รายงานพิเศษ

​"นายกชาย" แจงทุกประเด็นการบุกรุกเขาแดง-เขาน้อย ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกกรณี

เมื่อ: 16:41 น. 5 เม.ย. 65   3251 ครั้ง

นายกชาย ส.ส.เดชอิศม์ ขาวทอง เปิดพื้นที่ตอบทุกคำถามกรณีเครือญาติถูกหมายจับเรื่องบุกรุกเขตโบราณสถานเขาแดง-เขาน้อย ยืนยันไม่มีส่วนรู้เห็นและไม่ให้ความช้วยเหลือทุกรณีกับผู้กระทำผิดให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม พร้อมเดินหน้าประกาศเอกราชทางสิ่งแวดล้อมต่อไปเชื่อชาวบ้านส่วนใหญ่ได้ประโยชน์ เชื่อไม่กระทบงานการเมืองกับปชป.


(5 เม.ย.65) ที่โรงแรมต้นอ้อยแกรนด์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายกชาย นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา เขต 5 และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ภาคใต้ได้เปิดแถลงข่าวกรณีการบุกรุกโบราณสถานเขาแดงและเขาน้อย ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา หลังจากที่มีคนบางกลุ่มพยายามโยงให้เป็นประเด็นทางการเมือง จึงมีการเสนอข่าวไม่ตรงข้อเท็จจริง โดยเปิดให้สื่อมวลชนถามทุกประเด็นข้อสงสัย เพื่อไม่ให้สังคมเกิดความสับสน โดยมีประชาชน และนักการเมืองท้องถิ่น เดินทางมาร่วมรับฟัง และมอบดอกไม้ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

นายกชาย กล่าวย้ำว่าตนยืนยันคำพูดคำเดิมว่า หากมีการสอบสวนแล้วพบว่ ตนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการบุกรุกโบราณสถานเขาแดงและเขาน้อยเพียง 0.01 % จะลาออกจากส.ส.ทันทีและจะเลิกเล่นการเมืองทุกระดับตลอดชีวิต และขอให้ดำเนินคดีกับคนที่กระทำผิดไม่ว่าจะเป็นใครให้ถึงที่สุด โดยไม่มีการละเว้นทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย หากศาลตัดสินแล้วผิดให้ชดใช้ทางแพ่งและทางอาญา

"ขณะนี้มีขบวนการที่พยายามโยงให้ตนเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ให้ได้ โดยมีกลุ่มคนบางกลุ่มและมีนายบรรจง นะแส ตัวแทนภาคประชาสังคม และเอ็นจีโอ รวมทั้งนักการเมืองบางคนที่ลงสมัครแข่งขันกับตน มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวผ่านเฟสบุ๊คถล่มตนเกือบทุกวัน จนประชาชนบางคนเกิดความเข้าใจว่า ตนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งที่ตนไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

โดยคดีนี้มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะต้องแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ การบุกรุกเขาแดงที่มีการทำทางขึ้นยอดเขาซึ่งผู้กระทำผิดได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วซึ่งเป็นบุคคลที่ตนเองไม่รู้จักเลย ส่วนกรณีเขาน้อย มีหลานสาวเข้าไปเกี่ยวข้องเพราะมีการปรับพื้นที่หลังบ้านสำหรับเลี้ยงหมาจรจัดและรุกล้ำไปในเขตโบราณสถาน ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาก็เข้าให้ปากคำกับตำรวจแล้ว ส่วนคดีของพี่สาวนั้นเกิดตั้งแต่ปี 57 แต่เพิ่งมามีการจับกุมในช่วงเวลานี้ ขอยืนยันว่าตนเองไม่มีส่วนรู้เห็นและไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีนี้ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

นอกจากนี้ยังมีการรายงานข่าวจากบางสำนักที่เสนอข่าวมั่วจับแพะชนแกะที่พยามโยงให้ถึงนักการเมืองระดับชาติ และบางคนที่ยืนฝั่งตรงข้ามตนเชื่อในข่าวที่ออกมา โดยไม่วิเคราะห์จนมีบางคนประณามตน แล้วยังใส่ร้ายพรรคที่ตนสังกัดอีกจนเกิดความเสียหาย 3 ส่วน คือ ตนในฐานะส.ส.เขต 5 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ และครอบครัว จึงต้องฟ้องดำเนินคดีกับ นายบรรจง นะแส ถึงที่สุดเพราะมีขบวนการการเมืองผสมด้วย เพื่อให้ศาลเป็นผู้ตัดสินว่าตนผิดตามที่ถูกกล่าวหาหรือพาดพิงหรือไม่เรื่องจะได้จบกันเสียที"

นายเดชอิศม์ ยังกล่าวอีกว่า ตนมีพี่น้องพ่อแม่เดียวกัน 12 คน อยู่ต่างจังหวัด และต่างอำเภอ เมื่อพี่น้องคนหนึ่งคนใดกระทำผิดแล้วให้ตนเข้าไปร่วมรับผิดชอบด้วยหรืออย่างไร โดยอยากขอความเป็นธรรมให้กับตนด้วย ส่วนพี่น้องลูกหลานญาติมิตรตน หากคนใดทำผิด ก็ให้ดำเนินคดีให้เด็ดขาดไปตามพยานหลักฐาน และขั้นตอนทางกฎหมาย ซึ่งตนจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเป็นอันขาด และตนเชื่อว่าคดีบุกรุกโบราณสถานเขาแดง-เขาน้อย อ.สิงหนคร นั้นจะไม่เป็นมวยล้มแน่นอน ขึ้นอยู่ที่พยานหลักฐาน

"นายกชาย" ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองไม่เคยลืมคะแนนที่พี่น้องประชาชนมอบให้และจะไม่มีทางทรยศพี่น้องประชาชนเด็ดขาด ยังยืนยันว่าพร้อมร่วมผลักดันสงขลาสู่เมืองมรดกโลก เรื่องการบุกรุกโบราณสถานเขาแดง-เขาน้อย ให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐเป็นผู้ดำเนินการ ส่วนเรื่องของการฟื้นฟูพร้อมสนับสนุนเต็มที่และอยากให้กรมศิลปากร จัดทำแนวเขตโบราณสถานให้ชัดเจน ให้ทุกหน่วยงานทำความเข้าใจกับชาวบ้านว่าสิ่งไหนทำได้ สิ่งไหนทำไม่ได้ในเขตโบราณสถาน ในเขตป่าไม้ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน

ส่วนคนที่เห็นต่างต้องเปิดใจให้กว้าง อย่าก้าวร้าวและตั้งธงความอคติ ที่สำคัญตนเองไม่เห็นด้วยกับการค้าความแตกแยกในสังคมที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ หลังจากนี้จะขอยุติการให้ข่าวเกี่ยวกับประเด็นนี้จะขอเดินหน้าทำหน้าที่ผู้แทนปวงชนชาวไทยต่อไป ขอทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ในทุกสถานะเพื่อบตอบแทนทุกคะแนนเสียงที่พี่น้องประชาชนมอบให้


 
เมื่อ: 16:41 น. 5 เม.ย. 65   3251 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​พิธีสมโภชหลวงพ่อสมหวัง วัดม่วงหอม บางกล่ำ
​"นายกชาย" ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ MBI ไม่ใช่ท่อน้ำเลี้ยงไม่ใช่นายทุน
​รมว.เกษตรฯ เปิดตลาดปลาอบจ.สงขลา พร้อมจัดมหกรรมอาหาร 2 ทะเล 3 น้ำ
​ตรวจสอบเหตุร้องเรียนโรงงานแถวคลองแงะ ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน
ข่าวล่าสุด
สคร. 12 สงขลา เตือน ปชช.ภาคใต้ตอนล่าง ระวังป่วย “โรคอาหารเป็นพิษ” ยึดหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ
เมื่อ: 14:03ประชาสัมพันธ์
​โรงพยาบาลหาดใหญ่ จัดการแข่งขันกอล์ฟเทิดพระเกียรติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งภาคใต้
เมื่อ: 11:07ข่าวสารบ้านเรา
โรงไฟฟ้าจะนะ ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคป่าพะยอม
เมื่อ: 09:24ข่าวสารบ้านเรา
​ติดตามแนวโน้มการลงทุนของสหราชอาณาจักรในปี 2565
เมื่อ: 20:49ประชาสัมพันธ์

 1. ​"นายกชาย" ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ MBI ไม่ใช่ท่อน้ำเลี้ยงไม่ใช่นายทุน
  1137 ครั้ง
 2. ​ทายาทขุนนิพัทธ์ ร่อน จม.แจงหลังมีผู้แอบอ้างเป็นทายาท หวั่นนำไปหาผลประโยชน์ทำเสียชื่อเสียง
  726 ครั้ง
 3. นิพนธ์ ​ตรวจความพร้อมตลาดน้ำคลองแหก่อนกลับมาเปิดให้บริการ 5 ส.ค.นี้
  640 ครั้ง
 4. ​"ตลาดน้ำคลองแห" จากคลองน้ำเสียสู่สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์+สร้างเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่
  570 ครั้ง
 5. เปิดอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองควนลัง (แห่งใหม่) อย่างเป็นทางการ
  406 ครั้ง
 6. ​พิธีสมโภชหลวงพ่อสมหวัง วัดม่วงหอม บางกล่ำ
  376 ครั้ง
 7. เดินหน้าฟื้นฟูและลดผลกระทบโบราณสถานเมืองสงขลาเก่าและโบราณสถานภูเขาน้อย
  345 ครั้ง
 8. ประชุมขับเคลื่อนคณะกรรมการประจำเขตพัฒนาการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา
  314 ครั้ง
 9. ​พิธีทอดผ้าป่าสามัคคีวัดป่าแสงธรรม บ้านพรุ
  314 ครั้ง
 10. คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง จัดโครงการติวภาษาอังกฤษ “พิชิต TCAS'66” (A-Level ภาษาอังกฤษ, TGAT Eng)
  283 ครั้ง
 1. สคร. 12 สงขลา เตือน ปชช.ภาคใต้ตอนล่าง ระวังป่วย “โรคอาหารเป็นพิษ” ยึดหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ
  0 ครั้ง
 2. ​โรงพยาบาลหาดใหญ่ จัดการแข่งขันกอล์ฟเทิดพระเกียรติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งภาคใต้
  0 ครั้ง
 3. โรงไฟฟ้าจะนะ ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคป่าพะยอม
  0 ครั้ง
 4. ​ติดตามแนวโน้มการลงทุนของสหราชอาณาจักรในปี 2565
  0 ครั้ง
 5. เปิดแล้วตลาดน้ำคลองแห
  0 ครั้ง
 6. จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2565 การรับบริจาคโลหิตและการผ่าตัดข้อเข่าเทียม
  0 ครั้ง
 7. กลับมาอีกครั้ง “Sprite Music Contest ครั้งที่ 16” หาดทิพย์ จัดเต็ม ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
  0 ครั้ง
 8. ​"ตลาดน้ำคลองแห" จากคลองน้ำเสียสู่สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์+สร้างเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่
  0 ครั้ง
 9. มรภ.สงขลา ชวนประกวดอาหารพื้นถิ่น เมนูสำรับลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10,000 บาท
  0 ครั้ง
 10. ​ทายาทขุนนิพัทธ์ ร่อน จม.แจงหลังมีผู้แอบอ้างเป็นทายาท หวั่นนำไปหาผลประโยชน์ทำเสียชื่อเสียง
  0 ครั้ง