็นแม่ทัพช่วยอนุกูล พฤษานุศักดิ์ เบอร์ 3 พรรคพลังประชารัฐ และผู้การชาติ พันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล คู่ปรับเก่าประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคกล้า ที่มีนายพงศธร สุวรรณรักษา เบอร์ 4 ลงชิงชัย แถมยังมีเบอร์ 2 ธิวัชร์ ดำแก้ว พรรคก้าวไกล ที่มาแบ่งคะแนนเฉพาะกลุ่มไปอีกด้วย

16 มกราคม 2565 อำนาจการเลือกตั้งอยู่ที่ปลายปากกาของชาวเขต 6 สงขลา เสียงส่วนใหญ่ตัดสินเลือกใครเข้าสภาเมื่อถึงเวลาปิดหีบนับคะแนนแล้วเท่านั้นถึงจะบอกได้ว่าใครคือ "ผู้ชนะ"

 
เมื่อ: 09:25 น. 1 ม.ค. 65   8150 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​รวมพลังประชาธิปัตย์สงขลาเป็นหนึ่งเดียว จัดทัพ 9 ขุนพลสู้ศึกเลือกตั้งรอบใหม่
​สั่งการ กกต.ทุกจังหวัดเตรียมความพร้อมแบ่งเขตเลือกตั้งตามกฎหมายใหม่ 400 เขต
พรรคประชาธิปัตย์ จัดขบวนแห่ขอบคุณชาวเขต 6 สงขลา
​รับรองแล้วผลเลือกตั้งส.ส.เขต 6 สงขลา "สุภาพร กำเนิดผล" ผ่านฉลุย
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2667 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1444 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1375 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1352 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1290 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1170 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1119 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1096 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง