ข่าวสารบ้านเรา

รองผู้ว่าฯ สงขลา เปิดกิจกรรมส่งมอบ โครงการก่อสร้างกำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งบริเวณบ้านทุ่งใหญ่ หมู่ที่ 3-7 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

เมื่อ: 17:25 น. 19 ก.ย. 65   298 ครั้ง

วันนี้ (19 ก.ย. 65) ที่บริเวณลานพื้นที่หน้าสำนักงานก่อสร้างโครงการฯ (เคียงเล 2) นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเปิดตัวส่งมอบโครงการก่อสร้างกำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งบริเวณบ้านทุ่งใหญ่ หมู่ที่ 3-7 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ตามที่กรมเจ้าท่า ได้ว่าจ้างบริษัท ตากใบการโยธา จำกัด เป็นผู้รับจ้างดำเนินงานโครงการก่อสร้าง กำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งบริเวณบ้านทุ่งใหญ่ หมู่ที่ 3-7 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ซึ่งกรมเจ้าท่ได้เล็งเห็นปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยพื้นที่ดังกล่าวในช่วงมรสุมเกิดการกัดเซาะในพื้นที่ ทำให้ถนนเสียหาย ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถสัญจรผ่านพื้นที่ได้ และเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว กรมเจ้าท่าจึงได้ดำเนินการก่อสร้างจนแล้วเสร็จในวันนี้ เพื่อป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเลที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต และรักษาแนวชายฝั่งปัจจุบัน สร้างความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ ตลอดจนส่งเสริมศักยภาพด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อพัฒนาเป็นสถานที่พักผ่อน สถานที่ออกกำลังกายของจังหวัดสงขลา เชื่อมต่อจากชายหาดชลาทัศน์ต่อไป

อย่างไรก็ตาม การพัฒนาโครงการดังกล่าวจะประสบความสำเร็จนั้นจะต้องได้รับการสนับสนุนความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง จากประชาชนในที่พื้นที่เข้ามามีบทบาทช่วยผลักดันให้โครงการประสบความสำเร็จ และยังทำให้พื้นที่ชายฝั่งทะเลของจังหวัดสงขลา ได้รับการป้องกันการกัดเซาะที่อาจจะเกิดความเสียหายร้ายแรงหากในอนาคตไม่มีกำแพงดังกล่าว พร้อมขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และกรมเจ้าท่า ตลอดจนผู้แทนส่วนราชการต่างๆ ประชาชนในพื้นที่ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในครั้งนี้

สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

 
เมื่อ: 17:25 น. 19 ก.ย. 65   298 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

กรมเจ้าท่า เทงบ 269ล. ปฏิบัติการเติมทรายหาดสมิหลา 3.6 กม. (มีคลิป)
กรมเจ้าท่า เดินหน้าจัดหาแหล่งทรายเพื่อเสริมชายหาดป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง ที่สงขลา
ข่าวล่าสุด
​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
เมื่อ: 22:30รอบรั้วการศึกษา
​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
เมื่อ: 23:17Gimyong Style
วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
เมื่อ: 17:29รายงานพิเศษ

 1. ​โรงแรมบีอาร์ แกรนด์ ใช้ต้นทุนทางวิศวะฯ สร้างจุดเด่นด้วยจุดขายที่แตกต่าง
  2667 ครั้ง
 2. ​อำเภอหาดใหญ่ มีกี่ตำบล? กี่ท้องถิ่น?
  1445 ครั้ง
 3. ​เดอะแกรนด์ วังหงส์ "อาณาจักรกลางเมือง เพื่อคนมีระดับ"
  1375 ครั้ง
 4. ​HATYAI FLORA ดอกไม้และสายแสง " วัฒนธรรมที่เบ่งบาน กับดอกไม้งามที่หาดใหญ่ "
  1372 ครั้ง
 5. ครม.เห็นชอบ สงขลาเมืองเก่า ร่วมโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรม วงเงิน 60 ล้านบาท
  1352 ครั้ง
 6. ​พี่ไข่ กล้วยทอด มันทอด สับปะรดทอด ทอดที่ไม่ธรรมดา มาทุกครั้งต้องรอทุกครั้ง
  1290 ครั้ง
 7. น้องกอบัว นักร้องเยาวชนเสียงดีของหาดใหญ่
  1170 ครั้ง
 8. ​งานสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2565
  1147 ครั้ง
 9. ​6 วิธีง่ายๆ อยู่บ้านอย่างไรให้ประหยัดไฟ
  1119 ครั้ง
 10. ​แถลงข่าว Hatyai Hard Sale 2022 ลดสนั่นเมือง ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ โดยชูจุดเด่น "หาดใหญ่ เมืองแห่งการช้อปปิ้ง และสีสันยามค่ำคืน
  1096 ครั้ง
 1. ​นศ. มรภ.สงขลา นำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น “ทีม Garci Fun” คว้าเงินรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันต่อระดับประเทศ
  0 ครั้ง
 2. ​รมต. อนุชา คิกออฟปล่อยคาราวานรถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” สร้างการรับรู้คนไทยภาคภูมิใจ – มีส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพเอเปค
  0 ครั้ง
 3. ช่วยเหลือร้านสู้ชีวิต รีวิวร้านส่งฟรี
  0 ครั้ง
 4. วันพระราชทานธงชาติไทย ​๒๘ กันยายน ครบรอบ ๑๐๕ ปี
  0 ครั้ง
 5. ​เทศกาลแห่งความสุข “Festival of Faith” เชื่อมั่นในศรัทธา สู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน
  0 ครั้ง
 6. Campus Star 2022 โอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กล้าฝันบนเส้นทางบันเทิง
  0 ครั้ง
 7. ​ม.อ.ตรัง ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการการอุดมศึกษาฯ วุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดตรัง ศึกษาดูงานเทคโนโลยีกิจการสนามบินและการวิจัยด้านยางพารา
  0 ครั้ง
 8. “The colorful wonders of the south” นักดีไซน์เนอร์ มทร.ศรีวิชัย โชว์ผลงานสุดประทับใจบนเวที Visionary Stage @Siam Center
  0 ครั้ง
 9. พิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรลโครงการมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา 2 มหาสมุทร “ AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL”
  0 ครั้ง
 10. ​เทศกาลกินเจ หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางมาเที่ยว ยอดจองห้องพักเต็ม
  0 ครั้ง