รายงานพิเศษ

​โออาร์ พบสื่อสงขลา เปิดแผนพัฒนาธุรกิจ "เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน"

เมื่อ: 14:58 น. 9 ส.ค. 65   2311 ครั้ง

โออาร์ จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์สื่อมวลชนจังหวัดสงขลา แลกเแลี่ยนแนวทางการพัฒนาธุรกิจสอดรับแนวคิด "เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน" ชูกศักยภาพธุรกิจที่เป็นมากกว่าสถานีบริการน้ำมัน แต่คือพื้นของผู้คนทุกไลฟ์สไตล์ พื้นที่แห่งโอกาสของผู้ประกอบการท้องถิ่น


บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ นับตั้งแต่แยกออกมาอย่างเป็นทางการกับบริษัทแม่อย่างปตท. ทำให้ได้เห็นการปรับตัวของธุรกิจที่โดดเด่นยิ่งขึ้น เปลี่ยนภาพลักษณ์จากปั๊มน้ำมันเก่าๆ สู่รูปแบบที่ทันสมัยและเป็นผู้นำที่โดดเด่นในธุรกิจสถานีบริการน้ำมันที่มีความหลากหลายครบวงจรมากที่สุด พร้อมเตรียมสร้างพันธมิตร สร้างโอกาสผู้ประกอบการใหม่ร่วมเติบโตไปด้วยกันอย่างไม่หยุดนิ่ง

8 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมต้นอ้อยแกรนด์ โฮเต็ล อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายวิสุทธิ์ กระจ่างโลก ผู้จัดการส่วนคลิงปิโตรเลียมสงขลา และนายอนันต์ ศรีกุศลานุกูล ผู้จัดการส่วนกิจการเพื่อสังคม พร้อมทีมงานจากส่วนกลางและพื้นที่สงขลา บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ ร่วมต้อนรับสื่อมวลชนในกิจกรรมสานสัมพันธ์สื่อมวลชนจังหวัดสงขลา ท่ามกลางการเข้าร่วมงานของสื่อมวลชนจากทุกสาขาในพื้นที่

นายวิสุทธิ์ เปิดเผยว่า จังหวัดสงขลาถือเป็นศูนย์กลางด้านน้ำมันและก๊าซของพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างมายาวนานกว่า 30 ปี โดยธุรกิจที่ยึดมั่นในระบบความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญ และมีการดูแลพัฒนาคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจชุมชนโดยรอบพื้นที่คลังมาโดยตลอด มีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นประจำ อาทิ การมอบทุนการศึกษา มอบทุนบำรุงศาสนา โครงการโออาร์สานสร้างสุข การสัมนาผู้นำชุมชน ฯลฯ

ในส่วนของสถานีบริการน้ำมันพีทีทีสเตชั่น ของจังหวัดสงขลา ปัจจุบันมี 44 แห่ง แบ่งเป็นของโออาร์ 8 แห่ง ส่วนอีก 36 แห่งเป็นการลงทุนของผู้ประกอบการท้องถิ่น ซึ่งเป็นไปตามแนวนโยบายที่เราอยากให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นได้เป็นเจ้าของธุรกิจที่ตัวเองอยากทำ ภายในสถานีบริการนำมันทุกแห่งของเรามีมาตรฐานทั้งด้านคุณภาพน้ำมัน ห้องน้ำสะอาดเพียบพร้อม มีบริการที่หลากหลายทั้งจากส่วนกลางและร้านค้าท้องถิ่นที่มีความหลากหลายมากที่สุด พร้อมทั้งเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงด้วยการเพิ่มจุดชาร์จไฟรองรับการขยายตัวของตลาดรถไฟฟ้าด้วย

ตัวแทนผู้ประกอบการท้องถิ่น พีทีทีสเตชั่น จังหวัดสงขลา นายศรีวิชัย เพ็ชร์ทอง ผู้บริหารบริษัท ทีเอสวีออยล์ จำกัด (ปั๊มปตท.ลพบรีราเมศวร์) กล่าวว่าครอบครัวของตนเองทำธุกิรจสถานีบริการน้ำมันร่วมกับปตท.มายาวนาน จากร้านขายน้ำมันที่ไม่ได้รับความนิยมมากนักจนขยับมาเป็นผู้นำตลาด วันนี้ที่ปั๊มของเรายังมีพื้นที่พิเศษให้ชาวบ้านได้มาขายสินค้าท้องถิ่น อาหารพื้นเมืองกว่า 30 ราย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่ช่วยให้ชาวบ้านมีรายได้ ผู้ใช้บริการมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น

สำหรับการพัฒนา โออาร์=โอกาส คำที่ทุกคนได้ยินจากสื่อโฆษณาอยู่ในช่วงนี้ กำลัง่งบอกถึงความตั้งใจของโออาร์ ที่ต้องการไปร่วมกับท้องถิ่นไม่เน้นเติบโตคนเดียว การสร้างโอกาสให้ผู้สูงอายุ-คนพิการ มีโอกาสทำงานร่วมกับเรามากขึ้น พร้อมการแตกไลน์ํธุรกิจรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลกอนาคต การขยายตลาดจากปัจจุบัน 10 ประเทศ เป็น 100 ประเทศภายในปี 2030 ยกระดับกาแฟอะเมซอนสู่แบรนด์ระดับโลก

ภายหลังเสร็จสิ้นการสัมมนายังมีกิจกรรมพิเศษกับงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน ขอบของรางวัล และสนุกกับมินิคอนเสิร์ตบอยพีชเมคเกอร์อีกด้วย


 
เมื่อ: 14:58 น. 9 ส.ค. 65   2311 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​โออาร์ มอบน้ำดื่ม แก่โรงพยาบาลสิงหนคร จ.สงขลา
​โออาร์ จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์สื่อมวลชนสงขลา แลกเปลี่ยนแนวทางการพัฒนาธุรกิจและคุณภาพชีวิตที่ดีแก่สังคม
​โออาร์ รวมพลัง พีทีที สเตชั่น สงขลาและทั่วประเทศ ร่วมบริจาครวมกว่า 23 ล. ให้รพ. 77 จ.สู้โควิด-19
ข่าวล่าสุด
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ
​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
เมื่อ: 17:14ข่าวสารบ้านเรา
Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
เมื่อ: 16:14ประชาสัมพันธ์

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2662 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1439 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1372 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1349 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1287 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1166 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1116 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1094 ครั้ง
 1. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 2. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 3. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 4. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 5. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 6. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 7. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 8. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง
 9. กระทรวงสาธารณสุขประกาศ ยกเลิกโควิด-19 จากการเป็นโรคติดต่ออันตรายให้เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง
  0 ครั้ง
 10. ANIMALS CAMPING พบกับความน่ารักสัตว์แสนรู้ ที่เซ็นทรัล หาดใหญ่
  0 ครั้ง