เศรษฐกิจบ้านเรา

​อบจ.สงขลา ส่งเสริมการท่องเที่ยว อ.สิงหนคร ร่วมจัดงาน “ชิมม่วงเบา เที่ยวเมืองเก่าสิงหนคร” ชูจุดขาย ของดีเมืองสิงหนคร และความเป็นชุมชนโบราณ เมืองเก่า หวังสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว

เมื่อ: 17:33 น. 15 ก.ย. 65   653 ครั้ง

วานนี้ 14 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดโครงการจัดงานชิมม่วงเบา เที่ยวเมืองเก่าสิงหนคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นเกียรติในพิธี โดยมี นายกอง จันทร์สว่าง นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร กล่าวรายงาน นายกริชชัย ภู่ฉุน นายอำเภอสิงหนคร และ นายจตุพร เขียวเจริญ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา อำเภอสิงหนคร เขตที่ 1 กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา โดยโครงการดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 18 กันยายน 2565

วัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างอาชีพให้กับประชาชน สร้างเอกลักษณ์ ให้นักท่องเที่ยวของอำเภอสิงหนครในการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของอำเภอสิงหนคร ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียงให้ขยายวงกว้างขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจจากทรัพยากรในท้องถิ่น อบจ.สงขลา ได้เล็งเห็นโอกาสการส่งเสริมและพัฒนาท้องถิ่น ในมิติของการส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว จากความโดดเด่นของทรัพยากรในพื้นที่ มีขนบธรรมเนียมประเพณี ภาษา วิถีชีวิตชุมชน ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับอำเภอสิงหนครมีพื้นที่อุดมสมบูรณ์ มีพืชผลทางการเกษตรที่มีชื่อเสียงคือ “มะม่วงเบา” ซึ่งสามารถนำมาแปรรูปเพิ่มมูลค้าได้หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นชุมชนเมืองโบราณ เมืองเก่าแก่ มีโบราณสถาน โบราณวัตถุ ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาได้

ภาพ / ข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อบจ.สงขลา

 
เมื่อ: 17:33 น. 15 ก.ย. 65   653 ครั้ง
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2667 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1444 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1375 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1352 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1290 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1170 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1119 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1096 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง