รายงานพิเศษ

​โค้งสุดท้ายเลือกตั้งเขต 6 ปชป.-กล้า-ก้าวไกล จัดทัพใหญ่ลงพื้นที่ พปชร.ยังปล่อยโบ๊ตลุยเดี่ยว

เมื่อ: 16:02 น. 7 ม.ค. 65   2544 ครั้ง

สนามเลือกตั้งซ่อมสส.สงขลาเขต 6 นับจากวันนี้เหลือเวลาอีกเพียง 9 วัน หากเปรียบเป็นมวยไทยต้องบอกว่าระฆังยกที่ 5 ดังขึ้นแล้ว ขณะที่ผู้ที่จะได้รับการชูมือจะเป็นใครยังดูไม่ออก แต่ตอนนี้ทุกพรรคงัดมาหมดทุกกลยุทธ์เพื่อหวังเบียดเข้าเส้นชัยชนะใจชาวบ้านในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด ไล่เรียงตรวจแถวกันตามหมายเลขผู้สมัครดังนี้


เบอร์ 1 น้ำหอม สุภาพร กำเนิดผล พรรคประชาธิปัตย์ พรรคนี้เขามาเพื่อป้องกันแชมป์จึงไม่แปลกที่หัวหน้าพรรคลงมาช่วยเปิดเวทีหาเสียงตั้งแต่เริ่มรับสมัคร จากนั้นตามมาด้วยขุนพลฝีปากกล้ามากมายไม่ว่าจะเป็น องอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคกทม. สาทิตย์ สส.ตรัง สาคร สส.กระบี่ เมธี ลาบานูน และเตรียมทัพใหญ่โค้งสุดท้ายมาสมทบจากเลขาเฉลิมชัย ศรีอ่อน ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. รวมทั้งขุนพลเจ้าถิ่น นิพนธ์ นายกชาย 2 รองหัวหน้าพรรคจากสงขลาก็ช่วยกันเต็มที่

คะแนนของน้ำหอมดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการลุยลงพื้นที่อย่างหนักทั้งการเดินเข้าหน้าถึงหน้าบ้าน การกระจายเวทีปราศรัยไปทุกพื้นที่ทั้งเวทีเล็ก เวทีใหญ่ แถมยังมีแรงสนับสนุนจากพรรคที่เต็มเปี่ยม น้ำหอม ได้ลบภาพแรงเสียดทานที่ว่ามาจากครอบครัวการเมือง ไม่ใช่คนในพื้นที่ออกได้หมดด้วยการเข้าถึงทุกพื้นที่ แถมพี่ใหญ่ที่เป็นกุนซืออย่างนายกชาย ได้ขยายฐานเสียงในพื้นที่นี้มายาวนานพอสมควร มีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับนักการเมือง นักธุรกิจ และความผูกพันธ์กับชาวบ้านในพื้นที่มานานจึงทำให้โอกาสที่จะได้รับชัยชนะยังมีสูง

ก่อนถึงวันเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมเปิด 4 เวทีปราศรัยใหญ่ครอบคลุมทุกโซนของเขต 6 วันที่ 7 ม.ค.สนามวัดเทพชุมนุม บ้านพรุ 8 ม.ค.สนามกลางคลองหอยโข่ง 9 ม.ค.สวนสุขภาพทุ่งลุง และเวทีใหญ่ปิดท้าย 14 ม.ค.ที่สนามโรงเรียนบ้านคลองแงะ สะเดา โดยก่อนหน้านี้ได้มีเวทีใหญ่ที่ปาดังเบซาร์และเวทีย่อยในหลายพื้นที่ของสะเดามาแล้ว ทั้งนี้นายกชาย-สส.สาทิตย์ ต่างให้ความเห็นตรงกันว่าพยายามมีการเข้ามาแทรกแซงของหน่วยงานรัฐเพื่อช่วยเหลือผู้สมัครคู่แข่งจากพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันแต่จะขอสู้อย่างเต็มที่และเชื่อว่าพรรคจะได้รับชัยชนะทั้งที่สงขลาและชุมพร

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอนมาช่วยหาเสียงครั้งแรกว่า ผลงานของพรรคในการร่วมรัฐบาลเป็นที่ประจักษ์ในหลายเรื่องว่านโยบายที่หาเสียงไว้สามารถทำได้จริง โดยเฉพาะการประกันรายได้เกษตรกรให้กับชาวสวนยางพารา ราคาปาล์มน้ำมันซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจของภาคใต้ก็มีราคาสูงเป็นประวัติการณ์ สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดจากการผลักดันของพรรคประชาธิปัตย์ จึงขอโอกาสชาวสงขลาเขต 6 ช่วยกันสนับสนุนผู้สมัครของพรรคเพื่อเข้าไปร่วมกันผลักดันโครงการดีๆ เพื่อชาวภาคใต่ร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป

เบอร์ 2 ตาม ธิวัชร์ ดำแก้ว พรรคก้าวไกล แม้จะปักธงในสนามภาคใต้ไม่ได้สักที่นั่งแต่การเลือกตั้งเที่ยวก่อนในนามอนาคตใหม่ ก็อยู่ลำดับต้นๆ เกือบทุกเขต เที่ยวนี้ส่งผู้สมัครหน้าใหม่ดาวรุ่งคนในพื้นที่สะเดาโดยกำเนิด และเป็นคนใกล้ชิดของหัวหน้าพรรค พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ก็เดินทางมาช่วยหาเสียงเองร่วมกับสส.พรรคก้าวไกล ทั้งรังสิมันต์ โรม อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ มาช่วยกันเดินช่วยกันลุยเต็มที่ แม้ไม่ใช่เต็ง 1 แต่ยังมีหวังและน่าจะออกมาในระดับที่พรรคพึงพอใจ

เบอร์ 3 โบ๊ต อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ พรรคพลังประชารัฐ หนุ่มนักเรียนอกทายาทนักธุรกิจยางพารารายใหญ่เจ้าของสโลแกนคนบ้านเรา คนพื้นที่ ว่าไปแล้วเขาคือคนที่เปิดตัวเป็นคนแรกๆ ที่จะลงสนามเขตนี้ มวยใหม่โปรไฟล์ดีต้นทุนสูงใช้กลยุทธ์หาเสียงแบบเดินเข้าถึงบ้านเป็นหลัก พร้อมประกาศนโยบายผ่านป้ายหาเสียงหลายโครงการแต่ที่คอการเมืองแปลกใจและสังสัยคือพรรคใหญ่ระดับพลังประชารัฐแต่ทำไมไม่มีผู้ใหญ่ของพรรคมาช่วยว่าที่ผู้แทนของตัวเองหาเสียงเลย

ทั้งที่ตอนมีมติว่าจะส่งหรือไม่ส่งประชุมกัน 2-3 รอบก่อนตัดสินใจส่งด้วยเหตุผลว่าเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรคที่มีสส.เดิมถึง 4 คน แต่สส.พปชร.4 คนของสงขลาก็ไม่มีใครช่วยโบ๊ตลงพื้นที่เลยไม่มีการโพสสนับสนุนผู้สมัครของพรรคผ่านโซเชียลด้วยซ้ำ ล่าสุดเย็นวันนี้ 7 ม.ค.โบ๊ต มีการโพสแจ้งเปิดเวทีปราศรัยที่คลองแงะ ก็มีเพียงรูปตัวเองคนเดียว ส่วนกำหนดการของคนอื่นๆ ในพรรคที่จะลงมาช่วยหาเสียงก็ไม่มีรายงาน

มีเพียงกำหนดการของหัวหน้าพรรค ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่มาตรวจราชการในพื้นที่บ้านพรุ หาดใหญ่-คลองหอยโข่ง แต่ไม่ได้ค้างคืนนั่นแสดงว่าไม่ได้มาร่วมเวทีหาเสียงแต่อย่างใด ส่วนผอ.เลือกตั้ง สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ล่าสุดวันนี้มีการลงพื้นที่เยี่ยมแรงงานในโซนเขต 6 สงขลา และที่หน้าเพจมีการลงข้อมูลการให้ความช่วยเหลือแรงงานสงขลาของกระทรวงแรงงาน ส่วนจะอยู่ขึ้นเวทีช่วยหาเสียงหรือไม่ตอนนี้ยังไม่เห็นกำหนดการ ก่อนถึงวันเลือกตั้งต้องรอดูกันว่าพรรคพลังประชารัฐจะขยับอะไรอีกบ้าง

เบอร์ 4 อาร์ม พงศธร สุวรรณรักษา พรรคกล้า พรรคใหม่ที่ลุยการเมืองเต็มที่ส่งทุกเขตที่มีเลือกตั้งซ่อม สนามสงขลาเที่ยวนี้ กรณ์ จาติกวณิช มีความหวังพอสมควรเพราะได้ผู้สมัครไฟแรง ทนายอาร์ม ทั้งลงพื้นที่ทั้งเปิดเวทีเล็กใหญ่ในหลายจุด แถมยังมีพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล มาเป็นประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้อีก งานนี้นายหัวกรณ์ ลงมาหลายรอบเลยและคาดหวังกับสนามนี้มากพอสมควร ต้องรอดูกันว่าผู้สมัครหน้าใหม่ พรรคใหม่คนนี้จะแรงแค่ไหน แรงพอที่จะแซงขึ้นหัวตารางได้หรือไม่

ก่อนถึงวันที่ 16 มกราคม 2565 ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งใยเขต 6 สงขลา ยังมีเวลาตัดสินใจและคอยติดตามกันว่าหลังปิดหีบเสียงส่วนใหญ่คนสงขลาเขต 6 จะเลือกใครเข้าสภา

 
เมื่อ: 16:02 น. 7 ม.ค. 65   2544 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​รับรองแล้วผลเลือกตั้งส.ส.เขต 6 สงขลา "สุภาพร กำเนิดผล" ผ่านฉลุย
​เจาะเบื้องหลังชัยชนะ "สุภาพร กำเนิดผล" ว่าที่ส.ส.สุภาพสตรีคนแรกของสงขลา
ประชาธิปัตย์จัดเต็ม ขนแกนนำร่วมปราศรัยที่เวทีสะเดา "จุรินทร์" ย้ำเลือกคนที่ผลงาน
พรรคก้าวไกล เปิดคลิปจี้ กกต. ฟันธรรมนัส-พปชร. ปราศรัยเข้าข่ายสัญญาว่าจะให้ผลประโยชน์ผิดกฎหมาย
ข่าวล่าสุด
​จับเข่าคุย "นิพัฒน์ อุดมอักษร" เกิด เติบโต สร้างธุรกิจที่หาดใหญ่ ขออาสารับใช้บ้านเกิด (ตอนที่ 2)
เมื่อ: 10:47G-SPECIAL
​มรภ.สงขลา ผนึก 7 สถาบันเครือข่าย ​จัดประกวดทักษะเส้นทางสู่โค้ชมืออาชีพ “HR Coaching”
เมื่อ: 16:26รอบรั้วการศึกษา
​PSU Research EXPO & Innovation Showcase 2022
เมื่อ: 16:17รอบรั้วการศึกษา
​มรภ.สงขลา ติวเข้ม “SDGs” บทบาทมหา’ลัยกับการขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
เมื่อ: 16:00รอบรั้วการศึกษา

 1. ​"สุภาพร กำเนิดผล" ผู้หญิงพลังบวกใช้ความขยันลุยหาเสียงแบบใกล้ชิดชาวบ้าน
  5899 ครั้ง
 2. ​เที่ยวตรัง-แวะเขาพับผ้า-นอนหาดปากเมง-ชมอะควาเรียมราชมงคล
  3645 ครั้ง
 3. ​ชาวจะนะตัวจริงออกโรงหนุนเรียกร้องรัฐบาลเดินหน้าโครงการนิคมจะนะ
  3411 ครั้ง
 4. "สงขลาเมืองกีฬา” พร้อ​มจัดไทยแลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์เกมส์ ยกระดับกีฬาผู้สูงอายุ
  2857 ครั้ง
 5. ​เจาะเบื้องหลังชัยชนะ "สุภาพร กำเนิดผล" ว่าที่ส.ส.สุภาพสตรีคนแรกของสงขลา
  2820 ครั้ง
 6. ​ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. หาดใหญ่ พร้อมเปิดให้บริการสถานที่จัดงานครบวงจร
  2751 ครั้ง
 7. ​Sky walk @ควนเจดีย์ เทพา พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ชูจุดเด่นทะเลหมอกยามเช้า มนต์เสน่ห์ธรรมชาติ
  2732 ครั้ง
 8. "ประวิตร วงษ์สุวรรณ" กำหนดลงพื้นที่เทศบาลเมืองบ้านพรุ 10 ม.ค.65
  2626 ครั้ง
 9. ​โค้งสุดท้ายเลือกตั้งเขต 6 ปชป.-กล้า-ก้าวไกล จัดทัพใหญ่ลงพื้นที่ พปชร.ยังปล่อยโบ๊ตลุยเดี่ยว
  2545 ครั้ง
 10. ​ดัชนีความเชื่อมั่นของประชาชนในภาคใต้ ด้านเศรษฐกิจและสังคม เดือนธันวาคม 2564
  2354 ครั้ง
 1. ​จับเข่าคุย "นิพัฒน์ อุดมอักษร" เกิด เติบโต สร้างธุรกิจที่หาดใหญ่ ขออาสารับใช้บ้านเกิด (ตอนที่ 2)
  0 ครั้ง
 2. ​มรภ.สงขลา ผนึก 7 สถาบันเครือข่าย ​จัดประกวดทักษะเส้นทางสู่โค้ชมืออาชีพ “HR Coaching”
  0 ครั้ง
 3. ​PSU Research EXPO & Innovation Showcase 2022
  0 ครั้ง
 4. ​มรภ.สงขลา ติวเข้ม “SDGs” บทบาทมหา’ลัยกับการขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 5. ​รับรองแล้วผลเลือกตั้งส.ส.เขต 6 สงขลา "สุภาพร กำเนิดผล" ผ่านฉลุย
  0 ครั้ง
 6. เตรียมจัดโครงการจัดงานวันสงขลา 9-11 มี.ค.ร่วมสร้างสำนักรักบ้านเกิด
  0 ครั้ง
 7. เชิญเที่ยวงาน “ รักสงขลา รักเพลง รักแผ่นดิน สืบสานศิลปวัฒนธรรม ”
  0 ครั้ง
 8. ​เปิดงาน "OTOP ทั่วไทยสู้ภัยโควิด-19" อีเว้นท์แรกกระตุ้นเศรษฐกิจรับศักราชใหม่
  0 ครั้ง
 9. เตรียมพบกับ งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง 10-13 ก.พ.ที่เซ็นทรัลเฟส หาดใหญ่
  0 ครั้ง
 10. นมเย็นออนไลน์ (3) ​ประสบการณ์ 2 สาว ผู้ไม่ลังเลที่จะตัดทั้งเต้า
  0 ครั้ง