​จัดใหญ่ฟุตบอล "ประชาธิปัตย์สงขลาคัพ" ชิงเงินรางวัลกว่า 3.5 แสนบาท


ปชป.สงขลาจัดใหญ่ฟุตบอล "ประชาธิปัตย์ สงขลาคัพ 2022" ชิงถ้วย "จุรินทร์-เฉลิมชัย-นิพนธ์" พร้อมเงินรางวัลกว่า 350,000 บาท หวังสร้างเด็กและเยาวชนในพื้นที่มีทักษะและใช้กีฬาต้านยาเสพติด แข่งขัน 30 เม.ย.-15 พ.ค.65

(21 เม.ย.65) ที่สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยดำเนินงานนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นายศิริชัย เอกพันธ์ ประธานสภาอบจ.สงขลา ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล "ประชาธิปัตย์ สงขลาคัพ 2022" ชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัลมูลค่ารวม 350,000 บาท

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล "ประชาธิปัตย์ สงขลาคัพ 2022" จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-15 พ.ค. 2565 ณ สนามฟุตบอลภายในสนามกีฬาติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 138 ทีม แบ่งเป็นรุ่นต่างๆดังนี้คือ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีจำนวน 10 ทีม รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จำนวน 64 ทีม และรุ่นประชาชนทั่วไป จำนวน 64 ทีม ซึ่งทีมที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดเป็นทีมที่สังกัดอยู่ใน 16 อำเภอของจังหวัดสงขลา ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

- รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทีมชนะเลิศ รับเงินบำรุงทีม 50,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แข่งขันระหว่างวันที่ 30 เมษายน - 2 พฤษภาคม 2565

- รุ่นประชาชนทั่วไป ทีมชนะเลิศรับเงินบำรุงทีม 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ แข่งขันระหว่างวันที่ 7-9 พฤษภาคม 2565

- รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ทีมชนะเลิศรับเงินบำรุงทีม 25,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลจากนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แข่งขันระหว่างวันที่ 14-15 พฤษภาคม 2565



นายนิพนธ์ บุญญามณี กล่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้มีการส่งเสริมกิจกรรมของเยาวชนในพื้นที่มาตลอดกิจกรรมหนึ่งที่อยู่คู่กับชาวสงขลามาตลอดนั่นคือการแข่งขันฟุตบอลประชาธิปัตย์คัพ ปีนี้ทางพรรคประชาธิปัตย์โดยสาขาพรรคประชาธิปัตย์เขตเลือกตั้งที่ 1 ได้ประชุมมีมติจัดฟุตบอลประชาธิปัตย์สงขลา คัพ 2022 โดยมีเงินรางวัลรวม 350,000 บาท

โดยมีวัตถุประสงค์หลักมุ่งให้เด็กและเยาวชนของเราในพื้นที่ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการร่วมกัน เล่นกีฬาทั้งที่เล่นกีฬาเพื่อสุขภาพและเล่นกีฬาสู่ความเป็นเลิศนั่นคือกีฬาฟุตบอล โดยใช้กีฬาเป็นสื่อเพื่อให้เยาวชนห่างไกลจากยาเสพติด และการจัดแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในพรรครวมทั้งสส.และว่าที่ผู้สมัครสส.ในเขตจังหวัดสงขลาอย่างเต็มที่อีกด้วย และขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมชม ร่วมให้กำลังใจนักกีฬากันได้ทั้ง 3 รุ่นด้วยครับ

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • เทศบาลเมืองคลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ประจำปีงบประมาณ 2569
    เทศบาลเมืองคลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ประจำปีงบประมาณ 2569
  • หาดทิพย์ รับรางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน” ปี 2568 ต่อเนื่อง 5 ปี ยึดมั่นในพันธกิจการเคารพสิทธิมนุษยชนในทุกมิติ เพื่อเป็นแนวทางขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน
    หาดทิพย์ รับรางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน” ปี 2568 ต่อเนื่อง 5 ปี ยึดมั่นในพันธกิจการเคารพสิทธิมนุษยชนในทุกมิติ เพื่อเป็นแนวทางขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน
  • เบญจพร กรุ๊ป ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี สร้างอาคารอเนกประสงค์ ณ วัดป่าแสงธรรม
    เบญจพร กรุ๊ป ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี สร้างอาคารอเนกประสงค์ ณ วัดป่าแสงธรรม
  • "THONGMANEE FAIR" จัดงานใหญ่โปรแน่น พร้อมร่วมมือบริษัทชั้นนำติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์เพื่อบ้านทันสมัย
    "THONGMANEE FAIR" จัดงานใหญ่โปรแน่น พร้อมร่วมมือบริษัทชั้นนำติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์เพื่อบ้านทันสมัย
  • มหกรรม “OTOP ทั่วไทย ร่วมใจสู่เสน่ห์สงขลา”
    มหกรรม “OTOP ทั่วไทย ร่วมใจสู่เสน่ห์สงขลา”
  • "56 ปี หาดทิพย์” ร่วมปรับปรุงโรงอาหาร พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมจริยธรรม และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ณ โรงเรียนสมเด็จเจ้าพะโคะ สงขลา
    "56 ปี หาดทิพย์” ร่วมปรับปรุงโรงอาหาร พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมจริยธรรม และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ณ โรงเรียนสมเด็จเจ้าพะโคะ สงขลา
  • วงดุริยางค์ ร.ร.เทศบาล ๕ (วัดหัวป้อมนอก) โชว์ลีลาสุดไพเราะ ณ ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก
    วงดุริยางค์ ร.ร.เทศบาล ๕ (วัดหัวป้อมนอก) โชว์ลีลาสุดไพเราะ ณ ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก
  • หาดใหญ่ต้อนรับวันใหม่ด้วยอากาศสุดฟิน! อุณหภูมิเย็นฉ่ำ ฟ้าใสไร้เมฆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยสดใส
    หาดใหญ่ต้อนรับวันใหม่ด้วยอากาศสุดฟิน! อุณหภูมิเย็นฉ่ำ ฟ้าใสไร้เมฆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยสดใส
  • “โคคา-โคล่า” จับมือ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์”  นำ “โค้ก® คัพ” คืนสนามสู่ลีกเยาวชน U-17 มุ่งสร้างแรงบันดาลใจเพื่อพัฒนานักฟุตบอลเยาวชนดาวรุ่งไทย
    “โคคา-โคล่า” จับมือ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์” นำ “โค้ก® คัพ” คืนสนามสู่ลีกเยาวชน U-17 มุ่งสร้างแรงบันดาลใจเพื่อพัฒนานักฟุตบอลเยาวชนดาวรุ่งไทย
  • มทร.ศรีวิชัย ยกงานวิจัยขึ้นห้าง นำเสนอผลิตภัณฑ์และแผนธุรกิจ พัฒนาความเป็นเลิศ
    มทร.ศรีวิชัย ยกงานวิจัยขึ้นห้าง นำเสนอผลิตภัณฑ์และแผนธุรกิจ พัฒนาความเป็นเลิศ
  • วัดป่าแสงธรรม ส่งมอบโต๊ะ-เก้าอี้ 90 ชุด หนุนการศึกษา โรงเรียนบ้านห้วยสมบูรณ์ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา
    วัดป่าแสงธรรม ส่งมอบโต๊ะ-เก้าอี้ 90 ชุด หนุนการศึกษา โรงเรียนบ้านห้วยสมบูรณ์ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา