ประชาสัมพันธ์

กลับมาอีกครั้งกับแคมเปญ “WHAT THE FANTA” ชวนร่วมไขปริศนารสชาติลึกลับน้ำสีฟ้าของ “แฟนต้า” #WTF ปีที่ 3 ในไทย

เมื่อ: 12:50 น. 22 ก.พ. 65   2390 ครั้ง

แฟนต้า โดย กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวแคมเปญ ‘WHAT THE FANTA’ เป็นปีที่สาม เชิญชวนผู้บริโภคสนุกกับการไขปริศนาสุดลึกลับของรสชาติเครื่องดื่มอัดลมสีฟ้าใหม่ ที่วางจำหน่ายในร้านค้าทั่วประเทศแล้ววันนี้ พร้อมตอกย้ำภาพลักษณ์สีสันความสนุกของ ‘แฟนต้า’ ผ่านภารกิจน่าตื่นเต้นสำหรับผู้บริโภคที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ขอแต่มีความสนุกสนานในหัวใจ มาร่วมค้นหาเบาะแสที่จะช่วยไขความลับของรสชาติที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังน้ำอัดลมสีฟ้าอร่อยซ่าใหม่นี้

นางริชา ซิงห์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โคคา-โคล่า ประจำประเทศไทย เมียนมาร์ และลาว กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกๆ ที่ได้สนุกกับแคมเปญ ‘WHAT THE FANTA’ ในการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2561 กับน้ำอัดลมสี่รสชาติลึกลับที่มีบรรจุภัณฑ์แบบเดียวกัน ซึ่งแคมเปญดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้บริโภค ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ ’แฟนต้า’ ในการเป็นแบรนด์ที่เพิ่มสีสันความสนุกซ่าให้กับโลกที่เต็มไปด้วยความเครียด เรารับฟังสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการเสมอมา และตระหนักดีว่าผู้บริโภคชาวไทยตั้งตารอที่จะลองสิ่งใหม่ ๆ จึงเกิดเป็นแคมเปญ ‘WHAT THE FANTA’ ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ในการพัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความความต้องการของผู้บริโภค ที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ จากการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน เราขอเชิญชวนผู้บริโภคที่ชื่นชอบการไขปริศนา ร่วมสนุกกับภารกิจต่าง ๆ ทางโซเชียลมีเดีย เราตั้งตารอฟังการวิเคราะห์และคำตอบจากผู้บริโภคว่าเครื่องดื่มน้ำอัดลมอร่อยซ่า สุดสดชื่น และไม่มีน้ำตาลนี้ จริง ๆ แล้วเป็นรสชาติของผลไม้อะไร”

ครั้งแรกของ ‘แฟนต้า’ ที่มาในรูปแบบเครื่องดื่มม็อกเทลด้วยส่วนผสมของรสชาติปริศนา ซึ่งจะเปิดเผยความลับของรสชาติออกมาเรื่อยๆ โดย ‘แฟนต้า’ WHAT THE FANTA เป็นเครื่องดื่มอัดลมไม่มีน้ำตาล มีวางจำหน่ายทั้งแบบกระป๋องอะลูมิเนียมขนาด 325 มล. และขวด PET ขนาด 330 มล. ผู้บริโภคสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้าใกล้บ้านคุณ หรือทางเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่คุณชื่นชอบ นอกจากนี้ ‘แฟนต้า’ ยังจับมือกับแมคโดนัลด์เปิดตัว แมคโฟรเซ่น WHAT THE FANTA เป็นครั้งแรกกับเครื่องดื่มสีฟ้าลึกลับในรูปแบบเกล็ดน้ำแข็ง เย็นสุดขั้ว อร่อยคู่เมนูอาหารของแมคโดนัลด์ มีให้เลือกสดชื่น 4 แบบ ได้แก่ แมคโฟรเซ่น วอทเดอะแฟนต้า ทูโทนโฟรเซ่น (วอทเดอะแฟนต้า+โค้ก) แมคโฟรเซ่นโฟลต วอทเดอะแฟนต้า และทูโทนโฟรเซ่นโฟลต (วอทเดอะแฟนต้า+โค้ก) ที่ร้านแมคโดนัลด์ที่ร่วมรายการตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

‘แฟนต้า’ ยังได้เตรียมกิจกรรมอีกมากมายสำหรับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย และหากคุณสนใจการไขปริศนา ร่วมติดตามกิจกรรมและค้าหาเบาะแสได้ที่ www.facebook.com/FantaThailand และ ‘แฟนต้า’ ได้ร่วมกับรายการพอดคาสต์ด้านอาชญากรรมและคดีปริศนายอดนิยม ‘Untitled Case’ จัดรายการตอนพิเศษที่น่าตื่นเต้น ซึ่งสามารถติดตามรับชมได้ทาง www.facebook.com/salmonpodcastพร้อมกับมาดูกันว่าเหล่าอินฟลูเอนเซอร์อย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ เนะ อโณทัย เบบี้จีแนบ จะค้นหาและไขเบาะแสภารกิจออนไลน์นี้ได้อย่างไร นอกจากนี้ ‘แฟนต้า’ ยังผลิตสื่อส่งเสริมการตลาดในหลากหลายแพลตฟอร์ม เช่น ภาพยนตร์ออนไลน์ สื่อโฆษณานอกบ้าน ฯลฯ เพื่อตอบสนองความสนใจที่แตกต่างกันของผู้บริโภค เช่น การเล่นเกม ดนตรี และความบันเทิง

ร่วมค้นหาและตามล่าเบาะแสก่อนที่คำตอบของปริศนา WHAT THE FANTA จะเฉลยในวันที่ 18 เมษายนนี้ได้จากกิจกรรมเหล่านี้

 • ทายรสชาติโดยการคอมเมนต์ใต้โพสต์เกมที่ www.facebook.com/FantaThailand โดย 2,000 คนแรกที่ตอบถูกจะได้รับลำโพงบลูทูธจาก ‘แฟนต้า’
 • สแกนคิวอาร์โค้ดแมคโฟรเซ่น WHAT THE FANTA ที่แมคโดนัลหรือไปที่ www.facebook.com/McThai แล้วคอมเมนต์ทายรสชาติใต้โพสต์กิจกรรม พร้อมติดแฮชแท็ก #WTFanta #McFrozen #McDonalds เท่านั้น ผู้ชนะ 400 คนแรกจะได้รับรางวัลลำโพงบลูทูธจาก ‘แฟนต้า’
 • สแกนคิวอาร์โค้ดของแคมเปญที่ 7-Eleven ที่ร่วมรายการ เพื่อค้นหาเบาะแสพิเศษที่มีแค่ที่ 7-Eleven เท่านั้น ผู้ชนะ 500 คนแรกจะได้รับรางวัลกล่องปริศนาจาก ‘แฟนต้า’
 
เมื่อ: 12:50 น. 22 ก.พ. 65   2390 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

กลับมาอีกครั้ง “Sprite Music Contest ครั้งที่ 16” หาดทิพย์ จัดเต็ม ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
​หาดทิพย์ รับรางวัล ประเภทสถานประกอบการที่จัดทำมาตรการป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่เฉพาะ (Bubble and Seal) ระดับดีเด่น
เชิญร่วมประกวดวงดนตรีเยาวชน Sprite Music Contest
5 ส.ค.65 หาดทิพย์ เปิดประมูลจำหน่ายรถยนต์มือสอง
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2667 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1444 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1375 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1352 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1290 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1170 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1119 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1096 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง