ข่าวสารบ้านเรา

จุรินทร์ “ออนทัวร์ จชต.” ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการประกันรายได้เกษตรกรพร้อมมอบโฉนดที่ดิน

เมื่อ: 14:21 น. 10 เม.ย. 65   1357 ครั้ง

รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงพาณิชย์ “ออนทัวร์ จชต.” ลงพื้นที่ติดตาม ความคืบหน้าโครงการประกันรายได้แก่เกษตรกร พร้อมมอบโฉนดที่ดินช่วยเหลือราษฏรในพื้นที่ จ.สงขลา(8 เมษายน 2565) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รองอธิบดีกรมที่ดิน และคณะฯ ลงพื้นที่สำนักสงฆ์ตะเคียนทอง ตำบลทุ่งพอ อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เพื่อเป็นประธานมอบเช็คชำระหนี้และโฉนดที่ดินของกองทุนฟื้นฟูช่วยเหลือเกษตรกรจังหวัดสงขลา และมอบโฉนดที่ดิน ตามโครงการมอบโฉนดที่ดินทั่วไทย นำสุขคลายให้ประชาชน รวมถึงติดตามความคืบหน้าโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกยางพารา และเกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน โดยมี นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายชนธัญ แสงพุ่ม รองเลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนเกษตรกรในพื้นที่ ร่วมให้การต้อนรับ ภายใต้มาตรการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้เป็นการจัดร่วมกัน ๓ กระทรวง จำนวน ๓ กิจกรรมดังนี้ 1. กิจกรรมมอบโฉนดที่ดินให้แก่ราษฏร จำนวน 106 ราย ๑๔๕ แปลง เนื้อที่รวม ๓๕๑ ไร่ ๒ งาน ๙๗ ตารางวา แยกเป็น ที่สวน ๙๕ แปลง ที่อยู่อาศัย ๔๖ แปลง และที่นา จำนวน 4 แปลง 5 ไร่ ภายใต้โครงการ “มอบโฉนดที่ดินทั่วไทย นำสุขคลายทุกข์ให้ประชาชน” ของกรมที่ดิน 2. กิจกรรมมอบโฉนดที่ดินคืนแก่เกษตรกร ซึ่งเป็นสมาชิก ของกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ที่ได้รับการจัดการหนี้ตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่กำหนด จำนวน 9 ราย 11 แปลง เนื้อที่รวม 87 ไร่ ๓ งาน ๔๔ ตารางวา เพื่อเสริมสร้าง ความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ต้องการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ของ ราษฎรที่ยังไม่มีเอกสารสิทธิในที่ดิน และ 3.ติดตามความคืบหน้า และประชาสัมพันธ์ โครงการประกันรายได้สินค้าเกษตรและมาตรการคู่ขนาน โดยเฉพาะยางพาราและ ปาล์มน้ำมัน

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่ของคณะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นการดำเนินการ ในการปฏิบัติภารกิจ “จุรินทร์ ออนทัวร์ จังหวัดชายแดนใต้” ซึ่งมีกำหนดเดินทางในพื้นที่จังหวัดสงขลา ปัตตานี และยะลา ระหว่างวันที่ 8 – 10 เมษายน 2565 ซึ่งวันพรุ่งนี้ (9 เมษายน 2565) จะมีกำหนดประชุมหารือ ทีมเซลล์แมน จังหวัดปัตตานี และช่วงบ่ายจะมีกำหนดเดินทางไปเป็นประธานและสักขีพยานการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยฟาฏอนี และศอ.บต. ในโครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ From Gen Z to be CEO (ภาคใต้) ตลอดจนร่วมพบปะผู้นำศาสนาในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ต่อไป


 
เมื่อ: 14:21 น. 10 เม.ย. 65   1357 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​ประชาธิปัตย์ เปิดตัวเลือดใหม่ทวงคืนปักษ์ใต้ เดิมพันใหญ่เที่ยวหน้าต้องได้ที่นั่งมากกว่าเดิม
​รับรองแล้วผลเลือกตั้งส.ส.เขต 6 สงขลา "สุภาพร กำเนิดผล" ผ่านฉลุย
ปชป.เขต 2 สงขลา ร่วมส่งมอบความสุขถึงหน้าบ้านในวันเด็กแห่งชาติ
​ปชป.เขต 2 จัดงานขอบคุณทุกภาคส่วนกับรางวัล "โล่เกียรติยศสาขาพรรคดีเด่น"
Tags: ปชป.
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2667 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1444 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1375 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1352 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1290 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1170 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1119 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1096 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง