เศรษฐกิจบ้านเรา

“HELLO HATYAI” เดิน กิน เที่ยว เดินหน้าสานสัมพันธ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และประเทศมาเลเซีย มุ่งเป็นจุดมุ่งหมายหลักด้านการท่องเที่ยวของชาวมาเลเซีย

เมื่อ: 12:13 น. 17 ก.ย. 65   613 ครั้ง

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน HELLO HATYAI โดยมี MR.MUHAMMAD RIDZUAN ABU YAZID กงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจังหวัดสงขลา ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกุล นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยวการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายธนวัตน์ พูนศิลป์ ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา นายสมพล ชีววัฒนาพงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นางรุ่งรัตน์ ชัยจีระธิกุล นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ดร.สิทธิพงษ์ สิทธิภัทรประภา นายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ณ ลานสุขใจ ถนนธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

สำหรับวันที่ 16 กันยายนของทุกปี ตรงกับ "วันก่อตั้งประเทศมาเลเซีย" ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจะทำการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ และอำเภอหาดใหญ่เป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายหลักด้านการท่องเที่ยวของชาวมาเลเซียมาโดยตลอด เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองกับประชาชนชาวมาเลเซีย ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยหอการค้าจังหวัดสงขลา สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยว จังหวัดสงขลา สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดสงชลา และสมาคมโรงแรมหาดใหญ่ - สงขลา จัดงาน HELLO HATYAI 2022 ขึ้นระหว่าง วันที่ 16-18 กันยายน 2565 ณ บริเวณถนนธรรมนูญวิธี, ถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 และ 3 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองและเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างอำเภอหาดใหญ่และประเทศมาเลเซีย โดยทางเทศบาลนครหาดใหญ่คาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวจะเดินทางสู่อำเภอหาดใหญ่ในตลอดช่วงการจัดงานกว่า 36,000 คน ในนามของคณะผู้จัดงานหวังว่า งาน HELLO HATYAI จะเป็นส่วนหนึ่งในสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างอำเภอหาดใหญ่และประเทศมาเลเซีย และเป็นส่วนการสร้างความยั่งยืนของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของอำเภอหาดใหญ่อีกด้วย

.MR.MUHAMMAD RIDZUAN ABU YAZID กงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับชาวมาเลเซียทุกคนที่อาศัยอยู่ในประเทศและทุกคนในหาดใหญ่ ประเทศไทยและประเทศมาเลเซียมีความสัมพันธ์ทางการทูตกันมายาวนานกว่า 65 ปี และ มีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นต่อไปอย่างเข้มแข็ง ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียกว่า 1.2 ล้านคน เดินทางมาประเทศไทย ในนามของกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจังหวัดสงขลา ผมขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อทุกท่านที่ร่วมเฉมฉลองวันมาเลเซียกับชาวมาเลเซีย ณ อำเภอหาดใหญ่แห่งนี้ และขอขอบคุณรัฐบาลไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ที่ดำเนินการจัดงานในครั้งนี้ ซึ่งงาน HELLO HATYAI ครั้งนี้เป็นสิ่งที่ยืนยันความสัมพันธ์อันยิ่งใหญ่ของทั้งสองประเทศและเสริมสร้างความสัมพันธ์ของประเทศมาเลเซียและประเทศไทยตลอดไป

.ภายในงาน HELLO HATYAI มีกิจกรรมที่นำสนใจมากมาย ทั้งการแสดง แสง สี เสียง อาทิ การแสดงศิลปะวัฒนธรรม การแสดงดนตรีวงออเคสตร้า เชิญผู้ประกอบการร้านอาหารกว่า 100 ร้านค้า มาร่วมเปิดขายอาหารตลอด 2 ข้างทาง CAR BOOT SALE เปิดท้ายขายของกว่า 100 ร้านค้า พร้อมทั้ง PROMOTION พิเศษ ทั้งในส่วนของโรงแรม ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า พร้อมกับชม MINI CONCERT จากศิลปินชั้นนำชองไทย ตลอดทั้ง 3 วัน ได้แก่ วันที่ 16 ก.ย. 2565 THE TOY / รัตนโกสินทร์

17 ก.ย. 2565 : JOEY BOY / วงรัศมีอีสานโซล และ 18 ก.ย.65 The parkinson / Teddy Ska Band

.ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครหาดใหญ่

 
เมื่อ: 12:13 น. 17 ก.ย. 65   613 ครั้ง
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2663 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1440 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1372 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1349 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1287 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1167 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1116 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1094 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง