ข่าวสารบ้านเรา

เตรียมจัดโครงการจัดงานวันสงขลา 9-11 มี.ค.ร่วมสร้างสำนักรักบ้านเกิด

เมื่อ: 16:08 น. 25 ม.ค. 65   3546 ครั้ง

จังหวัดสงขลา ประชุมหารือเตรียมจัดโครงการสืบสานอัตลักษณ์เมืองสงขลา “งานวันสงขลา” ระหว่างวันที่ 9-11 มีนาคม 2565 เพื่อเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีและปลุกจิตสำนึกในการหวงแหนบ้านเกิด


(25 ม.ค. 65) ที่ห้องประชุม Conference ศาลากลางจังหวัดสงขลา นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วัฒนธรรมจังหวัดสงขลา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา ภาคีเครือข่ายคนรักเมืองสงขลา และเทศบาลนครสงขลา เพื่อหารือการจัดโครงการสืบสานอัตลักษณ์เมืองสงขลา “งานวันสงขลา” ระหว่างวันที่ 9-11 มีนาคม 2565 ณ บริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อเสริมสร้างความรักความสามัคคี และปลุกจิตสำนึกในการหวงแหนบ้านเกิด ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

จังหวัดสงขลา ได้ให้ความสำคัญกับวันสงขลา ซึ่งตรงกับวันที่ 10 มีนาคมของทุกปี เป็นวันที่ได้อัญเชิญหลักไม้ชัยพฤกษ์ลงฝังใจกลางเมืองสงขลา และอยู่คู่กับชาวสงขลามาเป็นเวลา 180 ปี ทั้งนี้จังหวัดงขลาจึงได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน จัดโครงการสืบสานอัตลักษณ์เมืองสงขลา (งานวันสงขลา) เพื่อเป็นกลไกในการสร้างความรักความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวสงขลา และร่วมกันสร้างความภาคภูมิใจ สร้างจิตสำนึกรักบ้านเกิดตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน รวมทั้งสร้างพลังขับเคลื่อนการพัฒนาร่วมกันของชาวสงขลาที่พำนักอยู่ทุกถิ่นฐาน ตลอดจนเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและนำไปสู่การกระจายรายได้ในพื้นที่อีกด้วย

สำหรับประเด็นการประชุมในครั้งนี้ เป็นการกำหนดกรอบแนวทางการดำเนินงานและภาพรวมของการจัดกิจกรรม อาทิ การทำบุญบรรพชนคนสงขลา พิธีสมโภชเสาหลักเมืองสงขลา การจัดกิจกรรมหมู่บ้านวัฒนธรรมของแต่ละอำเภอ การสาธิตผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญา กิจกรรมเสวนาทางวิชาการ พิธีเวียนเทียนเจดีย์เขาตังกวน การมอบเกียรติบัตรคนสงขลาคนต้นแบบ/คนดีศรีวัฒนธรรม การแสดงทางวัฒนธรรมและการแสดงดนตรีต่างๆ รวมถึงการมอบหมายงานและหน้าที่รับผิดชอบของคณะกรรมการในแต่ละฝ่ายเพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ


ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว ประชา-โปรดปราน/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

 
เมื่อ: 16:08 น. 25 ม.ค. 65   3546 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​แถลงข่าวความพร้อมจัดงาน “วันสงขลา” 9-11 มี.ค.66
วันสงขลา (โครงการสืบสานอัตลักษณ์ เมืองสงขลา) วันที่ 9 - 11 มีนาคม 2566
​เชิญร่วมสัมผัสวิถีสองเล เสน่ห์สงขลาในงาน "วันสงขลา" วันที่ 9-11 มีนาคม 2565
ประกวด "ธิดาสงขลา" ชูอัตลักษณ์ผ้าทอพื้นเมืองเฉิดฉายความสง่างามสู่สายตาสาธารณชน
ข่าวล่าสุด
​จังหวัดสงขลา น้อมรำลึกพระเกียรติคุณ “วันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว"
เมื่อ: 16:48ข่าวสารบ้านเรา
​อบจ.สงขลาส่งมอบสนามกีฬาและลู่วิ่งมาตรฐานสากลแก่อบต.คลองหอยโข่ง
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
สยามนครินทร์ ขอแบ่งปันเทคนิคการดูแลสุขภาพ SKT
เมื่อ: 21:06ประชาสัมพันธ์
​อบจ.สงขลา ร่วมกับทัพเรือภาคที่ 2 จัดโครงการแข่งขันกีฬาทางน้ำ
เมื่อ: 20:58ข่าวสารบ้านเรา