G-SPECIAL

พร้อมจัดประชุม "PATA Destination Marketing Forum 2022" 2-4 ส.ค.สร้างสงขลาสู่ไมซ์ซิตี้

เมื่อ: 09:34 น. 22 ก.ค. 65   4771 ครั้ง

จังหวัดสงขลา ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน แถลงความพร้อมจัดประชุม "PATA Destination Marketing Forum 2022" ภายใต้แนวคิด "การฟื้นฟูการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนด้วยคุณค่ามรดกทางวัฒนธรรม และการท่องเที่ยววิถีชุมชน" ระหว่างวันที่ 2-4 ส.ค.65 เดินหน้าดันสงขลาสู่ไมซ์นานาชาติที่ห้องประชุมดุสิตา ชั้น 8 โรงแรมนิวซีซั่น สแควร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าวการจัดงาน "PATA Destination Marketing Forum 2022" ภายใต้แนวคิด "การฟื้นฟูการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนด้วยคุณค่ามรดกทางวัฒนธรรม และการท่องเที่ยววิถีชุมชน" โดยมีนายพิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายเจษฎาพงศ์ ชูแก้ว รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นางสาววัชรี ชูรักษา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์กรมหาชน) หรือ อพท. พร้อมด้วย นายพอล เปรื่องการ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ร่วมแถลงข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา ชูศักยภาพการเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์ระดับนานาชาติ


สำหรับการจัดงาน PATA Destination Marketing Forum 2022 ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่และมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการท่องเที่ยววิถีชุมชนเป็นอย่างมาก มีกิจกรรม ประกอบด้วย 1. วิถีชีวิตโหนด นา เล @ ชุมชนท่าหิน : ประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบวิถีดั้งเดิมของคนในท้องถิ่นและเรียนรู้วิธีที่ชุมชนใช้ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ 2. ธรรมชาติบรรจบวัฒนธรรม @ ชุมชนเกาะยอ : สำรวจธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นแดนใต้และเพลิดเพลินไปกับวิถีชุมชน บ้านและวัดดั้งเดิมของเกาะยอ 3. มรดกซิงกอรา @ ชุมชนหัวเขา: ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ปากทะเลสาบสงขลาและผจญภัยรอบเมืองเก่าที่ที่ได้รับเลือกเข้าชิงให้เป็นแหล่งมรดกโลกของยูเนสโก โดยภายในงานจัดให้มีมาตรการ Carbon Net Zero หรือ การปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดสงขลา งานเลี้ยงต้อนรับ และงานเลี้ยงอำลา (Farewell dinner)

นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลา ได้ร่วมมือกับ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปชิฟิค (PATA) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการสงขลา (เอสเส็บ) และสำนักงานบริหารพื้นที่กำหนดเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) จัดการประชุมการท่องเที่ยวนานาชาติ "PATA Destination Marketing Forum 2022" ภายใต้หัวข้อ "การประชุมและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ในรูปแบบการฟื้นคืนมรดกทางวัฒนธรรมและวิถีชุมชนอย่างยั่งยืน" ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยบริเวณหน้างานจัดให้มีนิทรรการชุมชนวิถีพุทธ “คลองแดน” การ สาธิตการร้อยลูกปัดมโนราห์ , การแสดงผลิตภัณฑ์ชุมชน , การแสดงสถาปนิกสงขลาเมืองเก่า เป็นต้น

พร้อมกันนี้ ทางองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์กรมหาชน) หรือ อพท. ซึ่งได้คัดเลือกพื้นที่ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลาเป็นพื้นที่พัฒนาของ อพท. ได้นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวลุ่มน้ำทะลสาบสงขลาด้วย ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นำเสนอความพร้อมทางด้านการเป็นสงขลาเมืองกีฬา ที่มีความพร้อมของสนามระดับสากลของสนามติณสูลานนท์ มาตรฐานทั้งสนามกีฬา ที่พัก ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เส้นทางท่องเที่ยว 1 อำเภอ 1 แหล่งท่องเที่ยว เทศบาลนครหาดใหญ่ นำเสนอความพร้อมของโรงแรมมาตรฐานที่มากที่สุดของภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวและสวนสนธารณะขนาดใหญ่ที่เป็นปอดของคนเมืองและมีจุดเช็คอินมากมาย รวมถึงการนำเสนอย่านเมืองเก่านครสงขลาและสิงหนครด้วย

 
เมื่อ: 09:34 น. 22 ก.ค. 65   4771 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

จังหวัดสงขลา เดินหน้่ายกระดับสู่การเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์ระดับนานาชาติ ครั้งที่ 1
​ประชุมโครงการส่งเสริมเมืองหาดใหญ่ เป็นศูนย์กลางระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้
ประชุมทิศทางและแผนการดำเนินงานระยะ 3 ปี ของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการจังหวัดสงขลา
​ผู้ว่าฯ นำคณะร่วมพิธีประกาศเมืองไมซ์ซิตี้ใหม่ และรับมอบโล่ไมซ์ซิตี้อย่างเป็นทางการ
Tags: ไมซ์
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2667 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1444 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1375 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1352 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1290 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1170 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1119 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1096 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง