อบจ. สงขลา ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติและปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืดที่คลองรี สทิงพระ


28 ธันวาคม 2558 นายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา ประธานเปิดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติและปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืด ณ บริเวณพื้นที่ อบต.คลองรี อ.สทิงพระ จ.สงขลา มีนายก อบต.คลองรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ประมง และประชาชนร่วมต้อนรับ และปล่อยพันธ์กุ้ง พันธ์ปลา ซึ่งถือเป็นนโยบายความร่วมมือระหว่าง อบจ.สงขลา และประมงจังหวัดในการที่สนับสนุนงบประมาณ

14.jpg15.jpgโดยให้กรมประมงเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืด และกุ้งก้ามกราม ในการผลิตพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อปล่อยลงสู่แหล่งธรรมชาติในครั้งนี้ เป็นการปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืดจำนวน 500,000 ตัว และกุ้งก้ามกรามจำนวน 500,000 ตัว ซึ่งจะทำให้เพิ่มปริมาณสัตว์น้ำในพื้นที่มากขึ้น และจะเป็นประโยชน์สำหรับประชาชนในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงจากการจับสัตว์น้ำจำนวนมาก รายได้ก็จะเพิ่มตามมาด้วย

 

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • อบจ.สงขลา ยกระดับมาตรฐาน EMS เปิดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ปฏิบัติงานกู้ชีพ และการดูแลรักษาครุภัณฑ์การแพทย์ในรถพยาบาล
    อบจ.สงขลา ยกระดับมาตรฐาน EMS เปิดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ปฏิบัติงานกู้ชีพ และการดูแลรักษาครุภัณฑ์การแพทย์ในรถพยาบาล
  • นายกฯ สุพิศ ลงพื้นที่เขต 1 , 4 หาดใหญ่ ส่งมอบเครื่องมือประกอบอาชีพ คืนรอยยิ้มพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ แผงลอย หลังน้ำท่วมใหญ่
    นายกฯ สุพิศ ลงพื้นที่เขต 1 , 4 หาดใหญ่ ส่งมอบเครื่องมือประกอบอาชีพ คืนรอยยิ้มพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ แผงลอย หลังน้ำท่วมใหญ่
  • อบจ.สงขลา ร่วมประชุม ก.บ.จ. ปี 69 เร่งรัดแผนพัฒนาจังหวัด ติดตามงบประมาณ มุ่งขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สงขลาอย่างยั่งยืน
    อบจ.สงขลา ร่วมประชุม ก.บ.จ. ปี 69 เร่งรัดแผนพัฒนาจังหวัด ติดตามงบประมาณ มุ่งขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สงขลาอย่างยั่งยืน
  • อบจ.สงขลา เปิดงาน "Khlongngae Bikeweek 2026" กระตุ้นท่องเที่ยว เศรษฐกิจสะเดา
    อบจ.สงขลา เปิดงาน "Khlongngae Bikeweek 2026" กระตุ้นท่องเที่ยว เศรษฐกิจสะเดา
  • อบจ.สงขลา จับมือ เทศบาลตำบลสำนักขาม แถลงข่าวจัดงานใหญ่ “ด่านนอกมหัศจรรย์ วันตรุษจีน” กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดน
    อบจ.สงขลา จับมือ เทศบาลตำบลสำนักขาม แถลงข่าวจัดงานใหญ่ “ด่านนอกมหัศจรรย์ วันตรุษจีน” กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดน
  • "สงขลาเดินหน้าพัฒนาคน” อบจ.สงขลา ร่วม MOU มทร.ศรีวิชัย บูรณาการหลักสูตรและการวิจัย ปูทางสร้างเมืองนวัตกรรมอย่างยั่งยืน
    "สงขลาเดินหน้าพัฒนาคน” อบจ.สงขลา ร่วม MOU มทร.ศรีวิชัย บูรณาการหลักสูตรและการวิจัย ปูทางสร้างเมืองนวัตกรรมอย่างยั่งยืน
  • อบจ.สงขลา ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ส.ส. และออกเสียงประชามติ 8 ก.พ. นี้ มุ่งเป้าทำงานบูรณาการไร้รอยต่อ
    อบจ.สงขลา ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ส.ส. และออกเสียงประชามติ 8 ก.พ. นี้ มุ่งเป้าทำงานบูรณาการไร้รอยต่อ
  • อบจ.สงขลา ปั้นเยาวชนอาสาฉุกเฉินชุมชน (อฉช.) ฝึกทักษะช่วยชีวิต (Save Life) พร้อมรับมืออุบัติเหตุ เจ็บป่วยฉุกเฉิน
    อบจ.สงขลา ปั้นเยาวชนอาสาฉุกเฉินชุมชน (อฉช.) ฝึกทักษะช่วยชีวิต (Save Life) พร้อมรับมืออุบัติเหตุ เจ็บป่วยฉุกเฉิน
  • เตรียมตัวให้พร้อม "Hi (หรอย) Hatyai" ขนทัพศิลปินดังบุกหาดใหญ่ พร้อมอิ่มอร่อยกับร้านค้ากว่า 100 ร้าน กลางเมืองหาดใหญ่
    เตรียมตัวให้พร้อม "Hi (หรอย) Hatyai" ขนทัพศิลปินดังบุกหาดใหญ่ พร้อมอิ่มอร่อยกับร้านค้ากว่า 100 ร้าน กลางเมืองหาดใหญ่
  • อบจ.สงขลา จับมือ สสจ. และ 17 โรงพยาบาล ลงนามความร่วมมือผ่าตัดต้อกระจกเชิงรุก 9,300 ดวง ถวายเป็นพระราชกุศลฯ มุ่งเป้าลดอัตราตาบอดในผู้สูงอายุ
    อบจ.สงขลา จับมือ สสจ. และ 17 โรงพยาบาล ลงนามความร่วมมือผ่าตัดต้อกระจกเชิงรุก 9,300 ดวง ถวายเป็นพระราชกุศลฯ มุ่งเป้าลดอัตราตาบอดในผู้สูงอายุ
  • อบจ.สงขลา ร่วมเปิดมหกรรม "THAI DEEP SOUTH CONNECT ครั้งที่ 5" ยกทัพของดี 5 จังหวัดชายแดนใต้บุกด่านนอก เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังอุทกภัย
    อบจ.สงขลา ร่วมเปิดมหกรรม "THAI DEEP SOUTH CONNECT ครั้งที่ 5" ยกทัพของดี 5 จังหวัดชายแดนใต้บุกด่านนอก เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังอุทกภัย