กลับมาอีกครั้งกับแคมเปญ “WHAT THE FANTA” ชวนร่วมไขปริศนารสชาติลึกลับน้ำสีฟ้าของ “แฟนต้า” #WTF ปีที่ 3 ในไทย


แฟนต้า โดย กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวแคมเปญ ‘WHAT THE FANTA’ เป็นปีที่สาม เชิญชวนผู้บริโภคสนุกกับการไขปริศนาสุดลึกลับของรสชาติเครื่องดื่มอัดลมสีฟ้าใหม่ ที่วางจำหน่ายในร้านค้าทั่วประเทศแล้ววันนี้ พร้อมตอกย้ำภาพลักษณ์สีสันความสนุกของ ‘แฟนต้า’ ผ่านภารกิจน่าตื่นเต้นสำหรับผู้บริโภคที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ขอแต่มีความสนุกสนานในหัวใจ มาร่วมค้นหาเบาะแสที่จะช่วยไขความลับของรสชาติที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังน้ำอัดลมสีฟ้าอร่อยซ่าใหม่นี้

นางริชา ซิงห์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โคคา-โคล่า ประจำประเทศไทย เมียนมาร์ และลาว กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกๆ ที่ได้สนุกกับแคมเปญ ‘WHAT THE FANTA’ ในการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2561 กับน้ำอัดลมสี่รสชาติลึกลับที่มีบรรจุภัณฑ์แบบเดียวกัน ซึ่งแคมเปญดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้บริโภค ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ ’แฟนต้า’ ในการเป็นแบรนด์ที่เพิ่มสีสันความสนุกซ่าให้กับโลกที่เต็มไปด้วยความเครียด เรารับฟังสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการเสมอมา และตระหนักดีว่าผู้บริโภคชาวไทยตั้งตารอที่จะลองสิ่งใหม่ ๆ จึงเกิดเป็นแคมเปญ ‘WHAT THE FANTA’ ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ในการพัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความความต้องการของผู้บริโภค ที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ จากการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน เราขอเชิญชวนผู้บริโภคที่ชื่นชอบการไขปริศนา ร่วมสนุกกับภารกิจต่าง ๆ ทางโซเชียลมีเดีย เราตั้งตารอฟังการวิเคราะห์และคำตอบจากผู้บริโภคว่าเครื่องดื่มน้ำอัดลมอร่อยซ่า สุดสดชื่น และไม่มีน้ำตาลนี้ จริง ๆ แล้วเป็นรสชาติของผลไม้อะไร”

ครั้งแรกของ ‘แฟนต้า’ ที่มาในรูปแบบเครื่องดื่มม็อกเทลด้วยส่วนผสมของรสชาติปริศนา ซึ่งจะเปิดเผยความลับของรสชาติออกมาเรื่อยๆ โดย ‘แฟนต้า’ WHAT THE FANTA เป็นเครื่องดื่มอัดลมไม่มีน้ำตาล มีวางจำหน่ายทั้งแบบกระป๋องอะลูมิเนียมขนาด 325 มล. และขวด PET ขนาด 330 มล. ผู้บริโภคสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้าใกล้บ้านคุณ หรือทางเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่คุณชื่นชอบ นอกจากนี้ ‘แฟนต้า’ ยังจับมือกับแมคโดนัลด์เปิดตัว แมคโฟรเซ่น WHAT THE FANTA เป็นครั้งแรกกับเครื่องดื่มสีฟ้าลึกลับในรูปแบบเกล็ดน้ำแข็ง เย็นสุดขั้ว อร่อยคู่เมนูอาหารของแมคโดนัลด์ มีให้เลือกสดชื่น 4 แบบ ได้แก่ แมคโฟรเซ่น วอทเดอะแฟนต้า ทูโทนโฟรเซ่น (วอทเดอะแฟนต้า+โค้ก) แมคโฟรเซ่นโฟลต วอทเดอะแฟนต้า และทูโทนโฟรเซ่นโฟลต (วอทเดอะแฟนต้า+โค้ก) ที่ร้านแมคโดนัลด์ที่ร่วมรายการตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

‘แฟนต้า’ ยังได้เตรียมกิจกรรมอีกมากมายสำหรับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย และหากคุณสนใจการไขปริศนา ร่วมติดตามกิจกรรมและค้าหาเบาะแสได้ที่ www.facebook.com/FantaThailand และ ‘แฟนต้า’ ได้ร่วมกับรายการพอดคาสต์ด้านอาชญากรรมและคดีปริศนายอดนิยม ‘Untitled Case’ จัดรายการตอนพิเศษที่น่าตื่นเต้น ซึ่งสามารถติดตามรับชมได้ทาง www.facebook.com/salmonpodcastพร้อมกับมาดูกันว่าเหล่าอินฟลูเอนเซอร์อย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ เนะ อโณทัย เบบี้จีแนบ จะค้นหาและไขเบาะแสภารกิจออนไลน์นี้ได้อย่างไร นอกจากนี้ ‘แฟนต้า’ ยังผลิตสื่อส่งเสริมการตลาดในหลากหลายแพลตฟอร์ม เช่น ภาพยนตร์ออนไลน์ สื่อโฆษณานอกบ้าน ฯลฯ เพื่อตอบสนองความสนใจที่แตกต่างกันของผู้บริโภค เช่น การเล่นเกม ดนตรี และความบันเทิง

ร่วมค้นหาและตามล่าเบาะแสก่อนที่คำตอบของปริศนา WHAT THE FANTA จะเฉลยในวันที่ 18 เมษายนนี้ได้จากกิจกรรมเหล่านี้

  • ทายรสชาติโดยการคอมเมนต์ใต้โพสต์เกมที่ www.facebook.com/FantaThailand โดย 2,000 คนแรกที่ตอบถูกจะได้รับลำโพงบลูทูธจาก ‘แฟนต้า’
  • สแกนคิวอาร์โค้ดแมคโฟรเซ่น WHAT THE FANTA ที่แมคโดนัลหรือไปที่ www.facebook.com/McThai แล้วคอมเมนต์ทายรสชาติใต้โพสต์กิจกรรม พร้อมติดแฮชแท็ก #WTFanta #McFrozen #McDonalds เท่านั้น ผู้ชนะ 400 คนแรกจะได้รับรางวัลลำโพงบลูทูธจาก ‘แฟนต้า’
  • สแกนคิวอาร์โค้ดของแคมเปญที่ 7-Eleven ที่ร่วมรายการ เพื่อค้นหาเบาะแสพิเศษที่มีแค่ที่ 7-Eleven เท่านั้น ผู้ชนะ 500 คนแรกจะได้รับรางวัลกล่องปริศนาจาก ‘แฟนต้า’
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • อบจ.สงขลา จับมือ เทศบาลตำบลสำนักขาม แถลงข่าวจัดงานใหญ่ “ด่านนอกมหัศจรรย์ วันตรุษจีน” กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดน
    อบจ.สงขลา จับมือ เทศบาลตำบลสำนักขาม แถลงข่าวจัดงานใหญ่ “ด่านนอกมหัศจรรย์ วันตรุษจีน” กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดน
  • "สงขลาเดินหน้าพัฒนาคน” อบจ.สงขลา ร่วม MOU มทร.ศรีวิชัย บูรณาการหลักสูตรและการวิจัย ปูทางสร้างเมืองนวัตกรรมอย่างยั่งยืน
    "สงขลาเดินหน้าพัฒนาคน” อบจ.สงขลา ร่วม MOU มทร.ศรีวิชัย บูรณาการหลักสูตรและการวิจัย ปูทางสร้างเมืองนวัตกรรมอย่างยั่งยืน
  • อบจ.สงขลา ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ส.ส. และออกเสียงประชามติ 8 ก.พ. นี้ มุ่งเป้าทำงานบูรณาการไร้รอยต่อ
    อบจ.สงขลา ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ส.ส. และออกเสียงประชามติ 8 ก.พ. นี้ มุ่งเป้าทำงานบูรณาการไร้รอยต่อ
  • อบจ.สงขลา ปั้นเยาวชนอาสาฉุกเฉินชุมชน (อฉช.) ฝึกทักษะช่วยชีวิต (Save Life) พร้อมรับมืออุบัติเหตุ เจ็บป่วยฉุกเฉิน
    อบจ.สงขลา ปั้นเยาวชนอาสาฉุกเฉินชุมชน (อฉช.) ฝึกทักษะช่วยชีวิต (Save Life) พร้อมรับมืออุบัติเหตุ เจ็บป่วยฉุกเฉิน
  • เตรียมตัวให้พร้อม "Hi (หรอย) Hatyai" ขนทัพศิลปินดังบุกหาดใหญ่ พร้อมอิ่มอร่อยกับร้านค้ากว่า 100 ร้าน กลางเมืองหาดใหญ่
    เตรียมตัวให้พร้อม "Hi (หรอย) Hatyai" ขนทัพศิลปินดังบุกหาดใหญ่ พร้อมอิ่มอร่อยกับร้านค้ากว่า 100 ร้าน กลางเมืองหาดใหญ่
  • อบจ.สงขลา จับมือ สสจ. และ 17 โรงพยาบาล ลงนามความร่วมมือผ่าตัดต้อกระจกเชิงรุก 9,300 ดวง ถวายเป็นพระราชกุศลฯ มุ่งเป้าลดอัตราตาบอดในผู้สูงอายุ
    อบจ.สงขลา จับมือ สสจ. และ 17 โรงพยาบาล ลงนามความร่วมมือผ่าตัดต้อกระจกเชิงรุก 9,300 ดวง ถวายเป็นพระราชกุศลฯ มุ่งเป้าลดอัตราตาบอดในผู้สูงอายุ
  • อบจ.สงขลา ร่วมเปิดมหกรรม "THAI DEEP SOUTH CONNECT ครั้งที่ 5" ยกทัพของดี 5 จังหวัดชายแดนใต้บุกด่านนอก เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังอุทกภัย
    อบจ.สงขลา ร่วมเปิดมหกรรม "THAI DEEP SOUTH CONNECT ครั้งที่ 5" ยกทัพของดี 5 จังหวัดชายแดนใต้บุกด่านนอก เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังอุทกภัย
  • “รวมพลังแห่งความภักดี” อบจ.สงขลา ร่วมปลูกป่า 1,093 ต้น ฟื้นฟูผืนป่าสงวนฯ ต.ฉลุง น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ “แม่แห่งแผ่นดิน”
    “รวมพลังแห่งความภักดี” อบจ.สงขลา ร่วมปลูกป่า 1,093 ต้น ฟื้นฟูผืนป่าสงวนฯ ต.ฉลุง น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ “แม่แห่งแผ่นดิน”
  • อบจ.สงขลา ลงพื้นที่เชิงรุก ท่าแพขนานยนต์ ปลุกกระแส "คนรุ่นใหม่ไร้ควัน" ย้ำเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย ฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท
    อบจ.สงขลา ลงพื้นที่เชิงรุก ท่าแพขนานยนต์ ปลุกกระแส "คนรุ่นใหม่ไร้ควัน" ย้ำเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย ฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท
  • อบจ.สงขลา เปิดศึกตบลูกยางชายหาด ”คลองแดนวิทยา“ ขนทัพ 97 ทีม 4 จังหวัดร่วม
    อบจ.สงขลา เปิดศึกตบลูกยางชายหาด ”คลองแดนวิทยา“ ขนทัพ 97 ทีม 4 จังหวัดร่วม
  • อบจ.สงขลา จัดโครงการอบรมเพื่อพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานระบบบริการด้านการแพทย์ฉุกเฉิน จังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ 2569
    อบจ.สงขลา จัดโครงการอบรมเพื่อพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานระบบบริการด้านการแพทย์ฉุกเฉิน จังหวัดสงขลา ประจำปีงบประมาณ 2569