​รมว.เกษตรฯ เปิดตลาดปลาอบจ.สงขลา พร้อมจัดมหกรรมอาหาร 2 ทะเล 3 น้ำ


22 เม.ย. 2565


รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดตลาดปลาสงขลา อบจ.สงขลา เป็นเจ้าภาพร่วมกับ กรมประมง จัดมหกรรมอาหาร 2 ทะเล 3 น้ำ ให้ชาวประมง และผู้ค้า ได้ขายสินค้าในตลาดฟรี หวังเพิ่มศักยภาพ ส่งเสริมการประกอบอาชีพที่ยั่งยืนให้ชุมชน พร้อมเปิดตลาดปลาทุกเย็นวันศุกร์-เสาร์ต่อไป

22 เมษายน 2565 ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดมหกรรมอาหาร 2 ทะเล 3 น้ำ และโครงการส่งเสริมศักยภาพวิสาหกิจชุมชนและองค์กรเครือข่ายต่าง ๆ กิจกรรมการตลาด อบจ.สงขลา Songkhla Provincial Administrative Organization Market ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 เมษายน 2565 ณ บริเวณตลาด อบจ.สงขลา บ้านโคกไร่ ม.8 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา โดยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมสส.สงขลาร่วมงานในครั้งนี้

ภายในงาน นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวรายงานการดำเนินการจัดตั้งตลาด อบจ.สงขลา นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง กล่าวรายงานโครงการกระจายสินค้าประมงพื้นบ้านสู่ผู้บริโภค (Fisherman Market) ประจำปี 2565 พร้อมด้วยหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง และแขกผู้มีเกียรติ พ่อค้า แม่ค้า ชาวประมง และผู้สนใจร่วมในพิธีเปิดงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับตลาดปลาสงขลา เป็นการดำเนินการภายใต้นโยบายของนายกไพเจน ในการส่งเสริมอาชีพ และการเกษตร พัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนให้เป็นเมืองน่าอยู่สังคมเป็นสุข ได้ใช้ประโยชน์อาคารตลาดให้เกิดประโยชน์สูงสุดทางราชการ เพื่อเป็นสถานที่ในการประกอบอาชีพทางการเกษตร ประมง ผู้ผลิตสินค้าชุมชน สินค้าแปรรูป และผลิตภัณฑ์ชุมชน พัฒนาระบบเศรษฐกิจระดับชุมชน ครัวเรือนอย่างยั่งยืน

โดยหลังจากนี้จะมีการเปิดตลาดจำหน่ายสินค้าสดจากทะเล อาหารทะเลแปรรูป สินค้าโอทอป สินค้าชุมชน ทุกเย็นวันศุกร์-เสาร์ เวลาประมาณ 16.00 - 21.00 น. ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมซื้อ ร่วมอุดหนุนสินค้าจากผู้ผลิตโดยตรงกันได้