ประชาสัมพันธ์

​MG5 EV 2022: แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย

เมื่อ: 20:53 น. 19 เม.ย. 65   1945 ครั้ง

MG5 EV 2022: แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย

แม้ว่าประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์นี้ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์สปอร์ตที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ แต่ภาพลักษณ์ของแบรนด์ MG ในปัจจุบันกลับดำเนินไปตามเส้นทางที่แตกต่างออกไปอย่างมากสำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัท ในความเป็นจริงแล้ว ตั้งแต่บริษัทที่ก่อตั้งในปี 1920 โดยผู้จัดการฝ่ายขาย Morris Garages ของ William Morris ชายที่ชื่อว่า Cecil Kimber เริ่มทำรายการพิเศษแบบครั้งเดียวสำหรับลูกค้าส่วนบุคคล แบรนด์นี้มีบ้านหลายหลังทั้งในและรอบ ๆ เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ก่อนที่จะมาตั้งรกรากที่เมือง Abingdon ที่อยู่ใกล้ ๆ ในปี 1929

ที่มาของ MG จากบริษัทอังกฤษ สู่การครอบครองของจีนในปัจจุบัน

William Morris เป็นเจ้าของทั้งหมดในช่วงแรกเป็นการส่วนตัว ในเวลาต่อมา MG ถูกขายให้กับ Morris Organization (ซึ่งยังเป็นเจ้าของโดย Morris) ก่อนที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่บริษัทบริติช มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (BMC) ในปี 1952 โดยเป็นส่วนหนึ่งของการควบรวมกิจการระหว่างมอร์ริส มอเตอร์ส และบริษัทออสติน มอเตอร์ รุ่นที่ประสบความสำเร็จในช่วงแรก ๆ ได้แก่ Midget, Magna และ Magnette ก่อนที่ MG จะเปลี่ยนมืออีกครั้ง กลายเป็นส่วนหนึ่งของ British Leyland Motor Corporation (เรียกสั้น ๆ ว่า BL) และผลิตรถยนต์บางรุ่นที่ยังคงเป็นที่รู้จักมากที่สุด เช่น Midget รุ่นใหม่ และที่โด่งดังที่สุดคือ MGB

แต่เนื่องจากอุตสาหกรรมยานยนต์ของอังกฤษกำลังแตกสลายในปี 1970 และ 1980 ต้องขอบคุณความเป็นชาตินิยมของประเทศ การจัดการที่แย่มาก สหภาพแรงงานที่แตกแยก และการแข่งขันจากต่างประเทศ MG กลายเป็นปัจจัยภายในบริษัทน้อยลงเรื่อย ๆ สาเหตุหลักมาจากผลกำไรที่เกิดขึ้น (และทำเงินได้) ถูกรวมเข้ากับการสนับสนุนหน่วยงานที่ขาดทุนที่ใหญ่ขึ้น ในที่สุด BL ก็เข้าสู่ Rover Group และชื่อ MG ถูกใช้ในทางที่ผิดในรถรุ่นสปอร์ตของรุ่นใหญ่ของอังกฤษ เช่น Metro, Maestro และ Montego ซึ่งทั้งหมดเป็นรถยนต์ที่มีข้อบกพร่องอย่างชัดเจน

ชื่อบริษัทได้รับการแก้ไขในปี 1992 เมื่อบริษัทผลิต MGB RV8 และอีกครั้งในปี 1995 เมื่อบริษัทสร้าง MG-F ซึ่งเป็นรถเปิดประทุนเครื่องยนต์ที่มีรูปลักษณ์สวยงาม แต่สร้างได้น่าเกรงขาม จากนั้น BMW เข้ายึดครอง Rover Group ขาย Land Rover และ Jaguar ให้กับ Fordเก็บ Mini ไว้เป็นของตัวเอง และปล่อยให้ MG Rover Group สร้างขึ้นใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Longbridge ใกล้เมืองเบอร์มิงแฮม โครงการถูกพับลงอย่างน่าอับอายในปี 2005 และแบรนด์ MG ถูกขายให้กับกลุ่มบริษัทจีน ภายใต้ Shanghai Automobile Industry Corporation

ชาวจีนรู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่เมื่อซื้อแบรนด์ MG เนื่องจากเป็นการเปิดประตูสู่มรดกยานยนต์ที่พวกเขาไม่สามารถบรรลุได้ ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มสร้างรถยนต์ที่น่ากลัวหลายคันตามการออกแบบของชนพื้นเมืองจีน แต่ความทะเยอทะยานของพวกเขาคือการได้ยึดครองตลาดในยุโรป และตอนนี้ก็มีการผลิตยานพาหนะที่สามารถบรรลุเป้าหมายของพวกเขาได้ นั่นก็คือ MG 5 2022

MG 5 2022: ดีไซน์คลาสสิก ประสิทธิภาพที่ทันสมัย

MG 5 2022 เป็นรถที่มีรูปลักษณ์ห่างไกลจากนวัตกรรม แม้ว่าบริษัทจะเคลมว่าจะมีการอัปเกรดในเร็ว ๆ นี้ รูปลักษณ์อาจได้รับการปรับปรุงมากขึ้น ภายในตัวรถ แม้จะตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมเทียมที่ดูสดใส ระบบสาระบันเทิงที่ทันสมัยก็ดูล้าสมัยไปเล็กน้อย แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพมากก็ตาม เพื่อให้ระบบสเตอริโอ การนำทาง และโทรศัพท์ทำงาน ต้องใช้เวลาเล็กน้อยในการตอบสนอง ไม่มีสัญลักษณ์ 'หน้าแรก' บนปุ่มโฮม ดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะหาจุดเริ่มต้นของคุณในการขับขี่

นอกจากนี้ เครื่องมือวัดยังมีทั้งไมล์ต่อชั่วโมงและกิโลเมตรต่อชั่วโมง บางคนก็มองว่าดูเข้าใจง่าย แต่บางคนก็บอกว่ามันน่าสับสนและเข้าใจยาก ภายในรถมีขนาดใหญ่และสะดวกสบาย ด้วยที่นั่งสำหรับผู้ใหญ่ 5 คน และที่วางเท้าขนาดใหญ่ก็สามารถพับเก็บให้กว้างขวางได้ แต่อีกครั้ง เมื่อคุณมองไปรอบ ๆ และสัมผัสพื้นผิวต่าง ๆ ของรถ ดูเหมือนว่าคุณได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต แม้แต่พวงมาลัยก็ดูเหมือนถอดมาจากรุ่น MG-F

ที่ด้านหน้าของเครื่องยนต์หรือด้านหน้าของมอเตอร์ไฟฟ้า 5 EV ติดตั้งแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 52.5 kWh และมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียว ซึ่งให้กำลัง 154 bhp ที่ค่อนข้างดีมาก พร้อมระบบเชื่อมต่อกับกระปุกเกียร์อัตโนมัติความเร็วเดียวและขับเคลื่อนล้อหน้า แต่เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด ช่วงการขับขี่นั้นเป็นปัญหาสำคัญ MG อ้างว่ารถสามารถขับขี่ได้ในระยะทาง 403 กม. แต่ความจริงแล้วอาจน้อยกว่านั้นเล็กน้อย MG 5 ปี 2022 ถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความทันสมัยในด้านเทคโนโลยี แต่ในด้านการออกแบบยังถือว่ามีความคลาสสิกและคล้ายคลึงกับรุ่นเก่า ๆ อยู่เล็กน้อย

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อรถดี ๆ สักคัน แนะนำให้หาข้อสรุปของคุณเอง แน่นอนว่า MG5 EV โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น Exclusive นั้นเต็มไปด้วยของประดับตกแต่ง (แม้ว่าจะมีบางอย่าง เช่น ระบบเตือนการเปลี่ยนเลนที่คุณสามารถเลือกเปิดปิดได้ทุกครั้งเมื่อขับขี่) และดูเหมาะสมสำหรับราคา แม้ว่าดีไซน์จะดูเก่าและล้าสมัย เนื่องจากประวัติความเป็นมาของแบรนด์ที่มีการเปลี่ยนผ่านมามากมาย จนตอนนี้แบรนด์กำลังปรับตัวไปอย่างทีละเล็กทีละน้อย ส่วนตัวแล้วถือว่าเป็นรถที่มีการออกแบบคลาสสิก และทันสมัยในด้านการใช้งาน

หากคุณอยากรู้เกี่ยวกับรถยนต์ต่าง ๆ autofun มีข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรถทุกแบรนด์ที่คุณกำลังมองหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น หรือแบรนด์ยุโรป เพื่อให้คุณตัดสินใจในการเลือกรถให้ดีที่สุด ติดตามข้อมูลทุกอย่างได้ที่ autofun

 
เมื่อ: 20:53 น. 19 เม.ย. 65   1945 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​NETA รถไฟฟ้า100% พร้อมลุยตลาด โชว์รูมหาดใหญ่รับจองรถและเปิดสาขาแรกของภาคใต้
​เอ็มจีลักซูรี่ หาดใหญ่ เปิดตัว NEW MG ZS EV เอสยูวีพลังไฟฟ้า 100%@เซ็นทรัลเฟสหาดใหญ่
MG ขน MG5 ลงใต้ โชว์รถ โชว์มัน โชว์สนุก ในงาน MG5 BE PROGRESSIVE
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2667 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1445 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1375 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1352 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1290 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1170 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1119 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1096 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง