รายงานพิเศษ

​โรงเรียนอักษรศิริ มอบทุนเรียนฟรีตลอดหลักสูตรช่วยผู้ปกครองฝ่าวิกฤตโควิด-19

เมื่อ: 14:53 น. 5 มี.ค. 65   3257 ครั้ง

โรงเรียนอักษรศิริ สวนกระแสเศรษฐกิจช่วยผู้ปกครองฝ่าวิกฤตโควิด-19 มอบโอกาสทางการศึกษาแก่ลูกหลานชาวหาดใหญ่ด้วยการไม่เก็บค่าเทอมตลอดหลักสูตรการศึกษา เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครองและให้โอกาสทางการศึกษาที่ดีแก่เยาวชน พร้อมเตรียมเปิดตลาดชุมชนในโรงเรียนทุกวันเสาร์ช่วยผู้ปกครอง-นักเรียน เพิ่มรายได้ลดรายจ่าย


5 มีนาคม 2565 ที่โรงเรียนอักษรศิริ ซ.พรุฉิมพลีซอย2 (หลังไทวัสดุแยกสนามบินใน) ม.1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการจัดกิจกรรมรายงานตัวนักเรียนที่สมัครเข้าเรียนใหม่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยในปีนี้ทางโรงเรียนได้มีโครงการพิเศษให้นักเรียนที่สมัครเรียนใหม่ทุกระดับชั้นได้สิทธิ์เล่าเรียนฟรีจนจบหลักสูตร เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีผู้ปกครองนำบุตรหลานมารายงานเข้าเรียนอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

ดร.ศรินรักษ์ ดิษยะศริน ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนอักษรศิริ เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้ปกครองจำนวนมากได้รับผลกระทบไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมให้บุตรหลานบ้าง หลายคนค้างค่าเทอมกับโรงเรียนเก่าตั้งแต่เริ่มมีสถานการณ์โควิด-19 ทางโรงเรียนอักษรศิริ ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของผู้ปกครองจึงได้มีโครงการมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนทุกระดับชั้นสามารถสมัครเรียนฟรีแบบไม่มีค่าเทอม โดยมอบให้แก่นักเรียนทุกคนที่สมัครเรียนในปีนี้ไปจนจบการศึกษาและไม่มีข้อผูกมัดใดๆ

ทางโรงเรียนยังได้ลดค่าอาหารที่เคยเก็บเทอมละ 4,800 บาท เหลือเพียงเทอมละ 2,800 บาท ลดค่าใช้จ่ายด้านชุดนักเรียนที่เคยใส่ชุดสูท ชุดมาตรฐานโรงเรียนที่มีราคาค่อนข้างสูงมาเป็นชุดวอร์ม ชุดพละ รวมถึงจัดหาหนังสือยืมเรียนให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนด้วย โดยโครงการนี้เราได้กระจายข่าวไปไม่นานแต่ได้รับความสนใจจากผู้ปกครองค่อนมากทั้งโทรเข้ามาสอบถาม เข้ามาสมัครที่โรงเรียน ตอนนี้ทางโรงเรียนยังเปิดรับสมัครอยู่ในทุกระดับชั้นโดยไม่มีการสอบเข้าแต่เน้นการสัมภาษณ์พูดคุยกับนักเรียนและผู้ปกครองเป็นหลัก

สำหรับโรงเรียนอักษรศิริ เป็นโรงเรียนแนวคิดใหม่สไตล์เลิร์นนิ่งรีสอร์ท โรงเรียนสวย สะอาด บรรยากาศดี การเรียนการสอนมีคุณภาพทั้งด้านวิชาการ จริยธรรม ส่งเสริมการแสดงออกของเด็กนักเรียน และเพื่อช่วยเหลือชุมชนรอบโรงเรียน ทางโรงเรียนยังได้เปิดตลาดนัดชุมชนโรงเรียนอักษรศิริ ทุกวันเสาร์เวลา 15.00 น.ให้ผู้สนใจได้มาขายสินค้าสร้างรายได้เสริมกันอีกด้วย โดยเริ่มวันแรกในวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ 098-0141952


ทางด้านตัวแทนผู้ปกครองที่มาสมัครเรียนในวันนี้ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกดีใจที่ทางโรงเรียนอักษรศิริมอบทุนเรียนฟรีแก่บุตรหลาน อย่างผู้ปกครองคนแรกบอกว่ามีบุตร 2 คนเรียนชั้นม.1 และป.4 ก่อนหน้านี้เรียนในตัวเมืองหาดใหญ่มีค่าใช้จ่ายสูงมากและเมื่อมาเจอโควิด-19 ไม่สามารถจ่ายค่าเทอมไหว เมื่อมาเจอโครงการของโรงเรียนอักษรศิริก็ดีใจและขอบคุณทางโรงเรียนเป็นอย่างมากที่มอบโอกาสให้ลูกได้เรียนโรงเรียนดีใกล้บ้านเช่นนี้ เช่นเดียวกับผู้ปกครองอีกกลุ่มที่มาพร้อมกัน 3 ครอบครัวก็บอกว่ารู้สึกดีใจและขอบคุณโรงเรียนอักษรศิริสำหรับโครงการดีๆ และจะไปขยายผลเชิญชวนเพื่อนๆ นำบุตรหลานมาเรียนที่นี่ด้วย

ทั้งนี้ โรงเรียนอักษรศิริ ยังคงเปิดรับสมัครนักเรียนในระดับชั้นเตรียมอนุบาล-มัธยมศึกษาปีที่ 6 ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาดูบรรยากาศและสมัครเรียนได้ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.00 - 16.00 น. การเดินทางมาโรงเรียนก็สะดวกสบายไม่แออัด โรงเรียนตั้งอยู่ใกล้แยกสนามบินใน หลังไทวัสดุ เข้าได้ทั้งทางถนนสายเอเชีย (เลี่ยงเมือง) เยื้องศูนย์ไปรณีย์หาดใหญ่ และถนนสายสนามบิน เข้าทาง7-11 ซ.พรุฉิมพลีซอย2 เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ลดความแออัดในช่วงโควิด-19 สามารถโทรนัดหมายล่วงหน้าได้ที่ 081-5429311 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมทางแฟนเพจ โรงเรียนอักษรศิริ

ดร.ศรินรักษ์ ดิษยะศริน ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนอักษรศิริ


 
เมื่อ: 14:53 น. 5 มี.ค. 65   3257 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​โรงเรียนอักษรศิริ เชิญร่วมกิจกรรมวันคริสต์มาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
​โรงเรียนอักษรศิริ เป็นเจ้าภาพจัดค่ายสมิหลาสัมพันธ์สร้างสรรค์วิชาการ ครั้งที่ 1
โรงเรียนอักษรศิริ จัดเต็มคอนเสิร์ตการกุศลความฝันอันสูงสุด มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน
โรงเรียนอักษรศิริ เชิญร่วมชมคอนเสิร์ตการกุศล ความฝันอันสูงสุด หารายได้มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน
ข่าวล่าสุด
สคร. 12 สงขลา เตือน ปชช.ภาคใต้ตอนล่าง ระวังป่วย “โรคอาหารเป็นพิษ” ยึดหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ
เมื่อ: 14:03ประชาสัมพันธ์
​โรงพยาบาลหาดใหญ่ จัดการแข่งขันกอล์ฟเทิดพระเกียรติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งภาคใต้
เมื่อ: 11:07ข่าวสารบ้านเรา
โรงไฟฟ้าจะนะ ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคป่าพะยอม
เมื่อ: 09:24ข่าวสารบ้านเรา
​ติดตามแนวโน้มการลงทุนของสหราชอาณาจักรในปี 2565
เมื่อ: 20:49ประชาสัมพันธ์

 1. ​"นายกชาย" ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ MBI ไม่ใช่ท่อน้ำเลี้ยงไม่ใช่นายทุน
  1134 ครั้ง
 2. ​ทายาทขุนนิพัทธ์ ร่อน จม.แจงหลังมีผู้แอบอ้างเป็นทายาท หวั่นนำไปหาผลประโยชน์ทำเสียชื่อเสียง
  721 ครั้ง
 3. นิพนธ์ ​ตรวจความพร้อมตลาดน้ำคลองแหก่อนกลับมาเปิดให้บริการ 5 ส.ค.นี้
  635 ครั้ง
 4. ​"ตลาดน้ำคลองแห" จากคลองน้ำเสียสู่สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์+สร้างเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่
  564 ครั้ง
 5. เปิดอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองควนลัง (แห่งใหม่) อย่างเป็นทางการ
  403 ครั้ง
 6. ​พิธีสมโภชหลวงพ่อสมหวัง วัดม่วงหอม บางกล่ำ
  372 ครั้ง
 7. เดินหน้าฟื้นฟูและลดผลกระทบโบราณสถานเมืองสงขลาเก่าและโบราณสถานภูเขาน้อย
  342 ครั้ง
 8. ประชุมขับเคลื่อนคณะกรรมการประจำเขตพัฒนาการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา
  312 ครั้ง
 9. ​พิธีทอดผ้าป่าสามัคคีวัดป่าแสงธรรม บ้านพรุ
  310 ครั้ง
 10. คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง จัดโครงการติวภาษาอังกฤษ “พิชิต TCAS'66” (A-Level ภาษาอังกฤษ, TGAT Eng)
  281 ครั้ง
 1. สคร. 12 สงขลา เตือน ปชช.ภาคใต้ตอนล่าง ระวังป่วย “โรคอาหารเป็นพิษ” ยึดหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ
  0 ครั้ง
 2. ​โรงพยาบาลหาดใหญ่ จัดการแข่งขันกอล์ฟเทิดพระเกียรติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งภาคใต้
  0 ครั้ง
 3. โรงไฟฟ้าจะนะ ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคป่าพะยอม
  0 ครั้ง
 4. ​ติดตามแนวโน้มการลงทุนของสหราชอาณาจักรในปี 2565
  0 ครั้ง
 5. เปิดแล้วตลาดน้ำคลองแห
  0 ครั้ง
 6. จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2565 การรับบริจาคโลหิตและการผ่าตัดข้อเข่าเทียม
  0 ครั้ง
 7. กลับมาอีกครั้ง “Sprite Music Contest ครั้งที่ 16” หาดทิพย์ จัดเต็ม ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
  0 ครั้ง
 8. ​"ตลาดน้ำคลองแห" จากคลองน้ำเสียสู่สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์+สร้างเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่
  0 ครั้ง
 9. มรภ.สงขลา ชวนประกวดอาหารพื้นถิ่น เมนูสำรับลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10,000 บาท
  0 ครั้ง
 10. ​ทายาทขุนนิพัทธ์ ร่อน จม.แจงหลังมีผู้แอบอ้างเป็นทายาท หวั่นนำไปหาผลประโยชน์ทำเสียชื่อเสียง
  0 ครั้ง